Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

15 bản piano thú vị nhưng dễ chơi

Mặc dù những bản độc tấu piano này có thể không giống  những bài hát mới bắt đầu và thực sự vào top những bài hát cổ điển  , nhưng chúng khá dễ dàng để thành thạo với một số thực hành. Cùng điểm qua những bản piano vui nhộn, trung cấp bên dưới và chọn một vài bản thu hút ưa thích để tập luyện. Làm quen với các giai điệu, sau đó tìm một số sheet nhạc piano để tập. Bắt đầu chậm, dần dần tăng tốc độ và ngay lập tức, bạn sẽ có những nốt nhạc piano điêu luyện tuyệt vời này dưới ngón tay của mình!

1. All I Ask of You: Phantom of the Opera

Đây bài hát chủ đề tuyệt đẹp từ “Phantom of the Opera” sáng tác bởi Andrew Lloyd Webber , là một bài hát cổ điển mà chắc chắn sẽ làm khán giả của bạn ngỡ ngàng ngạc nhiên. Bản độc tấu piano tuyệt vời này có thể được biểu diễn cùng hoặc không có ca sĩ.

2. Piano Man: Billy Joel

Nếu bạn là nghệ sĩ piano và ca sĩ, đây là một bài hát tuyệt vời để luyện tập cả kỹ năng chơi piano và giọng hát của bạn. Khán giả của bạn sẽ ấn tượng với cách bạn có thể truyền tải nội tâm của Billy Joel bằng bài hát piano pop cổ điển này .

3. Bohemian Rhapsody: Queen

Bạn đang tìm một bản solo rock để thêm vào tiết mục của mình? Độc tấu piano này rất tuyệt nếu bạn muốn luyện tập tiết tấu chậm và nhanh, và sử dụng động lực. Bạn có thể làm cho bài hát này dễ dàng hoặc khó khăn như bạn muốn.

4. Heart and Soul: Hoagy Carmichael

Cho dù bạn quyết định chơi bài hát này solo hay song ca, bạn chắc chắn sẽ có một sự bùng nổ, phấn khích cho bạn và cả những người nghe! Bài hát đàn piano đơn giản có một sống động nhịp trong tay trái với một giai điệu vui vẻ ở bên phải, làm không gian trở nên nhịp nhàng, vui tươi với âm nhạc.

5. Fur Elise: Beethoven

Có thể nghe đó đâu đó, có thể nó quá phổ biến đến nỗi mỗi khi giai điệu cất lên người ta biết ngay đó là Fur Elise của Beethoveen. Nếu bạn đang tìm kiếm một bản hit cổ điển để khiến khán giả của mình trầm trồ, hãy thử độc tấu piano này. Nó tuyệt vời để luyện tập hợp âm rải và thể hiện kỹ thuật cổ điển của bạn. Bạn cũng có thể phát triển cảm giác năng động và cảm giác nhịp nhàng với kiệt tác này.

6. The Entertainer: Scott Joplin

https://youtube.com/watch?v=fPmruHc4S9Q

Một bản nhạc ragtime cổ điển  , “The Entertainer” của Scott Joplin là một bản độc tấu piano tuyệt vời sẽ thể hiện những ngón tay điêu luyện của bạn. Có rất nhiều phiên bản piano sửa đổi trên mạng, vì vậy hãy tìm một phiên bản phù hợp với kỹ năng của bạn.

 7. Cannon in D: Pachelbel

Một trong những bản nhạc cổ điển phổ biến nhất mọi thời đại , bản độc tấu piano này hoàn hảo cho đám cưới hoặc bất kỳ lễ kỷ niệm trang trọng nào khác. Đây cũng là một bản độc tấu tuyệt vời để luyện tập các hợp âm dễ dàng và một dòng âm trầm đơn giản.

8. Ave Maria: Schubert

Bản ballad đơn giản nhưng ấn tượng này rất thích hợp để luyện tập hợp âm. Bởi vì bài hát giữ cùng một khuôn mẫu xuyên suốt, bạn sẽ có thể học nó ngay lập tức!

9. Prelude to the Well Tempered Clavichord: Bach

Đây là một trong những mục yêu thích cá nhân của tôi để chơi trên piano vì nó nghe khó nhưng rất dễ chơi. Nó cũng rất tốt để luyện tập động lực học và đối trọng .

10. All that Jazz: Chicago

Bản độc tấu piano này là một bản nhạc jazz sôi nổi  , nghe có vẻ lạ mắt nhưng rất dễ chơi. 

11. Somewhere Over the Rainbow: Wizard of Oz

Khán giả chắc chắn sẽ rơi nước mắt khi bạn trình diễn ca khúc nổi tiếng này. Đó là một bản độc tấu piano hoàn hảo để rút ra các cụm từ dài, và nó có vẻ đẹp ở bất kỳ phím nào.

12. Tale as Old as Time: Beauty and the Beast

Một trong những tác phẩm piano giật gân nhất của Disney, bản độc tấu piano này là một bản nhạc dễ dàng để tô điểm giai điệu, thêm âm giai và chơi với các đảo hợp âm nếu bạn muốn làm cho bài hát trở nên đặc biệt hơn.

13. My Heart Will Go On: Titanic

Bài hát từng đoạt giải Grammy này sẽ làm say đắm trái tim khán giả của bạn. Trong bản ballad này, bạn thực sự có thể nắm bắt cảm xúc chỉ với một vài hợp âm và một cụm từ giai điệu lặp lại.

14. New York, New York: Frank Sinatra

Bản hit của Frank Sinatra, New York, New York được khán giả yêu thích. Bạn thực sự có thể xây dựng phần điệp khúc mà khán giả sẽ phát cuồng vì họ sẽ muốn hát theo.

15. What a Wonderful World: Louis Armstrong

Học các bài hát piano ở mức độ trung bình

Mặc dù video và sách là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, nhưng không gì tốt hơn được hướng dẫn bởi một giáo viên piano có tâm.

Hãy tham khảo lớp học piano của Việt Thương Music School để biết thêm về giáo trình học và học phí.

Hoặc gọi điện cho VTMS theo số 1800 6815 để biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *