Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Chắc hẳn có rất nhiều bố mẹ đang rất đau đầu về việc mua đàn piano cho bé đúng không? Piano có rất nhiều size, rồi lại có nhiều hình dạng, nhiều loại khác nhau, cho nên để lựa chọn một chiếc đàn piano cho bé phù hợp cần phải có rất nhiều yếu tố. Vậy hãy xem đó là những vấn đề gì nhé? Và liệu bạn đã biết hay chưa?

Mỗi chiếc đàn piano sẽ mang một ngoại hình khác biết nhau và dù có giống nhau thì ít nhất cũng có những điểm khác nhau mà bạn có thể phân biệt.

Tất cả những vấn đề cần biết khi mua đàn piano cho bé

1, Mua đàn piano cho bé có size chuẩn

Một cây đàn piano được coi là chuẩn nếu như có đủ 88 nốt và có kết cấu đàn theo đúng chuẩn quốc tế. Tuy nhiên khi mua đàn piano cho bé bạn cũng có thể lựa chọn là có 76 phím hoặc ít hơn để bé sử dụng. Sau khi bé đã thành thạo đánh đàn thì bạn có thể lựa chọn đổi cho bé những chiếc đàn piano tốt hơn phù hợp với chuẩn quốc tế hơn và đặc biệt là về âm thanh sẽ tốt hơn. Mua đàn piano cho bé có size chuẩn chính là bước đầu hình thành cho bé cách thức học đàn piano một cách chuẩn mực nhất.

2, Độ nặng của phím

Bạn đã từng thử sử dụng các phần mềm đánh đàn trên máy tính và điện thoại hay chưa? Nếu rồi bạn chắc chắn có thể thấy được các phím đàn đó rất nhẹ. Sau khi chơi thử trên máy tính, bạn có thể chơi trên những loại nhạc cụ tương tự khác rồi chơi lại trên chiếc piano của mình, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận ra được điểm khác biệt giữa các loại nhạc cụ này đặc biệt là về phím đàn. Khi mua đàn piano cho bé bạn hãy nhớ kiểm tra độ nặng của phím đàn đã đạt chuẩn và phù hợp hay chưa nhé. Nếu phím đàn quá nặng sẽ khiến cho các bé đánh đàn sẽ khó có thể cảm nhận được từng nốt nhạc, nhưng nếu như phím quá nhẹ sẽ khiến cho nốt nhạc bị rời rạc, khó có thể kiểm soát được phím đàn của mình.

Do vậy nếu như các bố các mẹ có lựa chọn mua đàn piano cho bé thì nên chú ý kĩ đến vấn đề này để tránh cho con mình học đàn mà lại không có hiệu quả chút nào cả nhé.

Tất cả những vấn đề cần biết khi mua đàn piano cho bé

3, Nên mua cho bé đàn piano điện hay đàn piano điện

Đây có lẽ là điều mà rất nhiều bậc cha mẹ phân vân khi mua đàn piano cho bé đó là nên mua piano điện hay piano cơ và loại nào thì phù hợp với bé hơn.

Piano điện và piano cơ về cơ bản đều có những đặc điểm giống nhau nhưng nếu như bé nhà bạn đang bắt đầu học đánh đàn piano thì bạn nên lựa chọn mua piano cơ để cho bé dễ dàng học tập và dễ dàng cảm thụ hơn. Dòng piano điện thì phù hợp hơn cho những người đã quen đánh đàn piano và có kinh nghiệm nhiều năm. Vì dòng piano điện này có nhiều điểm tiện lợi mà nếu như bạn không học về đánh đàn piano cơ thì bạn sẽ không thể sử dụng được dòng piano điện.

Chính vì vậy, khi quyết định mua đàn piano cho bé các bậc cha mẹ nên cân nhắc mua cho bé một chiếc đàn piano cơ để bé có thể dễ dàng học tập và tự rèn luyện bản thân mình.

4, Điều chỉnh

Để có một cây piano với giai điệu hay và trong trẻo thì điều tốt nhất mà bạn nên làm đó chính là điều chỉnh cây đàn của mình.

Trong khoảng thời gian từ 6- 12 tháng một lần bạn nên điều chonhsr cây đàn piano của mình để cho cây đàn của mình có được giai điệu luôn luôn trong trẻo. Với những chiếc piano thông thường bạn có thể kéo dài thời gian điều chỉnh nhưng với những chiếc piano chuẩn quốc tế thì tốt nhất bạn nên thực hiện điều chỉnh theo đúng như quy định mà nhà sản xuất hướng dẫn.

Tuy nhiên với dòng piano điện thì bạn không cần thiết phải thực hiện điều chỉnh đâu nhé!

Cuối cùng, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua đàn piano cho bé để bé nhà bạn có thể tự học hành và kiên trì học tập. Muốn đánh được những khúc nhạc hay thì cần thiết phải có một cây đàn tốt. Vì vậy mong rằng các bố, các mẹ sẽ lựa chọn mua đàn piano cho bé thật tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *