Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Trang bị kiến thức về các lợi ích không ngờ của việc chơi guitar sẽ đem lại cho bạn những điều có ích trong việc lựa chọn cũng như theo đuổi đam mê lâu dài cùng âm nhạc.

Sau đây là 6 lợi ích không ngờ của việc chơi guitar bạn ai cũng nên biết:

 1. Nâng cao tâm trạng bằng cách chơi guitar trong một căn phòng đầy người.

Rất ít nhạc cụ sánh được với guitar khi tương tác với mọi người. Piano có thể mang lại một phong cách tương tự trong khung cảnh thích hợp, nhưng các cây guitar tạo cảm giác gần gũi rất khác biệt. Mang theo người khi dự một bữa tiệc, và bạn có thể trở thành tâm điểm của sự chú ý. Một cây guitar đệm hát, sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên hoạt náo, vui vẻ hơn, gắn kết mọi người hơn.

 1. Kết thêm bạn bằng cách tiết lộ tài năng tiềm ẩn.

Một chàng trai nhút nhát, khiêm tốn ở góc bên một bữa tiệc có thể là một nhạc sĩ sáng tác hay một tay trống tài năng. Việc chơi tự nhiên của bạn có thể khuyến khích anh ấy dũng cảm để nói chuyện với bạn. Sau đó có thể có những thành viên khác giới gia nhập. Người chơi guitar thường được phái nữ để ý. Chỉ cần hình ảnh của một chàng trai với một cây guitar trong tay có thể thay đổi ấn tượng đầu tiên của một người phụ nữ.

 1. Cải thiện trí nhớ nbằng cách học đọc các tab guitar và tạo ra các hình dạng hợp âm.

Một nghiên cứu tại Đại học Zurich kết luận rằng những vùng não chịu trách nhiệm về bộ nhớ đã được kích thích khi chơi guitar. Điều này liên quan đến bộ nhớ nhận thức. Trẻ em chậm phát triển thỉnh thoảng nên dùng nhạc cụ để giúp chúng tập trung năng lượng vào một thứ sáng tạo và tích cực. Sở thích này cũng giúp người chơi cải thiện trí nhớ của mình.

 1. Xử lý nhiều nhiệm vụ bằng cách cải thiện sự phối hợp tay, kỹ năng nhìn và nghe.

Người chơi guitar không chỉ phát triển sự nghiệp âm nhạc của họ mà còn trở thành những người chơi đa năng:

 • Tạo hình dáng hợp âm ngay bằng tay
 • Tập trung vào các nốt một cách chính xác
 • Đọc trước cho các nốt sắp tới
 • Nghe các âm thanh đang được chơi
 • Canh chỉnh thời gian
 1. Tăng sự tự tin của bạn và đạt được cảm giác hoàn thành bằng cách tạo ra các mục tiêu mới, chẳng hạn như vừa đàn vừa hát.

Làm chủ các hợp âm, hoàn thiện các bài hát và guitar solo là một vài trong số những thách thức lớn nhất mà bất kỳ người chơi nào cũng phải đối mặt. Tuy nhiên, thành tích đạt được thật đáng để tự hào. Những thành tựu đó nói lên rằng quá trình tận hưởng âm nhạc và sự luyện tập bền bỉ quan trọng hơn là phần thưởng tài chính. Khi bạn hoàn thành các mục tiêu mới để phát triển kỹ năng chơi đàn, bạn sẽ có được sự tự tin về khả năng sáng tạo.

 1. Nâng cao kỹ năng quản lý thời gian của bạn bằng cách dành thời gian cho luyện tập guitar.

Hành động học chơi guitar cũng hữu ích đối với việc dạy người ta làm thế nào để giải quyết vấn đề thời gian. Chỉ cần 20 phút thực hành một ngày có thể dẫn đến một số kết quả đáng kể. Nếu bạn học với niềm đam mê thì 20 phút chẳng là gì. Cuối cùng, bạn có thể áp dụng điều này vào các khía cạnh khác của cuộc sống cá nhân và làm việc để giúp quản lý thời gian và kỷ luật. 20 phút tập thể dục mỗi ngày? Đây không phải là vấn đề nếu sau đó là một buổi chơi guitar thoải mái vào tối hôm đó.

Và nếu bạn thực sự hứng thú với guitar đệm hát hay guitar chuyên nghiệp, hãy xem những mẫu guitar cao cấp tại Việt Thương Music (website vietthuong.vn) và chọn lựa cho mình cây đàn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *