Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Dù là loại đàn piano gỗ nào, loại đàn piano gỗ chất lượng hay đắt tiền thì nếu như bản thân chúng ta không biết cách giữ gìn và bảo dưỡng và chăm sóc chúng một cách hợp lý thì sẽ rất dễ bị giảm chất lượng, hư hại nhanh chóng. Có khá nhiều yếu tố gây ra những điều gì không tốt tới chất lượng, chất lượng âm thanh của các loại đàn piano gỗ, nhưng trong đó thì yếu tố được đánh giá là có gây ra những điều gì không tốt lớn nhất đến đàn piano gỗ phải kể tới đó chính là yếu tố thời tiết, độ ẩm. Một số người dùng chưa hiểu rõ về điều này thì vẫn thường thắc mắc rằng liệu thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa có gây ra những điều gì không tốt đến chất lượng của đàn piano gỗ hay không? Ở bài viết dưới đây Việt Thương sẽ giúp bạn có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn về vấn đề này.

Hướng dẫn chăm sóc đàn piano đúng cách

Thường thì các loại đàn piano gỗ đa phần là được làm bằng gỗ

Tại Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thường có những cơn mưa rả rích liên tục trong nhiều ngày dẫn tới độ ẩm tăng lên, đặc biệt là vào mùa xuân và thời điểm giao mùa với mùa hạ thì hay xảy ra hiện tượng nồm ẩm xảy ra trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung, do đó độ ẩm trung bình hàng năm ở nước ta luôn ở mức trên 80%, đây là mức độ ẩm nguy hiểm và gây gây ra những điều gì không tốt lớn tới chất lượng của các loại đàn piano gỗ nói chung, đặc biệt là đàn piano và đàn guitar.

Thường thì các loại đàn piano gỗ đa phần là được làm bằng gỗ, mà gỗ là loại vật liệu rất dễ bị thay đổi vật lý khi gặp nước hay độ ẩm không khí quá cao như: bị biến dạng, cong vênh, mục nát ở bề mặt bên ngoài và các bộ phận bên trong, đồng thời gây ra những điều gì không tốt nghiêm trọng tới chất lượng âm thanh của đàn piano gỗ, thay đổi âm sắc, khiến cho giai điệu phát ra không được nghe hay như trước nữa. Nếu vấn đề này vẫn tồn tại trong một thời gian dài mà không được khắc phục thì đàn piano gỗ của bạn cuối cùng sẽ bị giảm chất lượng, hư hại hoàn toàn.

Cách giữ gìn và bảo dưỡng đàn piano gỗ trong thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa

Theo nghiên cứu thì độ ẩm lý tưởng nhất để giữ gìn và bảo dưỡng đàn piano gỗ đó là trong khoảng 40%-70%, nhưng khí hậu ở Việt Nam lại không thực sự phù hợp, do đó bạn có thể khắc phục bằng cách là đặt những gói hút ẩm gần với loại đàn piano gỗ cần giữ gìn và bảo dưỡng

Vào thời điểm giao mùa mưa khi thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa thì bạn cần phải:

+ Đóng kín cửa thật kín

+ Để đàn piano gỗ lại gần ống sưởi, tuy nhiên không nên để quá gần hoặc quá lâu cũng sẽ gây ra những điều gì không tốt lớn đến đàn piano gỗ

+ Sử dụng các thiết bị xử lý độ ẩm như các loại máy hút ẩm, máy tạo độ ẩm, máy điều hòa không khí và đồng hồ đo ẩm, hệ thống này sẽ giúp bạn có thể duy trì mức độ ẩm khoảng 42% với đàn piano gỗ.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra và sửa chữa kịp thời nếu phát hiện các lỗi giảm chất lượng, hư hại gặp phải ở đàn piano gỗ của mình.

Có thể nói, thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa, độ ẩm quá cao sẽ gây ra những điều gì không tốt rất nghiêm trọng tới các loại đàn piano gỗ, bạn cần phải chú ý và giữ gìn và bảo dưỡng sao cho phù hợp để có thể nâng cao chất lượng của các loại đàn piano gỗ, cũng như không làm gián đoạn việc luyện tập và vui chơi của bạn.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc của mình về việc thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa có gây ra những điều gì không tốt đến chất lượng của đàn piano gỗ cũng như biết cách để khắc phục và giữ gìn và bảo dưỡng tốt các loại đàn piano gỗ trong thời tiết có độ ẩm quá cao, những ngày mưa nồm ẩm ướt vào mùa mưa kéo dài ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.