Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Nhờ vào sự tiến bộ của điện tử, các loại đàn organ hiện nay có kích cỡ và cấu hình đa dạng, với nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu của cả nghệ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư. Vậy bạn dựa vào đâu để chọn mua cho mình cây organ phù hợp?

Nếu bạn chỉ học để chơi giải trí, hoặc bạn không có bất kỳ dự định âm nhạc nghiêm túc nào, có thể bạn chỉ cần mua loại organ giá thấp. Nếu bạn là một nhạc sĩ có kế hoạch lâu dài, bạn sẽ muốn mua loại đàn đắt tiền hơn với nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn.

1.Dựa vào thương hiệu sản xuất: Ngoài Moog còn có các nhà sản xuất khác như Alesis, Casio, Korg, Roland và Yamaha.

2. Xác định trình độ âm nhạc hiện tại: Có nhiều loại đàn organ dùng cho người mới tập chơi tích hợp hệ thống chỉ dẫn, cũng như sách hướng dẫn hoặc phần mềm. Các hệ thống có sẵn này có thể bao gồm các bài học về cách đặt ngón tay cũng như một số giai điệu được ghi âm trước có thể phát trong khi làm nổi các phím tương ứng. Nếu bạn ngần ngại chơi trước người khác, hãy tìm loại đàn với một lỗ cắm tai nghe để chỉ bạn nghe thấy tiếng nhạc phát ra.

3. Số phím trên đàn: Bàn phím có thể chỉ 25 phím hoặc nhiều nhất là 88 – giống với bàn phím piano tiêu chuẩn, và các loại thông dụng có ít nhất 61 phím trở lên. Số phím càng nhiều thì càng dễ chơi các bản nhạc đòi hỏi quãng âm rộng.

Chọn mua đàn organ có các phím dễ chơi. Ngoài việc xem xét số phím, bạn cũng có thể cân nhắc độ dễ chơi của cây đàn tránh để những ngón tay bị đau hoặc mắc phải hội chứng mỏi ống cổ tay sau khi chơi. Tính năng cần quan tâm khi mua đàn là độ nhạy cảm. Độ nhạy cảm có nghĩa là độ mạnh của âm thanh phụ thuộc vào cách bạn nhấn mạnh các phím. Với các phím nhạy cảm, nếu bạn nhấn nhẹ, âm thanh sẽ mềm; nếu bạn gõ mạnh, âm thanh sẽ to. Độ nhạy cảm thường không có trên các loại đàn cấp thấp. Loại phím nặng yêu cầu bạn phải nhấn mạnh tay, nhưng chúng có độ bật trở lại nhanh hơn các phím nhẹ. Chúng tạo nên trọng lượng cho cây đàn, làm cho đàn có giá cao hơn và khó di chuyển hơn, nhưng lại dễ dàng sử dụng hơn nếu bạn có ý định chơi lâu dài.

4. Đánh giá khả năng âm thanh: Có 2 khả năng âm thanh chính: một là khả năng của đàn có thể chơi được bao nhiêu nốt một lúc, hai là bao nhiêu loại âm thanh khác nhau mà nhạc cụ có thể chơi cùng một lúc. Loại đàn bình dân chỉ có thể chơi với 16 tông một lúc, trong khi loại cao cấp có khả năng chơi lên đến 128 tông, đây là loại dành cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp. Khả năng biểu diễn, chơi càng nhiều thì giá tiền tăng hơn, nhưng bù lại nó sẽ mang đến cho bạn đa dạng trình diễn.

Chọn mua đàn organ Yamaha hay đàn organ Roland, Casio, Korg phù hợp sẽ cho bạn cảm giác thoải mái khi chạm vào đàn với bộ cài đặt sẵn thật dễ sử dụng và âm thanh nên được tổ chức một cách hợp lý để có thể dễ dàng tìm thấy và ghi nhớ. Bạn sẽ thốt lên mãn nguyện khi màn hình hiển thị của đàn cũng thật dễ đọc. Vậy còn chân chừ gì mà không áp dụng ngay các tiêu chí trên để tậu ngay cho mình một cây đàn tuyệt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *