Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy đàn Piano cho trẻ. Mỗi trung tâm đều có những phương pháp dạy khác nhau, cách truyền đạt khác nhau. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tiếp thu các kiến thức về đàn Piano? Và điều gì quan trọng nhất khi dạy đàn Piano cho trẻ.

1. Tạo được không khí vui tươi, sinh động

Để giú trẻ có hứng thú ngay từ những buổi học đầu tiên đòi hỏi các giáo viên phải tạo được không khí vui tươi, sinh động. Thông thường trẻ nhỏ sẽ bị thu hút bởi những yếu tố xung quanh. Vì vậy khi chúng ta mang đến cho bé không khí học tập vui nhộn sẽ tạo được sự thiện cảm và kích thích sự hứng thú của bé hơn. Bên cạnh đó nó sẽ giúp bé thấy lớp học gần gũi hơn, bé không còn e dè hay sợ hãi mỗi khi tới lớp. Mặt khác, việc tao được không khí học tập còn cho thấy sự chuyên nghiệp của người giáo viên.

2. Thiết kế các bài giảng có tính sáng tạo

Ngoài việc tạo không khí sinh động, thầy cô cần thiết kế các bài giảng có tính sáng tạo. Các giờ học đàn Piano đan xen các hoạt động liên quan đến âm nhạc sẽ giúp bé hứng thú hơn. Đồng thời nó sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Đặc biệt bên cạnh học kiến thức lý thuyết thầy cô nên kết hợp song song với thực hành, chúng ta sẽ đi từ những cái cơ bản nhất. Việc làm này sẽ giúp bé nhớ từ từ các nốt nhạc và não của bé sẽ ghi nhớ trình tự nốt và phản xạ với chúng.

3.Tương tác với trẻ thường xuyên

Khi học đàn Piano thầy cô nên tương tác với trẻ thường xuyên. Ngoài việc dạy kiến thức thầy cô có thể nói chuyện hoặc kể cho trẻ nghe 1 số câu chuyện cười. Có thể là những câu chuyện liên quan đến âm nhạc để dần dần hình thành sự nhận thức cho trẻ. Việc làm này nó còn giúp cho trẻ và giáo viên gần gũi nhau hơn. Từ đó giúp cho việc truyền đạt của thầy cô cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

4. Khuyến khích trẻ thực hành tại lớp và tại nhà

Việc học đàn Piano sẽ có kết quả cao hơn khi trẻ được luyện tập thường xuyên. Bởi khi việc “học đi với hành” sẽ giúp bé nhớ bài học nhanh hơn. Việc luyện tập thường xuyên sẽ tạo thói quen tốt cho bé, nhờ đó kỹ năng luyện ngón cũng tốt hơn.

Ngoài các giờ học trên lớp bố mẹ nên khuyến khích bé tập luyện tại nhà. Tất nhiên với điều kiện là bố mẹ đã trang bị sẵn cho bé một cây đàn Piano. Bé có thể vừa tập luyện vừa đàn cho bố mẹ nghe tạo nên không khí gia đình ấm cúng.

5. Thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa cho trẻ

Việc tổ chức các buổi học ngoại khóa nhằm mục đích cho bé được mở mang kiến thức. Các thầy cô có thể dẫn bé tới tham quan các cửa hàng nhạc cụ để bé có thể được tiếp xúc với nhiều cây đàn Piano hơn. Hoặc các thầy cô có thể lựa chọn 1 số bé có thành tích học tập xuất sắc tham gia các sự kiện. Nó sẽ giúp bé có cơ hội được giao tiếp và được tự tin thể hiện tài năng của mình. Từ đó bồi đắp thêm tình yêu Piano trong bé và giúp bé có hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Tóm lại để dạy đàn Piano cho trẻ các thầy cô nên có những hướng đi phù hợp. Bởi đây là một môn học rất hữu ích để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn mỗi ngày. Mỗi một phương pháp dạy học của thầy cô sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của trẻ. Chính vì vậy hãy dạy đàn Piano cho trẻ bằng chính tình yêu, nhiệt huyết từ chính trái tim của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *