Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Để học tốt một nhạc cụ, nhất là piano thì bạn phải sở hữu nó để có thể luyện tập hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện mua, nên nhiều người sẽ chọn mua những chiếc piano cũ để được giá rẻ hơn. Nhưng  piano điện cũ thì chất lượng như thế nào? Thật sự có nên mua đàn piano điện cũ không? Chọn piano điện cũ của hãng nào thì phù hợp khi có quá nhiều sự lựa chọn?

Đàn piano cũ Yamaha U3H
Yamaha U3H – Một trong những cây đàn piano cũ bán chạy nhất của Yamaha

Mua đàn piano điện cũ giá rẻ – Sự lựa chọn phù hợp nhất?

Theo thống kê, số người mua piano mới rất thấp, chỉ khoảng 10% hoặc thấp hơn. Và số đông sẽ lựa chọn mua piano cũ, giá đàn rẻ hơn gấp đôi thậm chí gấp 3 mà vẫn có thể sử dụng tốt trong 10-25 năm nữa. Với những người mới bắt đầu thì mức giá và cả chất lượng như vậy sẽ rất hợp lý, vì nhu cầu sử dụng và độ gắn bó cũng không quá để tâm. Nếu sau một thời gian bạn có đủ điều kiện mua đàn piano mới thì bạn vẫn có thể bán chiếc đàn cũ, chắc hẳn bạn sẽ thấy cách này khá tiết kiệm và có lợi đúng không?

Độ cứng của búa đàn sau một thời gian sử dụng sẽ mềm mượt, tạo âm thanh tốt và du dương hơn so với lúc mới mua về, giống như việc luyện thanh, lúc mới đầu hầu như nghe sẽ rất dở dần dần độ hay tăng lên. Đây cũng là một phần lý do giúp bạn cảm thấy mua piano cũ thật sự cũng có nhiều ưu điểm và chất lượng vẫn đảm bảo.

Tuy nhiên làm sao để biết được chiếc piano đó thật sự tốt? Lúc này bạn sẽ phải quan tâm đến thương hiệu và cơ sở chọn mua.

Tại sao piano cũ Yamaha được mua nhiều?

Thứ nhất chính là thương hiệu lâu đời, không có tài liệu xác nhận thời gian chính xác nhạc cụ của Yamaha xuất hiện, nhưng đa số mọi người nói rằng đã khoảng 40 năm họ biết đến nhạc cụ Yamaha .

Thứ hai là về chất lượng đáng tin cậy từ nơi sản xuất. Đàn piano Trung Quốc có máy móc vận hành bên trong giống đàn Nhật (như Yamaha, Kawai…), nhưng chất lượng gỗ làm thùng cộng hưởng, khung đàn, chốt khóa pin… rẻ tiền hơn đàn Nhật, tuy nhiên Trung Quốc vẫn sản xuất các loại đàn piano chất lượng và mẫu mã như của Nhật. Do đối tượng khách hàng mà Trung Quốc hướng đến có mức thu nhập trung bình (khoảng 50-60 triệu, cũng trong tầm này bạn sẽ có một cây đàn cũ của Nhật), giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng mà sau một thời gian sử dụng với chất liệu không xử lý tới dẫn đến dễ bị mối mọt. Tuy nhiên cách vận hành của đàn Trung Quốc khác với đàn Nhật. Cơ cấu giật của piano Trung Quốc dùng lò so, piano Nhật dùng dây (dễ thay thế hơn khi bị hỏng).

Chính vì độ nổi tiếng của thương hiệu và vật liệu thay thế của đàn Yamaha Nhật nói riêng và các đàn Nhật nói chung dễ tìm hơn nên khi bạn đã đủ điều kiện mua một chiếc piano mới và muốn bán đi chiếc piano cũ thì với piano Trung Quốc sẽ không bán được giá.

Thứ ba là chất lượng âm thanh, ngoài sự đánh giá của các chuyên gia rằng sau một thời gian sử dụng, chất lượng âm thanh piano của hãng Nhật (Yamaha) luôn được đảm bảo hay thì do độ phổ biến của đàn piano Yamaha nên dường như mọi người đều cảm thấy âm thanh của nó nghe quen thuộc, tạo ra tâm lý đàn piano Yamaha là hay nhất.

Thứ tư, Yamaha liên tục cải tiến về chất lượng và mẫu mã thiết kế nên sau một thời gian dài sử dụng, những cây đàn Yamaha vẫn đảm bảo sự sang trọng và nét hiện đại phù hợp xu hướng.

Tóm lại bạn sẽ cảm thấy hài lòng với mức giá quá hợp lý của những chiếc piano cũ hơn là phải bỏ ra ngay từ đầu đến 100 triệu để sở hữu 1 cây piano mới mà chất lượng cũng không khác biệt nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *