Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Để tạo nên sự thành công của một buổi nhạc hòa tấu cần sự phối hợp giữa rất nhiều nhạc cụ. Đa số các nhạc cụ trong dàn nhạc hòa tấu đều có nguồn gốc từ Châu Âu.

Nhắc đến dàn nhạc hòa tâu chúng ta không thể không kể đến các loại nhạc cụ như đàn Violin, kèn Clarinette, sáo Flute, kèn Saxophone,… Mỗi loại nhạc cụ đều có vai trò và nhiệm vụ quan trọng để tạo nên sự thành công của buổi hòa tấu. Thế nhưng để cho buổi hòa tấu trở nên đặc sắc hơn, chúng ta không thể bỏ qua “đàn piano”.

Trong những thế kỷ trước đàn Violin thường được dùng trong Hoàng tộc vì giống tiếng người. Và Piano là nhạc cụ luôn đi liền với Violin bởi kiểu dáng sang trọng. Vì vậy Violin là vua và piano là nữ hoàng. Đàn Piano không những là một bộ môn âm nhạc có tính giải trí cao mà nó còn mang đến cho người chơi rất nhiều lợi ích. Chính vì vậy, nó là bộ môn rất được yêu thích ngày nay.

Đàn Piano có lịch sử hình thành lâu đời, nó xuất hiện từ rất lâu, xuất hiện ở trong những phong cách đầu tiên của Jazz hay nói một cách khác, Jazz đã bắt đầu bởi nghệ thuật Piano Jazz từ phong cách Ragtime. Đàn Piano có tính năng sử dụng về mặt tiết tấu, giai điệu, hòa âm do đó nó đóng vai trò kết nối giữa các nhạc cụ trong ban nhạc tốt hơn so với các nhạc cụ khác trong Jazz.

Đàn Piano có những đặc trưng riêng, thê mạnh riêng về âm thanh. Tuy nhiên nó cũng có một số khuyết điểm như về âm lượng Piano có thể không bằng các nhạc cụ bộ hơi trong ban nhạc. Tuy nhiên về giai điệu thì đàn Piano có thể bắt chước, mô phỏng những câu giai điệu của các loại nhạc cụ khác. Và có một yếu tố đặc biệt mà chúng ta không thể bỏ qua, đó là Piano có thể trình diễn độc tấu toàn bộ tác phẩm ở các phong cách Jazz về mặt giai điệu, hòa âm, cũng như tiết tấu tốt hơn với các nhạc cụ khác. Đặc biệt hơn đàn Piano còn linh hoạt trong tất cả mọi thành phần, biên chế của ban nhạc, dàn nhạc…

Đàn Piano: Thành viên quan trọng không thể thiếu của dàn nhạc hòa tấu

Trong dàn nhạc hòa tấu, đàn Piano là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu. Đặc điểm chung trong giai điệu của nghệ thuật Jazz nói chung, Piano Jazz nói riêng là sự nhấn ngược vào phách nhẹ, tạo cảm giác luôn luôn cuốn về phía trước. Tính “mềm dẻo” của giai điệu trong nhạc Jazz được thể hiện bởi các tiết tấu liên ba ở các móc đơn, nốt đen… Tuyến giai điệu của nhạc Jazz thường được chia làm 2 phần: phần thứ nhất là tuyến giai điệu của tác phẩm, phần thứ hai là tuyến giai điệu của ngẫu hứng.

Tạm kết

Sự thành công của dàn nhạc hòa tấu là sự kết hợp khéo léo giữ người nghệ sỹ với nhạc cụ. Để tạo ra những âm thanh du dương người nghệ sỹ phải yêu cái nghề và yêu chính nhạc cụ của mình. Có thể nói rằng, nghệ thuật âm nhạc hòa tấu nói chung, và nghệ thuật chơi dương cầm Piano nói riêng là niềm đam mê, là tình yêu mãnh liệt của người chơi.

Và tiếng đàn Piano trở nên bất hủ, mang đậm phong cách của người nghệ sỹ khi bạn thật hiểu nó, yêu nó và sống hết mình vì nó. Đàn Piano mang đến cho người chơi, người nghe nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Âm thanh đàn Piano sẽ trở nên đặc biệt khi bạn biết sáng tạo và không ngừng nâng cao kỹ năng lướt phím của mình.

Trong dàn nhạc hòa tấu hay bất kỳ sân khấu biểu diễn nào, đàn Piano sẽ luôn đồng hành để giúp bạn tỏa sáng. Khi âm thanh cây đàn vang lên và nhận được những tràng pháo tay của người nghe sẽ là động lực để thôi thúc bạn cháy hết mình trên sân khấu. Khi sự cống hiến của bạn được ghi nhận sẽ giúp bạn thăng hoa hơn và sáng tạo hơn.

Cuối cùng, nếu bạn đang có ước mơ được chạm tay trên những phím đàn Piano và mong muốn một ngày nào đó được biểu diễn trên khấu hãy bắt đầu ước mơ của bạn ngay hôm nay. Nếu bạn yêu thích đàn Piano có thể ghé hệ thống cửa hàng Việt Thương Music để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm.

Liên hệ ngay với chúng tô qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *