Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Những năm của thập niên 30 là khoảng thời gian khó khăn của toàn nước Mỹ – giai đoạn “Đại suy thoái” ảnh hưởng mạnh đến cuộc sống của người dân Mỹ và kéo dài tới thập niên 40, đặc biệt là tầng lớp người nghèo. Âm nhạc tại thời gian này phản ánh được thực trạng của cuộc sống với nhiều ca khúc được sáng tác để nói lên vấn để của cộng đồng, các nghệ sỹ được công nhận là có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong giai đoạn này sáng tác ra những ca khúc để bày tỏ những vấn đề của cá nhân, xã hội đang gặp phải. Âm nhạc của giai đoạn này mang âm hưởng buồn với mong muốn có được cuộc sống tốt hơn, mà ngày nay chúng ta được biết đến dưới cái tên nhạc blues.

Đàn guitar Tanglewood

Câu truyện đằng sau dòng đàn Crossroads của Tanglewood

Những cây guitar dùng để chơi nhạc blues trong thời gian này không quá hào nhoáng hay quá đắt tiền, những cây guitar với vẻ ngoài đơn giản và có thể chơi được, nhiều trường hợp nghiên cứu trên những cây đàn cổ cho thấy chúng được sản xuất chính xác so với giai đoạn này. Vì đây là giai đoạn khó khăn về kinh tế thế nên những nhạc sĩ giai đoạn này thường yêu cầu cây đàn phải chơi tốt và bền bỉ theo thời gian, những cây đàn thời đại này thường được truyền lại qua nhiều thế hệ.

Để tạo ra những nhạc cụ để gợi lại những giá trị truyền thống thường bị bỏ quên trong xã hội hiện đại hiện nay. Tanglewood đã ủy thác công việc này cho một nghệ nhân rất đặc biệt, không ai khác ngoài Michael Sanden – Trưởng cố vấn thiết kế của Tanglewood. Để làm ra một cây đàn, Michael Sanden luôn bắt đầu từ cây, lựa chọn các loại gỗ kết hợp tốt với nhau từ đó tạo ra bảng cộng hưởng với thông số chính xác để nó có được độ linh hoạt hoàn hảo để phản hồi âm thanh khi người chơi tác động vào cây đàn. Cuối cùng ông sẽ chọn mẫu bracing của mình cho cây đàn để nó có được tính cách, âm thanh đặc trưng.

Không chỉ là kết cấu bracing đặc biệt, loại gỗ được lựa chọn hay là cấu trúc thiết kế. Đó là những yếu tố cơ bản khi làm nên một cây đàn guitar… nhưng với dòng đàn Crossroads của Tanglewood, Michael muốn tạo ra một thứ gì đó rất đặc biệt với cây đàn.

Với mong muốn tạo ra một cây đàn mà mọi nhạc sĩ hay người chơi mới đều trân trọng với cấu hình cần đàn, ngựa đàn, rosette được trang bị tốt nhất mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến giá thành cây đàn để có thể phản ánh được chất lượng của đàn Tanglewood thông qua giá trị và khả năng chơi nổi bật của nó.

Hoàn thiện của cây đàn được lấy cảm hứng từ hình ảnh của những thùng gỗ sồi đựng rượu Whiskey quen thuộc của thế kỉ trước, lần đầu tiên hoàn thiện này được thấy trên những cây đàn của Tanglewood với tên gọi Whiskey Barrel Burst. Khi áp dụng lên những cây đàn thử, Tanglewood đã khá kinh ngạc với kết quả đạt được nhờ vào nhiều tình cảm và suy tính đặt vào quá trình tạo ra dòng đàn mới này.

IFrame

Những cây đàn thuộc series Crossroads của Tanglewood hiện nay đang có mặt tại Việt Nam là : TWCR D (E) và TWCR O (E) trong đó phiên bản E là phiên bản có tích hợp sẵn pre-amp. Với mức giá 3,040,000VNĐ cho phiên bản thường và 4,110,000VNĐ cho phiên bản E có tích hợp pre-amp.

Hai cây đàn có thông số giống nhau hoàn toàn, điểm khác biệt duy nhất chỉ là dáng đàn Dreadnought ở phiên bản D và Orchestra ở phiên bản O. Cây đàn có cấu tạo theo kiểu “all Mahogany” với mặt trước, mặt bên, mặt sau và cần đàn làm từ gỗ Mahogany cho cây đàn cảm giác cứng cáp (gỗ Mahogany là một trong những loại gỗ sử dụng sản xuất guitar cứng nhất) và âm thanh đa dạng toàn dải và ấm áp. Mặt phím và ngựa đàn làm từ gỗ Rosewood giúp tiếng đàn giàu hơn và loại bỏ bớt độ “đanh” của dải cao.

Để giúp cho cho dây đàn luôn ổn định và đúng tông Tanglewood cung cấp cho các cây đàn dòng Crossroads bộ máy lên dây bằng chrom đúc. Phần lược đàn được và xương đàn được làm từ vật liệu tổng hợp ABS, phần xương đàn có thiết kế dạng compensated giúp cho intonation của cây đàn chuẩn trên cả 6 dây.

Câu truyện đằng sau dòng đàn Crossroads của Tanglewood 1

Câu truyện đằng sau dòng đàn Crossroads của Tanglewood 2

Câu truyện đằng sau dòng đàn Crossroads của Tanglewood 3

Câu truyện đằng sau dòng đàn Crossroads của Tanglewood 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *