Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Kawai – Millennium III Action bộ máy của đàn piano Kawai có chất liệu ABS-Carbon

Vậy ABS carbon là gì? Có phải là nhựa carbon hay không?

ABS carbon một vật liệu composite được tạo ra nhờ kết hợp sợi carbon vào vật liệu ABS Styran. ABS-Carbon cực kì cứng và bền bỉ, giúp giảm trọng lượng của những bộ phận mà không làm mất đi tính chắc chắn của bộ máy, với khả năng truyền lực cao giúp bộ máy hoạt động mạnh và nhanh mang lại khả năng kiểm soát tốt, mạnh mẽ và ổn định cao hơn so với các loại bộ máy cơ bằng gỗ thông thường.

Trong các bộ máy của ABS Carbon chất liệu tối ưu này sẽ làm giảm rủi ro từ gỗ.

Vì sao?

Từ xưa đến nay gỗ là loại vật liệu được dùng để làm đàn piano.

Gỗ là loại vật liệu lý tưởng để làm bảng cộng hưởng tạo nên âm sắc của đàn, nhưng lại không phù hợp với nhiều thành phần cơ học trong bộ máy cơ. Trên thực tế, gỗ dễ bị nứt gãy bởi các tác động thường xuyên liên tục, cũng như dễ bị co lại và giãn nở đột ngột khi dưới tác động của thời tiết. Sự bất ổn vốn có của các bộ phận bằng gỗ có thể gây ảnh hưởng đến âm sắc và việc ấn phím đàn, dẫn đến chi phí sửa chữa và bảo trì đắt đỏ. Loại bỏ được 1068 chi tiết được làm bằng gỗ trong bộ máy cơ Millennium III tức là Kawai đã loại bỏ được 1068 rủi ro hư hỏng có thể xảy đến với cây đàn piano. 

Chất liệu ABS carbon sẽ giúp cho:

 Sự kết hợp của chất liệu Carbon trong bộ máy cơ Millenium III của đàn piano Kawai đã mang đến thiết kế nhẹ hơn giúp bộ máy trở nên nhanh nhạy và dễ dàng hơn khi người chơi lướt phím đàn, đồng thời duy trì âm sắc đặc biệt ổn định

Với các bộ phận làm từ ABS-Carbon nhẹ hơn, bô máy Millennium III cho tốc độ chơi nhanh hơn 25% so với những bộ máy bằng gỗ thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.