Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn piano luôn được coi là thử thách lớn đối với bất cứ người yêu nhạc nào. Bạn có thể biết chơi đàn sau một thời gian học, nhưng lại có cảm giác không thể tiến bộ thêm. Đây là tình trạng thường gặp ở nhiều người và khiến cho bạn dần trở nên chán nản, mất đi hứng thú. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng dù học chơi loại nhạc cụ nào thì bạn cũng cần bỏ ra công sức để vượt qua khó khăn. 

 1. Thay đổi thời gian biểu luyện đàn của bạn

Sau một thời gian học chơi đàn piano khá lâu, bạn không còn cảm thấy hứng thú. Trong trường hợp này thay đổi thời gian biểu luyện tập là một gợi ý bạn có thể sử dụng. Mỗi khoảng thời gian trong ngày con người ở mỗi trạng thái khác nhau, không gian cũng mang đến cảm nhận khác nhau. Sự mới mẻ có thể đem đến cho bạn những thay đổi tích cực. tuy nhiên bạn cần ghi nhwos một điều là sự kiên trì trong luyện tập mới chính là điểm mấu chốt mang lại cho bạn sự tiến bộ.

Làm thế nào để nâng cao khả năng chơi piano? 1

 2. Tập trung cho kỹ năng đọc ký hiệu âm nhạc

Bạn sẽ không thể chơi piano một cách đâu ra đấy nếu như kỹ năng đọc ký hiệu âm nhạc của bạn bị hạn chế. Khi không đọc  nhạc một cách thành thạo, bạn sẽ thường xuyên gặp phải sự bối rối trong quá trình chơi. Để có thể nâng cao được khả năng đọc ký hiệu âm nhạc, bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kĩ kiến thức lý thuyết nền tảng. Khi đọc nhạc tốt, bạn sẽ tự tin với cách xử lý của mình và bản nhạc sẽ trở nên tinh tế một cách bất ngờ. Đó là lúc khả năng chơi đàn của bạn được nâng cao.

Làm thế nào để nâng cao khả năng chơi piano? 2

 3. Dành thời gian cho những ngón tay chuẩn

Nhiều người dành sự đầu tư thời gian nghiêm túc, tập trung cho  những bài học về âm nhạc nhưng lại không có được sự tiến bộ như mong muốn. Sau một thời gian những kĩ năng vẫn dừng lại tại chỗ. Nguyên nhân đôi khi có thể đến từ một điều đơn giản mà bạn không ngờ tới, đó chính là vị trí và tốc độ di chuyển của những ngón tay không chuẩn. Hãy tìm hiểu và đặt ngón tay bạn cho đúng vị trí và di chuyển đúng cách sao cho tốc độ không bị hạn chế. Đây là cách để bản nhạc được mượt mà, tinh tế.

Làm thế nào để nâng cao khả năng chơi piano? 3

Ngoài ra, đừng quĐàn piano luôn được coi là thử thách lớn đối với bất cứ người yêu nhạc nào. Bạn có thể biết chơi đàn sau một thời gian học, nhưng lại có cảm giác không thể tiến bộ thêm. Đây là tình trạng thường gặp ở nhiều người và khiến cho bạn dần trở nên chán nản, mất đi hứng thú.ên chủ động nghe loại những bản nhạc mình đã chơi dể có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *