Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Trên thị trường ngày nay, việc chọn mua đàn keyboard Roland biểu diễn sẽ phát sinh những đắn đo trước nhiều mức giá khác nhau, dao động tùy theo mẫu mã cũng như chất lượng. Do đó, những ai muốn chơi đàn keyboard organ sẽ phải kĩ càng trong việc chọn lựa loại keyboard phù hợp nhất cho mình.

Một số tiêu chí chọn mua đàn keyboard Roland biểu diễn:

Keyboard EA-7 chuyên dành cho đánh show biểu diễn

a. Dựa vào lộ trình học và định hướng nghề nghiệp.

Nếu là người mới học organ, keyboard giá cao và cấu tạo phức tạp chưa chắc đã thích hợp cho bạn. Khi chọn lựa những chiếc đàn Organ cao cấp, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng của các chức năng, thông số trên màn hình hiển thị, bàn phím quá nhiều quãng cao độ. Lúc này bạn rất dễ sinh ra cảm giác ngao ngán, chán nản khi không biết mất bao lâu để bạn có thể thành thạo kỹ thuật chơi đàn để đủ khả năng biểu diễn solo.

b. Dựa vào độ tuổi học đàn:

Nếu bạn có con nhỏ và muốn cho các bé được tiếp xúc và làm quen với đàn từng bước với đàn tạo nền tảng cho sự nghiệp tương lai thì chọn mua dòng có bàn phím mềm, nhẹ nhưng khá chắc chắn, giúp cho các bé nhỏ giảm cảm giác mỏi tay khi tập đàn. Có dòng với âm đàn không phụ thuộc vào lực bấm phím đàn nên loại đàn này đặc biệt phù hợp với việc luyện ngón.
Các điệu nhạc cài đặt trong đàn cũng đơn giản với một vài điệu của dòng nhạc pop, ballad, disco và một sốđiệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha… làm nhạc nền vô cùng hấp dẫn và sinh động cho những bé say mê vừa đàn vừa ca hát với nhạc đệm.
c. Dựa vào trình độ hiện tại của người học:
Với những khách hàng đã chơi đàn khá thành thạo, nắm được nhạc lý cơ bản thì chắc chắn sẽ có nhu cầu cao hơn trong biểu diễn với việc phối âm, tạo âm thanh mới hoặc tăng giảm cung bậc và nâng cao trình độ. Vì vậy, dòng đàn dành cho đối tượng này được cài đặt khoảng trên dưới 100 điệu nhạc nền và trên dưới 150 tiếng âm khác nhau. Ngoài ra, rất nhiều các ứng dụng về bộ chỉnh âm, tùy chỉnh riêng của người dùng và nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác cũng được đòi hỏi cao hơn.

Đàn organ (đàn keyboard) thông thường có 61 phím. Các loại organ keyboard Roland biểu diễn được trang bị công nghệ Touch Response: tạo hiệu ứng âm thanh mạnh /yếu như khi chơi. Phím đàn làm bằng plastic nên rất nhẹ, dễ chơi và không bị đau tay. Còn phải kể đến chức năng hòa đệm theo lời hát với các nhịp điệu được cài sẵn cộng với khả năng sáng tạo không giới hạn khi dùng phần mềm biến tấu âm thanh thông qua USB. Nhờ đó, người chơi có thể hòa âm cùng một lúc với dàn nhạc hay ca sĩ với các giai điệu có sẵn.

Với âm thanh đa dạng, dễ dàng hòa âm phối khí như một dàn nhạc thực thụ nên tính ứng dụng cao, mua đàn keyboard/organ Roland biểu diễn là việc thực sự cần thiết và dễ dàng đem đi trình diễn đa dạng, thay thế cho cả một ban nhạc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.