Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Ở Việt Nam rất nhiều người thích đàn piano Yamaha U1, và không chỉ riêng tại Việt Nam mà tại Nhật Bản nơi sản xuất ra đàn U1H cũng rất ưa chuộng loại đàn này.

Tại sao cây đàn này được mệnh danh là cây Piano của thế kỉ?

Hãy cùng cuahangpiano.com tìm hiểu nhé.

Đàn piano U1H là sản xuất tại Nhật Bản, còn U1J cũng là mẫu đàn tương đương nhưng sản xuất tại Indonesia, giá bán rẻ hơn cây đàn sản xuất tại Nhật.

Đàn Piano Yamaha U1H Luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng Việt, Piano Yamaha U1H có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những phòng có không gian nhỏ.

Những điểm nổi bật của đàn Piano Yamaha U1H

Thùng đàn nhỏ gọn, sang trọng

Nhìn tổng quát thì thùng đàn Piano Yamaha U1H có hình dáng giống chiếc hợp được dựng đứng, với các đường cạnh được mài dũa rất cứng cáp. Ngoài ra, các cây đàn yamaha U1H đại đa số đều được phủ lớp sơn màu đen sáng bóng. Góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho cây đàn piano yamaha U1H. Đặc biệt hơn hết, thùng đàn là bộ phần nâng đỡ rất nhiều các bộ phận khác như khung đàn…Nó được làm từ một loại gỗ lớn họ thông.

3 Pedals với nhiều chức năng khác nhau

Bộ Pedals có 3 bàn đạp với 3 chức năng khác nhau: soft pedal (hoặc una corda pedal) là giảm âm thanh, tiếp đến là sostenuto pedal là pedal duy trì và cuối cùng là damper pedal (hoặc sustain pedal) là pedal vang âm. Chất liệu của bộ Pedals được đúc từ hợp kim đồng nên rất chắc chắn và màu vàng sáng bóng tạo nên vẻ sang trọng hơn cho cây đàn piano.

Bộ máy cơ chế tạo thủ công

Bàn phím đàn piano yamaha U1H gồm có tổng cộng 88 phím, được làm từ chất liệu Phenolic Resin. Máy đàn phía trong đàn là một tổ hợp liên kết của các bộ phận nhỏ lại với nhau. Nguyên lý hoạt động giống như đòn bẩy và đặc điểm dễ dàng nhận biết là búa đàn. Và điều lưu ý ở đây, hầu hết các chi tiết trong máy đàn đều được chế tạo thủ công và bằng gỗ nên rất nhảy cảm với nhiệt độ và độ ẩm.

Dây đàn dẻo dai

Dây đàn được chế tạo bằng thép cường độ cao hội tụ yếu tố dẻo dai, ít cacbon nhất, dây có đường kính khác nhau.
Tổng số lượng dây đàn trên cây đàn piano U1H là 220 dây. Tương ứng với 4 kích thước khác nhau dùng trong các cung vực khác nhau.

Soundboard làm từ gỗ vân Sam 

Soundboard là một tấm gỗ lớn, mỏng, được đặt dưới dây đàn và kết nối thông qua ngựa đàn. Một số nhạc cụ khác cũng có soundboad như: violin, guitar…dựa vào con ngựa đàn ta sẽ nhận biết được vị trí soundboard nằm ở đâu.
Các soundboard thường được làm từ gỗ họ thông như gỗ Vân Sam Sitka, độ dày của Soundboard vào khoảng ½ inch tương đương 1.27cm, rộng khoảng 4 – 6 inch tương đương 10.16 – 15.24cm và được ghép lại với nhau để tạo thành 1 tấm soundboard lớn.

Đối thủ tương đương Yamaha U1H lộ diện

Hiện nay đối thủ của đàn piano Yamaha U1H có Kawai K300 của Nhật cũng sản xuất tại Nhật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn rất thích sản phẩm này của Yamaha, một phần vì thương hiệu và một phần vì sự ưa thích đối với hãng đàn, một sự hoài cổ.

Còn đối với những con người hiện đại thì họ có vẻ thích đàn Kawai K300 hơn, bởi những vật liệu chếtạo là công nghệ mới.

Trong các bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn về cây đàn này của hãng Kawai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *