Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Tư thế ngồi chơi đàn Piano là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của mỗi người.

Có nhiều người cho rằng, tư thế ngồi chơi đàn tùy vào kích thước của mỗi người. Vì vậy, người chơi sẽ ngồi như thế nào mà họ thấy thoải mái nhất là được. Chúng tôi không phủ định về tư thế ngồi thoải mái, bởi nó là điều kiện cần để giúp người chơi có thể tập trung vào bài học. Thế nhưng thoải mái thôi chưa đủ, vì người chơi cần ngồi đúng tư thế để đảm bảo quá trình học đàn diễn ra xuyên suốt.

Vậy khi chơi đàn Piano bạn nên ngồi theo tư thế nào?

 

Trước khi ngồi vào đàn Piano bạn nên căn chỉnh cây ghế vào giữa đàn. Bạn ngồi chính giữa ghế đàn nhưng chỉ ngồi nữa phần trước của ghế. Khi ngồi bạn phải giữ lưng thẳng, đầu hơi cúi về phía trước. Tuyệt đối bạn không ngồi cong lưng, bởi tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị đau lưng, và khom lưng.

Thứ 2, bạn cần thả lỏng vai để giúp cho đôi tay của bạn linh hoạt hơn khi chơi. Tuyệt đối bạn không nên gồng vai, vì nó sẽ khiến cho đôi tay của bạn khó di chuyển hơn.

Thứ 3, bạn phải cân bằng khuỷu tay của mình. Điều ngày có nghĩa là là bạn cần đặt hai khuỷu tay song song với mặt sàn (vị trí từ khuỷu tay đến cổ tay). Khi bạn di chuyển cánh tay để bấm các phím, giữ cho 2 khuỷu tay thẳng hàng và 2 bàn tay thẳng hàng. Tư thế tay này sẽ giúp bạn giảm độ căng lên vai và cánh tay. Vị trí khuỷu tay không quá cao cũng không quá thấp, đảm bảo cho việc đánh đàn.

Thứ 4, bạn nên chú ý về tư thế đôi bàn chân. Chân luôn đặt trên mặt sàn, chân phải hơi choãi ra phía trước, điều này giúp chân bạn có thể linh hoạt khi đạp peadal.

Tư thế ngồi chơi đàn Piano có ảnh hưởng đến kết quả học tập?

 

Tư thế ngồi chơi đàn đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập của mỗi người. Khi bạn ngồi đúng tư thế sẽ giúp bạn thấy thoái mải để tập luyện. Thế nhưng khi bạn ngồi theo ý thích, nó chỉ khiến bạn thấy thoải mái trong thời gian ngắn. về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến các sống lưng, gây ra các triệu chứng đau lưng, gù lưng.

Chính vì vậy, trước khi vào các bài tập luyện bạn nên căn chỉnh ghế đàn và xác định được tư thế ngồi chuẩn. Bạn có thể nhờ các giáo viên tư hướng dẫn cách ngòi chơi đàn Piano đúng đắn hoặc bạn có thể tham khảo cách ngồi chơi đàn Piano trên các kênh mạng xã hội.

Nếu bạn để ý, chắc chắn bạn sẽ thấy trước khi biểu diễn các nghệ sĩ Piano sẽ căn chỉnh ghế đàn và xác định chỗ ngồi phù hợp. Bởi khi có một tư thế chơi đàn Piano đúng chuẩn sẽ giúp họ thoải mái sáng tạo để cống hiến cho khán giả.

Ngoài ra ngồi đúng tư thế không chỉ đem lại cho bạn một hình ảnh đẹp bên cây đàn piano mà nó còn giúp bạn đảm bảo được sức khỏe. Nếu bạn là một người mới tập đàn piano thì tư thế ngồi chơi đàn Piano càng đóng vai trò quan trọng. Bởi vì một tư thế ngồi sai sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập đàn cũng như sẽ khó chỉnh sửa sau này.

Trên đây là một số chia sẻ về tư thế khi ngồi chơi đàn Piano. Chúng tôi hy vọng những thông này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có tư thế ngồi chuẩn hơn khi ngồi chơi đàn Piano. Để theo đuổi niềm đam mê của mình bạn cần phải trang bị cho mình từ những kiến thức cơ bản nhất.

Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *