Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Khác với mục đích chọn mua piano để luyện thi, bạn đừng quá gấp gáp trong việc lựa chọn vì đối với mục đích biểu diễn, họ cần một cây đàn piano chất lượng cả về âm thanh lẫn hình dáng, với người mới tập chơi, họ cần một cây đàn dễ sử dụng và không đòi hỏi quá cao về chất lượng, còn nếu với mục đích giải trí thì họ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Riêng với mục đích luyện thi thường sẽ giới hạn về thời gian, bạn chỉ được cho ôn luyện ở một thời gian nhất định. Ngoài ra, những người chấm thi là những người đã có kinh nghiệm lâu năm, họ sẽ dễ dàng phát hiện ra những sai sót của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của bạn.

Đàn piano cho học viên luyện thi vào nhạc viện

Điều đó sẽ không đồng nghĩa với việc, piano điện sẽ có chất lượng âm thanh kém, một số cây đàn piano điện cao cấp vẫn cho những âm thanh hay và hấp dẫn. Nhưng nếu so về mức giá thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn piano cơ cũ, bởi dù là piano cũ nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn thì chất lượng âm thanh và độ bền theo thời gian vẫn được đảm bảo.

Đàn piano cho học viên luyện thi vào nhạc viện

Song để có thể lựa chọn một cây đàn piano cũ đảm bảo chất lượng, bạn cần phải có kinh nghiệm trong chọn lựa từ xem xét các chi tiết cấu tạo nên đàn, chất liệu gỗ, kiểm tra chất lượng bàn phím, âm thanh,… Nếu được bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm hoặc có hiểu biết về piano để giúp bạn lựa chọn.

Bạn nên tìm đến những cửa hàng cung cấp nhạc cụ, cụ thể là piano cũ có uy tín và thương hiệu ở trên thị trường. Thông thường những địa điểm này sẽ đảm bảo về chất lượng của các cây đàn piano cũ và trước khi bày bán ở cửa hàng họ đã kiểm tra kỹ càng. Ngoài ra, mua piano cũ tại các cửa hàng có uy tín bạn vẫn nhận được chế độ bảo hành, đây chính là một sự yên tâm cho bạn trong quá trình chọn mua và sử dụng.

Nếu bạn có điều kiện, bạn có thể đầu tư hẳn một cây đàn piano mới để luyện thi, sau khi luyện thi bạn có thể sử dụng đàn theo các mục đích khác mà bản thân mong muốn. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi ở bài viết này bạn đã biết cách chọn mua một cây đàn piano để luyện thi như thế nào? Chúc bạn có được một kết quả luyện thi tốt nhất.

Một số cây đàn có thể tham khảo:

Kawai ND-21

Casio PX-S1000

Roland LX, Roland HP.

Bạn có thể tham khảo tại website vietthuong.vn hoặc đọc những bài viết về học đàn luyện đàn tại vietthuong.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *