Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn Piano cơ có kích thước bao nhiêu? Đây là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề trên.

 

Đàn Piano được chia làm hai loại, đó là đàn Piano dạng đứng (upright Piano) và đàn Piano dạng nằm (grand Piano). Trước khi đi vào kích thước của mỗi loại đàn Piano, chúng ta cũng tìm hiểu đôi nét về chúng nhé.

Đàn Piano dạng đứng

– Kích thước nhỏ hơn Piano dạng nằm.

– Giá thành rẻ hơn

– Dễ bố trí và phù hợp với mọi không gian

– Dễ di chuyển hơn

– Thích hợp cho người mới học, giải trí gia đình, biểu diễn sân khấu

Piano dạng nằm

– Kích thước khá lớn

– Âm thanh đẳng cấp

– Thích hợp cho những người chơi chuyên nghiệp, biểu diễn sân khấu

– Giá thành cao hơn

Vậy kích thước đàn Piano bao nhiêu?

Piano cơ dạng đứng có những kích thước cơ bản sau

– Spinet: Dòng đàn này có kích thước nhỏ nhất trong tất cả các dòng Piano Upright. Nó có chiều cao từ 36 inch đến 40 inch. Bạn có thể bố trí dòng đàn này phù hợp cho những không gian bé, diện tích phòng nhỏ.

– Console: Có chiều cao khoảng từ 40 inch đến 44 inch. Giá thành của dòng đàn này cũng khá rẻ, thích hợp cho mọi đối tượng.

– Studio: Có chiều cao khoảng từ 43 inch đến 47 inch. Nó là sự lựa chọn lý tưởng cho những người mới chơi, các lớp học nhạc.

– Professional: Có chiều cao của đàn khoảng 47 inch đến 52 inch. Nó có chiều cao lớn nhất trong dòng Upright Piano. Với chất lượng âm thanh đẳng cấp rất thích hợp cho mục đích biểu diễn.

Piano dạng nằm

Những kích thước các loại đàn Piano cơ dạng nằm (Grand Piano)

 

Đàn piano dạng nằm có những kích thước cơ bản sau:

– Petit Grand: Dòng đàn này có kích thước từ 4’5” – 4’10” 135cm đến 147cm. Tuy nó có kích thước nhỏ nhưng âm thanh lớn. Bạn có thể sử dụng nó cho học tập, giải trí.

– Baby Grand: Có thể nói rằng dòng Baby Grand có kích thước nhỏ nhất và được sử dụng khá phổ biến. Một số dòng đàn Grand Baby tiêu biểu như Kawai GL-10, Kawai GL-20,… Chiều dài của dòng đàn này khoảng 4’11” 5’6” (150 cm -1.68 cm). Nó phù hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ, người mới học hay giải trí gia đình.

– Medium Grand: Dòng đàn này có chiều dài từ 5’6” đến 5’8” (168 cm – 173 cm). Nó không chỉ thích hợp cho các gia đình mà bạn còn có thể sử dụng trong các lớp học thực hành piano. Medium Grand cũng là sự lựa chọn của một số nghệ sĩ biểu diễn.

Một số dòng Upright Piano và Grand Piano đang được yêu thích trong thời gian qua:

Kawai ND-21

Kawai ND-21 là một siêu phẩm dành cho người mới học, giải trí gia đình đến từ Nhật bản. Không những có thiết kế linh hoạt mà cây đàn còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời.

 

Cây đàn  có giá rẻ nhất trong dòng Upright Piano. Dưới 100 triệu là bạn đã có thể sở hữu ngay cây đàn Piano mới đến từ thương hiệu nổi tiếng để học tập, giải trí. Nd-21 có chất âm ấm và dày mang đến cho người chơi và người nghe nhiều cung bậc cảm xúc. Bên cạnh đó cây đàn có bộ máy cơ được làm từ vật liệu ABS-Styran giúp bộ máy đàn hoạt động nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và đảm bảo chất lượng, độ bền. Cây đàn hứa hẹn mang đến cho bạn những giờ học tập thú vị nhất.

Kohler & campbell KC-115EB

Chỉ từ 60 triệu là bạn đã có ngay một cây đàn Piano chất lượng đến từ Mỹ? Bạn có tin được không? Hãy để Kohler & campbell KC-115EB mang mang đến cho bạn những điều tưởng chừng như không thể thành có thể.

Kohler & campbell KC-115EB là thương hiệu Mỹ và được sản xuất tại Indonesia. Cây đàn được làm từ những vật liệu cao cấp, quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Đặc biệt KC-115EB có thiết kế trụ lưng thông minh không những đảm bảo chất lượng cho cây đàn mà còn mang đến những âm thanh đẳng cấp để đáp ứng nhu cầu âm nhạc của bạn.

Kawai GL-20

Đàn Piano Kawai GL-20 thuộc dòng Baby Grand. Cây đàn có thiết kế khá nhỏ gọn thích hợp với mọi không gian. Cây đàn có bảng cộng hưởng được làm bằng gỗ Vân sam, búa đàn được làm bằng gỗ gụ, phím đàn được làm bằng vật liệu NEOTEX… tạo nên chất lượng cho cây đàn. Bạn có thể sử dụng nó cho tập luyện, biểu diễn hay giải trí gia đình. Với mức giá vừa phải cây đàn xứng đáng trở thành người bạn giúp bạn chinh phục niềm đam mê âm nhạc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *