Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn Piano là một loại nhạc cụ rất được yêu thích hiện nay. Nó được xem là ông vua của các loại nhạc cụ. Trong bài viết hôm nay, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về các kích thước cơ bản của đàn Piano.

Do hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano nên chúng có nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt sự khác nhau về kích thước sẽ cho ra những âm thanh khác nhau. Có thể nói rằng kích thước của đàn Piano rất quan trọng, nó có ảnh hưởng rất nhiều đến ý đồ sản xuất cũng như âm thanh của sản phẩm. Vậy đàn Piano có bao nhiêu kích thước. Và đó là những kích thước nào?

Đàn Piano được chia làm hai loại, đó là:

Upright Piano (Piano dạng đứng) và Grand Piano (Piano dạng nằm). Vì vậy kích thước đàn Piano được chia theo hai dòng đàn trên, bao gồm:

– Upright Piano

Đàn Piano dạng đứng có thiết kế nhỏ hơn Grand Piano. Nó thương được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người mới học, giải trí gia đình hay học Piano lâu dài. Nó có kích thước nhỏ hơn đàn Grand Piano, vì vậy bạn có thể dễ dàng bố trí phù hợp với mọi không gian. Đặc biệt giá thành của chúng cũng thấp hơn đàn Grand Piano, phù hợp với nhu cầu của số đông người dùng Việt Nam. Chúng bao gồm những kích thước cơ bản sau:

+ Spinet: Dòng đàn Spinet có kích thước nhỏ nhất, chiều cao từ sàn nhà đến đỉnh của đàn khoảng từ 36 inch đến 40 inch. Nó thích hợp cho những người mới học, người chơi mong muốn cây đàn Grand với mức giá thấp. Spinet là sự lựa chọn lý tưởng cho không gian vừa và nhỏ.

+ Console: Kích thước của dòng đàn này dao động từ 40 inch đến 44 inch. Đây là mẫu đàn piano cơ được sử dụng phổ biến trong những năm 1990, chúng có mức giá khá mềm. Bạn có thể sử dụng dòng đàn này để giải trí gia đình hay theo đuổi Piano lâu dài.

+ Studio: Chiều cao của dòng đàn này khoảng từ 43 inch đến 47 inch. Nó là sự lựa chọn lý tưởng cho các trung tâm giáo dục âm nhạc, các lớp dạy piano

+ Professional: Đây là dòng đàn piano đứng cao nhất, chiều cao của đàn khoảng 47 inch đến 52 inch. Nó có thiết kế lớn, chất lượng âm thanh đạt chuẩn, thích hợp cho mục đích biểu diễn, chơi chuyên nghiệp.

– Grand Piano

Đàn Piano dạng nằm có kích thước lớn hơn Piano dạng đứng. Nó không những sở hữu thiết kế sang trọng mà còn sở hữu chất lượng âm thanh tuyệt vời. Đa số các dòng đàn Grand thích hợp cho người chơi chuyên nghiệp, giải trí gia đình hay biểu diễn sân khấu. Chính vì vậy giá thành của những cây đàn Piano này cũng cao hơn so với dòng Upright Piano. Dòng Grand Piano có các kích thước cơ bản sau:

+ Petit Grand: Dòng đàn này có kích thước từ 4’5” – 4’10” 135cm đến 147cm. Bạn có thể bố trí nó cho các không gian nhỏ và vừa. Nó cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho người mới học, giải trí gia đình.

+ Baby Grand: Đây là dòng có kích thước nhỏ nhất và được sử dụng khá phổ biến. Hiện nay trên thị trường có một số mẫu đàn Piano dòng Baby Grand đang được ưa chuộng như Kawai Gl-10, Kawai GL-20. Dòng Baby Grand có kích thước khoảng 4’11” 5’6” (150 cm -1.68 cm). Nó là sự lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có diện tích bé, sử dụng cho người mới học chơi, trẻ em hoặc những người có kinh phí đầu tư hạn hẹp.

+ Medium Grand: Chiều dài của đàn khoảng từ 5’6” đến 5’8” (168 cm – 173 cm), dòng đàn piano nằm không chỉ thích hợp sử dụng trong các gia đình mà còn có thể sử dụng trong các lớp học thực hành piano. Medium Grand cũng là sự lựa chọn của một số nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp bởi kích thước của đàn vừa phải, không chiếm quá nhiều diện tích.

Trên đây là một số thông tin về kích thước đàn Piano cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Trên thực tế còn có rất nhiều kích thước đàn Piano khác. Chúng tôi hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về kích thước đàn Piano.

Để hiểu rõ hơn về đàn Piano và xem thông tin chi tiết các mẫu đàn Piano hot nhất hiện nay, các bạn có thể truy cập tại ĐÀN PIANO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *