Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Người mới bắt đầu chơi piano thường nghĩ rằng những cây đàn có bàn phím nhẹ (như đàn  organ hay piano điện phím nhẹ) sẽ dễ dàng làm quen hơn. Tuy nhiên, về sau khi bắt đầu chơi lâu dài  hoặc có ý định chơi chuyên nghiệp, bạn sẽ cảm thấy khó khăn thậm chí không chơi được những cây đàn piano cơ thường dùng để trình diễn, vì chơi quen với đàn phím nhẹ lực tay của bạn sẽ yếu đi, không phát triển được kĩ thuật cao. Vì vậy để tốt hơn người chơi nên tập làm quen ngay ban đầu với đàn piano điện phím nặng để tránh bị bỡ ngỡ.

Thếnào là đàn piano điện phím nặng khác?

Piano điện của các hãng nổi tiếng thường được tập trung sản xuất kỹ về độ nặng của phím (lực gõ) tạo cảm giác như bạn đang chơi piano cơ. Ngoài ra piano điện phím nặng còn mô phỏng lại tiếng đàn piano cơ một cách hoàn hảo, đó là khoảng thời gian khi nhấn giữ và thả phím để tái tạo cảm giác âm thanh hay còn gọi là sự cộng hưởng, có 5 cấp độ phím nặng để bạn chọn:

Mức 1: Ligh – weighted. Những gợi ý trong nhóm này như: Yamaha (PSR, EZ, DGX230, NP31…), Korg PA, Casio CTK…

Mức 2: Semi – weighted. Ví dụ như các đàn piano dòng Suzuki, Hemingway, Chase…

Mức 3: Weighted. Có thể kể đến như Casio CDP 120, Thomann DP50, Galileo…

Mức 4: Medium- weighted. Một số piano của Yamaha như DGX640, P105, YDP140, P35…, Kawai (CL26, KDP90). Xem và Mua đàn piano điện Yamaha tại đây.

Mức 5: Fully – weighted. Mức này có sự mô phỏng độ nặng bàn phím giống với piano cơ nhất. Bạn có thể tìm với các thương hiệu uy tín như sau: Yamaha (YDP-S51, đàn piano điện yamaha CLP 535, CVP601…), Roland (RP301, F-102, RDG300NX…), Kawai ( CN24, CS4, CA65, CS7…)…

Piano điện phím nặng cũng được thiết kế theo chuẩn với 88 phím đàn bao gồm 52 phím trắng, 36 phím đen, tạo âm thanh cực chuẩn.

Đàn piano điện phím nặng thật sự có thể thay thế piano cơ để luyện tập?

Độ nặng của phím là một trong những yếu tố quan trọng để bạn quyết định nên mua piano loại nào, ảnh hưởng đến cảm giác chơi và cả quá trình luyện tập sau đó. Nhưng vì nhiều lý do và giá cả là quan trọng nhất mà đàn piano điện phím nặng được lựa chọn thay cho piano cơ.

Quả thật với những người đam mê nghệ thuật và mới bắt đầu tiếp xúc với đàn piano thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Đàn piano điện phím nặng cho tiếng đàn mô phỏng không khác gì đàn piano cơ. Tuy vẫn có nhiều điểm khác nhau.

Những cây đàn piano điện phím nặng cũng đảm bảo được tiếng đàn vang khi ở trong không gian lớn (thường thì vẫn sẽ có dùng những thiết bị thu âm khuếch đại để hỗ trợ thêm).

Nói chung khi phải quyết  định  nên mua đàn piano điện phím nặng không cần dựa vào mục đích sử dụng, điều kiện vật chất và trình độ chơi hiện tại mà bạn đưa ra được quyết định loại đàn nào thật sự phù hợp với mình. Để có thể mua đúng đàn piano điện phím nặng chất lượng bạn nên đến các cơ sở uy tín để được tư vấn và đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *