Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Piano là một trong những công cụ âm nhạc lớn nhất và được cho là thanh lịch nhất, đặc trưng khiến piano trở nên cổ điển trong những ngôi nhà trang nghiêm, tinh xảo. Cho dù bạn là một bậc thầy thực sự, một nhạc sĩ mới bắt đầu hay chỉ là một người yêu âm nhạc, nếu có cơ hội bạn vẫn luôn muốn sở hữu một cây đàn piano trong nhà của mình.

Tuy nhiên, kích thước lớn cũng như sự thiếu di động của đàn piano khiến việc bày trí nó ở một không gian nào đó một cách phù hợp trở nên khó khăn hơn, trừ khi bạn có không gian cho một phòng âm nhạc chuyên dụng. Đây cũngĐừng lo lắng, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách bày trí đàn piano sao cho phù hợp , đẹp mắt và tạo ra sự hài hòa, trang nhã cho bất kỳ kích thước ngôi nhà nào.

Đặt ở nơi hướng ánh sáng vừa đủ

Nhờ cách nhiệt hiện đại, cây đàn piano không cần phải tránh xa các bức tường bên ngoài như được khuyên trong quá khứ. Chỉ cần chắc chắn để đặt nó tránh cửa ra vào, lỗ thông hơi, bếp núc hoặc nơi có nhiệt độ và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp kéo dài để bảo vệ các nhạc cụ. Bất cứ nơi nào bạn quyết định đặt nó, hãy chắc chắn rằng đàn piano của bạn được thắp sáng đúng cách, ánh sáng và nhiệt độ vừa không chiếu thẳng trực tiếp nhưng vẫn phải đủ để bạn có thể đọc được bản nhạc mà không ảnh hưởng tới mắt. Bạn có thể nhắm vào ánh sáng tự nhiên hoặc/và lắp đặt các thiết bị chiếu sáng đầy đủ, tập trung để hỗ trợ.

Không nên để nhiều vật lên trên đàn piano

Khi bạn ngẫu hứng để nhiều đồ vật lên trên chiếc piano với suy nghĩ trang trí nó thì đó là một quan điểm sai lầm và chỉ khiến bạn mất tập trung khi luyện tập mà thôi. Càng nhiều thứ trên chiếc đàn càng khiến nó có nguy cơ trở thành một mớ lộn xộn, thu hút bụi và chất lượng âm thanh cũng bị ảnh hưởng không ít.

Nếu thực sự cần thiết, bạn có thể đặt các phụ kiện có liên quan trên đỉnh đàn, nhưng phải đảm bảo rằng nó không làm ảnh hưởng đến hiệu ứng mà đàn tạo ra.

Hãy để chiếc piano trở thành tâm điểm của căn phòng

Nếu có thể, phối hợp bày trí các vật dụng xung quanh chiếc piano với phong cách phù hợp cũng là một cách hay để tạo ra một không gian tổng thể hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn lưu ý nên giữ trang trí xung quanh đàn đơn giản. Chọn nghệ thuật trang trí một cách cẩn thận và đặt các yếu tố thiết kế chiến lược để thu hút sự chú ý đến piano, làm cho nó trở nên tỏa sáng và trở thành tâm điểm của căn phòng.

Chiếc đàn piano Steinway & Sons trở thành tâm điểm tỏa sáng cho cả căn phòng

Tốt nhất nên để nơi trong tầm nhìn của bạn

Bạn đã từng nghe câu nói “Ngoài tầm nhìn, ra khỏi tâm trí.”?. Nó cũng đúng với piano. Nếu cây đàn piano của bạn càng ít nhìn thấy trong phòng của bạn, bạn càng ít có xu hướng ngồi xuống luyện tập. Vì vậy, hãy cố gắng đặt nó ở nơi tầm nhìn của bạn dễ dàng nhìn thấy. Nếu bạn thích, bạn thậm chí có thể làm cho không gian thực hành của mình trở thành ngôi sao nổi bật trong phòng của bạn. Nó sẽ cám dỗ bạn để chơi các bài hát yêu thích mỗi khi bạn đi qua! Ít nhất, hãy giữ piano của bạn ở đâu đó vui vẻ, tươi sáng và thoải mái. Không ai thích ngồi trong một góc tối trong tầng hầm giữa các kệ và hộp cũ để luyện tập âm nhạc cả.

Bạn lo lắng vì không gian chật hẹp?

Nếu bạn có một không gian rộng lớn hoặc thậm chí là một căn phòng để dành cho piano của bạn, thật may mắn! Các khả năng trang trí sẽ là vô tận và bạn sẽ không gặp nhiều vấn đề. Tuy nhiên nếu không gian của bạn chật hẹp thì sẽ bày trí như thế nào?

Không vấn đề gì. Bạn có thể thử đặt piano ở những nơi như một góc hẹp, ngay một phần bức tường bên cạnh cầu thang, hay biến nó thay thế một chiếc ghế thứ tư trong sắp xếp đồ nội thất truyền thống, hay chỉ đơn giản là để bên một bức tường không sử dụng tới, thậm chí xem xét việc từ bỏ một tủ quần áo hiếm khi được sử dụng.…Chỉ cần bạn chắc chắn rằng chiếc đàn piano của mình không phải đặt ở vị trí khuất tầm nhìn, chắn lối đi hay góc quá tối và bừa bộn. Hãy cân nhắc không gian nhà bạn và có thể chọn một trong cách trên để bày trí chiếc piano cho căn nhà mình.

  • Đặt ở góc hẹp trống:

Một góc hẹp bên cạnh giường ngủ cũng trở thành nơi bày trí piano lý tưởng

  • Đặt ở một phần bức tường bên cạnh cầu thang:

Đàn Piano upright Kawai đặt vừa ở một góc tường cạnh cầu thang

  • Thay thế một chiếc ghế trong sắp xếp nội thất truyền thống:

  • Tựa vào một bức tường không sử dụng:

Hy vọng những ý tưởng nêu trên sẽ giúp bạn có cách bày trí đàn piano phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình.

Nguồn: Vietthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *