Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Nên hay không nên mua đàn Piano cơ cũ cho người mới học? Đây là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm trong thời gian qua. Tuy nhiên để mua được một cây đàn Piano ưng ý bạn phải có sự tìm hiểu thật kỹ càng. Lựa chọn đàn Piano cũ hay mới nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn.

 

Một số thông tin cơ bản về đàn Piano cho người mới học

Đàn Piano cho người mới học bao gồm cả đàn Piano mới và đàn Piano cũ rất đa dạng và phong phú. Vì vậy bạn không khó để lựa chọn cho mình một cây đàn. Thế nhưng bài toán được đặt ra ở đây là, đứng trước nhiều sự lựa chọn bạn nên chọn cho mình cây đàn nào? Giữa đàn piano mới và cũ mua cái nào sẽ hợp lý hơn.

Về đàn Piano cơ mới

– Một cây đàn Piano cơ mới có chi phí rất cao, thậm chí cao gấp mấy lần đàn Piano cơ cũ. Đây là một trong những lý do khiến người chơi thường hướng tới các cây đàn Piano cũ.

– Đàn Piano co mới đa dạng các thương hiệu, mẫu mã. Trong đó tại thị trường Việt Nam đàn Piano cơ Kawai, Piano cơ Steinway & Sons, Piano cơ Boston, Piano cơ Essex, Piano cơ Yamaha,… là những thương hiệu đang được ưa chuộng hiện nay. Nó mang đến sự lựa chọn phong phú cho người chơi. Tuy nhiên giá thành của chúng khá cao.

– Đàn Piano cơ mới sẽ đảm bảo chất lượng, độ bền hơn đàn Piano cơ cũ. Bởi chúng là 100% hàng nguyên thùng, chưa qua sử dụng. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó. Mặt khác, chất lượng âm thanh sẽ đảm bảo độ chuẩn để giúp người mới chơi cảm âm tốt.

– Đàn Piano cơ mới  có các chính sách bảo hành, hậu mãi rõ ràng để đảm bảo quyền lượi sau mua cho bạn.

Về đàn Piano cơ cũ

– Giá thành rẻ: Rất nhiều người mới học, thậm chí những người chơi chuyên nghiệp hay giải trí gia đình họ thường có xu hướng mua đàn Piano cơ cũ vì giá thành rẻ. Nó sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên trên thị trường vẫn có những cây đàn Piano cơ cũ có giá cao hơn một cây đàn Piano mới.

– Đàn Piano cơ cũ đa dạng về mẫu mã, mang đến sự lựa chọn cho người chơi. Tuy nhiên nó sẽ thích hợp hơn cho nhu cầu giải trí gia đình.

– Đàn Piano cơ cũ chất lượng âm thanh sẽ không đảm bảo như đàn Piano mới. Vì vậy, khi mới học mà bạn sử dụng đàn cũ sẽ khiến bạn cảm âm không chính xác. Sau này khi có điều kiện bạn chuyển qua đàn Piano sẽ có sự chênh lệch về việc cảm nhận âm thanh.

– Đàn Piano cơ cũ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng hơn. Bởi vì đàn đã được sử dụng, chúng ta không thể biết được khi ở cùng chủ nhân cũ nó đã xảy ra tình trạng hỏng hóc hay chưa? Hơn nữa khi tìm các linh kiện thay thế cũng khó hơn đàn Piano mới. Bởi sợ rằng những Model cũ đã ngừng sản xuất.

Vậy nên hay không nên mua đàn Piano cũ cho người mới học?

Đàn Piano cũ mặc dù tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn Piano mới. Thế nhưng nó vẫn còn có một số ưu điểm nhất định. Đàn Piano cơ cũ là giải pháp về giá cho người chơi đam mê Piano nhưng không có đủ tài chính để mua đàn mới.

Đàn Piano cơ cũ còn phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất, vào model mà chất lượng nó sẽ khác nhau. Để mua được một cây đàn Piano cơ cũ tốt bạn cần có sự tìm hiểu kỹ về nó. Đặc biệt bạn phải có sự lựa chọn về địa chỉ bán đàn. Bởi một địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn về các chính sách bán hàng, giá cả cũng như chất lượng sản phẩm.

Đối với những người mới học nhưng không có ý định theo đuổi con đường chuyên nghiệp thì lựa chọn một chiếc đàn Piano cơ cũ sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi nó không những giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính mà nó còn đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bạn. Tuy nhiên nếu có đủ điều kiện thì bạn nên đầu tư hẳn một cây đàn Piano cơ mới để đảm bảo sử dụng lâu dài.

Cuối cùng, việc lựa chọn đàn Piano cơ mới hay cũ  nó còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và mục đích của bạn. Vì vậy, bạn  nên có suy nghĩ chín chắn để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *