Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Tiếng điệu chuẩn dàn âm thanh sâu lắng và chạm đến trái tim nghe cảm nhận được sự từng âm là mong muốn của nhiều gia đình.

Vậy để có tiếng điệu chuẩn dàn âm thanh thì phải làm gì? Cần cái gì?

dàn âm thanh chuẩn

Dải tần đáp ứng của các thiết bị là gì?

Dẫn từ canadahifi: khẳng tái tạo âm thanh phù hợp ở các dảu tần đồng đều luôn là yếu tố quan trong để dánh giá một hệ thống âm điệu. Tuy nhiên, các màng loa nhỏ thường không chơi tốt khi xuống đến những dải tần cực thấp bởi vì chúng nhận được xung điện quá lớn khi thể hiện các âm bass sâu lắng hoặc nếu nhận các xung điện phù hợp thì lại không đủ lực để chơi.

Vì thế, khi chọn mua thiết bị như loa, amply, bạn hãy thử nghe những làn điệu có dải tần tsâu lắng làm người nghe thổn thức đổi đa dạng với những âm cao chói tai và nốt trầm sâu lắng.

dàn âm thanh chuẩn

Tông nhạc phải chính xác

Dàn âm thanh được đánh giá là chuẩn dàn âm thanh khi chúng cho ra chất âm giúp người thưởng thức có thể phân biệt rõ được nguồn âm. Chúng ta không nói đến tiếng chim ca, sáo, đàn, nước chảy,… mà nói đến những phong cách âm nhạc, những ca khúc được chơi bởi những nhạc công nổi tiếng. Nếu dàn tiếng điệu của bạn chơi những bản nhạc đó mà người lắng nghe vẫn phân biệt được tiếng violin, guitar của ai thì thật là tuyệt vời. Hãy chú ý đến loa treble bởi đó chính là mấu chốt của vấn đề.

Âm trường

Âm nhạc cũng có không gian, chính là khoảng không giữa những nhạc công, ca sĩ,…và cũng bao gồm chiều sâu, chiều rộng, chiều cao. Thật khó để tái hiện âm trường này thông qua dàn âm điệu bởi ngay cả những bản thu đời đầu cũng không thể tái hiện trường âm điệu ba chiều một cách rõ ràng, ngay cả những dàn âm thanh đắt tiền nhất.

Độ phân giải

Cũng giống như hình ảnh, tiếng điệu có độ phân giải càng cao thì càng rõ ràng, điểm và giúp bộ não thuận tiện ghi nhớ. Nếu dàn âm điệu có độ phân giải thấp khi chơi các bản nhạc có nhiều giọng ca sâu lắng làm người nghe thổn thức nhạc cụ sẽ khiến âm điệu hỗn tạp, mất đi sự trung thực.

Dải động

Sự khác biệt giữa mức đỉnh của hệ thống âm điệu và mức yên tĩnh nhất của tiếng điệu sàn được gọi là dải động của tiếng điệu hi-fi. Hệ thống âm điệu càng chuẩn dàn âm thanh xác trên mỗi bước dải tần đáp ứng ở mỗi mức âm lượng khác nhau. Hãy thử nghiệm dải động của âm điệu bạn cần chọn những bản thu của Zeppin.

Độ động

Một vài chi tiết của hệ thống âm điệu như màng loa, sau mỗi lần rung lên để tạo âm thanh cần có sự đàn hồi để nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục những rung động tiếp theo. Nếu sự đàn hồi này không nhanh chóng thì hệ thống sẽ bỏ lỡ nhịp tiếng điệu quan trọng. Chính vì vậy đây là yếu tố để đánh giá một hệ thống âm điệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *