Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

 

  1. Nên chọn đàn piano bộ máy cơ học hay digital piano kỹ thuật số

Ở Việt Nam nói riêng và các nước khác trên thế giới nói chung, Piano được chia thành 2 loại cơ bản, đó chính là piano cơ và piano điện.

Trong đàn piano cơ thì có dạng đàn piano upright: Nhỏ gọn, chiều cao và đàn piano grand cánh lớn, nằm ngang. Hoạt động dựa trên bộ máy cơ. Còn piano điện thì phải cắm điện vô mới chơi được. Trước đây hình dáng piano điện chủ yếu là dạng upright, hiện nay có một số hãng như Roland đã làm hình dáng giống như hình dáng của Grand piano. Gọi là grand digital Piano.

Piano cơ có giá tiền đắt hơn nhiều lần so với đàn piano điện.

Đàn piano bộ máy cơ học thì có âm thanh hay, có thiết kế đẹp, sang trọng và làm cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng, tri thức hơn. Về piano điện, âm thanh của nó dựa trên nguyên tắc mô tả gần giống với piano cơ nhất thì cây đó có âm thanh hay, vì thế nó không thể bằng piano cơ được,  nhưng nó thiên về tính cơ động và tiện ích, nhỏ gọn và có thể dễ dàng di chuyển. Về mặt bằng giá cả: piano điện thường rẻ hơn piano cơ, tùy một số thương hiệu có những cây piano điện tích hợp rất nhiều chức năng.

Đàn piano có 88 phím (phím chuẩn của đàn piano) và đàn piano điện cũng vậy. Tuy nhiên cũng có một số đàn piano điện chỉ có 76 phím mà thôi.

  1. Tại Việt Nam có thương hiệu đàn piano nào?

Đàn mới tại Việt Nam đang có thuộc các thương hiệu nổi tiếng như: Kawai, Ritmuller, Yamaha, Boston, Essex, Kawai, Steinway & Son. Về đàn piano mới thì bạn không cần chọn nhiều, bạn chỉ cần thích thương hiệu nào thì mua thương hiệu đó, ở Việt Nam đa số các nghệ sĩ sử dụng thương hiệu Kawai, có điều kiện kinh tế hơn thì dùng Boston, Essex hoặc Steinway & Sons.

Về thương hiệu đàn cũ thì có Yamaha, Kawai cũng có nhưng thị phần ít hơn, Koler Campell,…

  1. Tại Việt Nam ở đâu bán piano

Thị trường piano cũ lẫn piano mơi tại Việt Nam đang rất phát triển, kể cả ở trong Nam lẫn ngoài Bắc.

Việt Thương, Việt Thanh, Minh Thanh, Tiến Đạt, Yoyo, Sovaco,… là những cái tên nổi bật trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối đàn piano cũ và mới tại Việt Nam

  1. Đàn piano thương hiệu nào tốt nhất?

Câu trả lời là không có thương hiệu nào tốt nhất cả vì mỗi hãng có một thế mạnh riêng, đó là lý do họ luôn có fan brand riêng của họ.

Những cây piano châu Âu như Steinway, Boston, Essex thì đắt hơn. Tiếp đến là Kawai, Yamaha của Nhật. Sau đó đến Samick của Hàn Quốc, rồi đến những cây piano Trung Quốc.

Hiện nay nhiều nhà máy sản xuất Piano đặt khắp thế giới từ Châu Âu đến Châu Á. Những cây đàn sản xuất tại Châu Á thì giá rẻ hơn một chút nhưng về chất lượng không khác nhau nhiều.

Cũng như chọn đàn piano mới, các thương hiệu piano được chọn là Kawai, Ritmuller, Yamaha, Boston, Essex, Kawai, Steinway & Son… nhiều thương hiệu nội địa của Nhật Bản cũng được khá nhiều người sử dụng bởi vì có mức giá hợp lý, đó là Apolo, Alas.., nếu là piano cũ, bạn nên dành ưu tiên đầu tiên cho Kawai và Yamaha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *