Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống của mỗi con người. Đặc biệt đối với trẻ em khi tiếp xúc với âm nhạc từ bé sẽ mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích.

Vậy cho trẻ học học nhạc từ bé sẽ mang đến những lợi ích gì?

Khi bé nằm trong độ tuổi từ 4-10 tuổi là độ tuổi bé có thể cảm nhận rõ nét về những tác động và sự thay đổi xung quanh. Lúc này cho bé học nhạc sẽ giúp bé nâng cao kỹ năng cần thiết cho giáo dục và tương tác xã hội. Ngoài ra, nó còn mang đến cho bé rất nhiều lợi ích, cụ thể:

Giúp bé phát triển thể chất toàn diện hơn

Bạn có biết khi học một bộ môn nhạc cụ nào đó, ví dụ như học đàn Piano đòi hỏi bé phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các ngón tay. Đồng thời bé cần phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân để tạo nên một bản nhạc tốt. Có thể nói rằng Piano là loại nhạc cụ rất tốt giúp truyền cảm hứng và tăng năng lượng cho trẻ em.

Rèn luyện cho bé các kỹ năng xã hội tốt hơn

Việc theo học các lớp nhạc sẽ đòi hỏi be nhiều kỹ năng như kỹ năng tương tác, kỹ năng chơi theo nhóm. Nếu một đứa trẻ đang chơi nhạc cụ của mình quá to hoặc tăng tốc quá nhanh, nó sẽ cần phải điều chỉnh. Từ đó nó cho bé thấy vai trò và sự quan trọng của mình trong một tập thể. Đồng thời nó giúp bé tự tin hơn và biết làm chủ mình hơn trong các tình huống.

Rèn luyện tính kỷ luật và sự kiên nhẫn

Khi học đàn Piano, học đàn Guitar hay học đàn Violin,… đòi hỏi bé phải có sự tập trung cao độ. Bé phải nghe theo sự hướng dẫn của các giáo viên để có thể nắm bắt các nhạc lý cơ bản. bên cạnh đó, để tập được một bản nhạc hoàn chỉnh đòi hỏi bé phải tập đi tập lại nhiều lần. Chính vì vậy, nó sẽ rất hữu ích trong việc rèn luyện tính kỷ luật, sự kiên trì cho bé.

Khi học nhạc nó sẽ không khiến bé thấy chán nản, bởi xen giữa các bài tập sẽ có những trò chơi về âm nhạc thú vị để giúp bé lấy lại nguồn cảm hứng. Đồng thời kích thích trí tò mò của bé hơn.

Giúp bé cải thiện các kỹ năng học tập

Nhiều nghiên cứu cho thấy học nhạc cụ sẽ giúp bé cải thiện các kỹ năng học tập. Bởi trong quá trình học nó đòi hỏi bé sự kiên trì, ý thức tập trung cao độ. Bằng cách hiểu nhịp, nhịp điệu và thang âm sẽ giúp bé tư duy nhiều hơn để tập luyện tốt hơn. Và đặc biệt hơn các sóng nhạc trong não bộ của trẻ giúp chúng hiểu tốt hơn các lĩnh vực khác.

Giúp bé phát triển toàn diện hơn mỗi ngày

Việc học một bộ môn âm nhạc nào đó sẽ rất bổ ích cho bé. Tùy theo độ tuổi mà bố mẹ có thể chọn cho bé các lớp học phù hợp nhất. Ngoài những môn học văn hóa, âm nhạc sẽ là môn học giúp bé cân bằng tâm hồn và thể chất. Bé cũng như người lớn, sau những bài học những con số trên lớp bé cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Vì vậy, lựa chọn một bộ môn nhạc cụ cho bé theo học là giải pháp thông minh để giúp bé phát triển toàn diện hơn mỗi ngày.

Cho bé học nhạc ở đâu?

Hiện nay trên thị trường âm nhạc có rất nhiều địa chỉ bán nhạc cụ và các trường dạy nhạc khác nhau. Tuy nhiên trường nhạc nào sẽ đảm bảo chất lượng, đảm bảo mức học phí và phù hợp cho con của bạn trở thành bài toán khó. Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm địa chỉ dạy nhạc uy tín tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… đừng ngại liên hệ với Việt Thương Music để được tư vấn, hỗ trợ.

Với hệ thống trường học đa dạng, đạt chuẩn quốc tế, hàng năm Việt Thương Music luôn đón nhận được sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh. Rất nhiều bạn nhỏ đã trở thành những “tài năng nhí” bắt nguồn từ các lớp học tại Việt Thương Music.

Vì vậy, Quý khách đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *