Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Cách đây rất lâu tôi có đọc một bài báo giới thiệu về Zheng Guigui – thiếu nữ chơi đàn piano bằng một bàn tay khiến hàng triệu khán giả xúc động. Một hình ảnh minh chứng cho niềm đam mê, nghệ thuật chơi đàn piano. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn bè hỏi rằng “tập đánh đàn dương cầm trong khoảng thời gian bao lâu” và luyện đàn chơi đàn piano có khó không.

Thời gian tập đàn piano để thực sự chơi thành thạo

Tôi không thệt thòi như Zheng Guigui tìm đến chơi đàn dương cầm để mang lại sự tự tin và vượt qua khó khăn những sự thương hại của mọi người. Mà tôi tìm đến với đàn piano là để một phần được học hỏi giao lưu với bạn bè, một phần liên quan đến môn tập chơi yêu thích. Thêm nữa, chiếc đàn piano giống như mang lại cho bạn một sân chơi hữu ích vậy. Ở đó, bạn có thể tìm được những người có cùng chung sở thích với mình. Có những giây phút giao lưu vui vẻ bên nhau và gắn kết được tất cả mọi người bằng ngôn ngữ tiếng đàn.

Tập đánh hỏi ngay từ thầy, bạn bè xung quanh: Không chỉ là thầy giáo hướng dẫn bạn cách bấm hợp âm, chơi từng phím đàn dương cầm. Mà từ những người bạn bè cùng chung niềm đam mê bạn có thể học được kinh nghiệm chơi đàn dương cầm hiệu quả. Và cách chinh phục nhiều bản nhạc hay và khó hơn.

Bạn có thể đưa câu hỏi này cho một giảng viên chuyên môn thì câu trả lời cũng chỉ là cái lắc đầu. Tại sao? Bởi đa phần những người không có nhiều thời gian và nôn nóng, muốn chơi đàn được trong thời gian ngắn nhất có thể.
Thêm nữa, thời gian luyện đàn đàn dương cầm bao lâu không phải là mấu chốt. Mà quan trọng vẫn là sự đam mê và luyện tập hàng ngày của bạn. Một bản nhạc nổi tiếng do mỗi người đánh lên lại có cảm xúc, dư âm khác nhau để chinh phục người nghe.

Việc tập đánh đàn dương cầm mất thời gian bao lâu lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Kỹ năng của mỗi người: Cùng tập đánh chung lớp đàn piano nhưng có thể bạn lại không nắm hết kỹ năng, kiến thức bằng bạn bè của mình. Chưa kể tới việc mỗi người sẽ có suy nghĩ, tính cách khác nhau. Có khi tập đánh 4 tháng, chơi đàn 2 hay 3 năm bạn vẫn thấy mình thiếu nhiều kinh nghiệm và cần tập đánh hỏi thêm. Vì thế, tập chơi đàn piano mất thời gian bao lâu còn tùy vào từng người tập đánh.
Cách thức học đàn dương cầm: Phương pháp luyện đàn chơi piano là rất quan trọng không chỉ giúp bạn quen với đàn hơn. Mà còn bổ trợ rất tốt trong quá trình tập đánh đàn dương cầm nhanh hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người yêu thích việc luyện đàn và chơi đàn dương cầm nhưng vì không thực hiện đúng Cách thức mà nhanh chóng chán nản hoặc dễ dàng từ bỏ giữa chừng.

Học đàn piano có thể học cả đời: Có thể bạn chơi đàn dương cầm từ nhỏ nhưng đó là những bản nhạc cho lứa tuổi của bạn. Đến khi bạn lớn hơn sẽ có cái nhìn về âm nhạc, cuộc sống rộng lớn và mở hơn. Vì thế, nhiều người dù lớn tuổi vẫn học đàn và chơi đàn theo nhiều thể loại khác nhau. Nhưng nếu chăm chỉ luyện tập với sự tập trung cao độ, thì sau khoảng 2 đến 3 tháng là bạn có thể chơi đàn piano với những bản nhạc thông thường có các nốt đen, nốt trắng, nốt móc đơn. Xem thêm Trung tâm tập đánh đàn piano tại Trường Việt Thương Music

Tập đánh Piano mất bao nhiêu năm và Làm cách nào để tập chơi đàn dương cầm hiệu quả hơn?

  • Mỗi người yêu thích đàn dương cầm sẽ hiểu được cảm giác sung sướng, hạnh phúc biết bao khi chơi những bản nhạc mình thích. Nhưng để đạt được niềm vui đó lại là cả một quá trình cực khổ, rèn luyện không hề dễ dàng. Một Cách thức, một lớp luyện đàn hay sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công.
  • Đừng để ý thời gian học, đừng nôn nóng: Hãy luyện tập riêng từng tay cho quen, rồi ghép hai tay với nhau thật chậm rãi; không nhất thiết phải đúng với tốc độ của bài. Khi bạn cảm thấy khá chắc kỹ thuật có thể luyện tập kết hợp hai tay với nhau. Và đừng quá nóng vội khi kết quả ban đầu chưa thực sự khiến bạn hài lòng.
  • Hãy coi tiếng cười của người khác để bạn tự tin hơn: Khởi đầu khi luyện đàn đàn piano bạn sẽ thấy ngại ngùng bởi bản nhạc mình đánh không hay và khiến mọi người cười. Nhưng chính trải nghiệm vấp ngã đó sẽ giúp bạn cố gắng hơn. Và đó cũng là bài luyện đàn kinh nghiệm quý báu để luyện đàn piano ngày càng tốt hơn, chinh phục được nhiều người nghe.
  • Tập đánh hỏi ngay từ thầy, bạn bè xung quanh: Không chỉ là thầy giáo hướng dẫn bạn cách bấm hợp âm, chơi từng phím đàn dương cầm. Mà từ những người bạn bè cùng chung niềm đam mê bạn có thể học được kinh nghiệm chơi đàn dương cầm hiệu quả. Và cách chinh phục nhiều bản nhạc hay và khó hơn.

Cách tập chơi piano khi mới học

Trước hết để giải đáp câu hỏi của mội người chúng ta cần tìm hiểu cách học piano cho người mới học. Người ta chia học piano thành ba giai đoạn chính như sau:

  • Đầu tiên trước khi học bất cứ một nhạc cụ nào đó là bạn cần tìm hiểu những kiến thức căn bản đầu tiên. Đối với piano thì bạn cần học thuộc được những phím đàn trên bàn phím, tên các phím và chức năng của chúng. Tập làm quen với tư thế ngồi đần trên chiếc piano, sao cho tạo cảm giác thuận tay nhất.
  • Sau đó việc tiếp theo đó là học đánh đàn bằng hay tay, sao cho đánh đều tay hai tay cùng đánh một nốt nhạc và kết hợp dùng bàn đạp một cách thuần thục. Việc học đánh từ các nối Đồ, Rê, Mi, Pha, Son, La, Si đơn giản nhưng hãy tích cự học vì đây là giai đoạn quan trọng tạo sự đồng nhất của hai tay.
  • Cuối cùng bắt đầu học đánh các bản nhạc đơn giản, sau đó thì tăng dần độ phức tạp của bản nhạc nên. Đối với những bản nhạc có dài thì hãy tập từng đoạn một và trước khi học đánh đàn hãy đọc qua giai điệu của bài trước.

Tập chơi piano phức tạp hay dễ

Trên đây là các bước trong quá trình tự học piano của những người mới học. Bạn cũng thấy nó không hề quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi sự kiên trì của người luyện tập. Bởi học nhạc cụ không thể ngày một ngày hai là có thể đánh ra một bản nhạc hoàn chỉnh được, mà nó đòi hỏi một quá trình. Người học có sự quyết tâm cao, sự kiên trì luyện tập cùng với năng khiếu bẩm sinh thì quá trình học sẽ rút ngắn, thành quả sẽ thấy được sớm hơn. Bạn hoàn toàn có thể đánh được bài đàn hoàn chỉnh sau 2 tháng luyện tập gian khổ. Ngược lại nếu không học một cách nghiêm túc, quá trình học ngắt quãng, không cố gắng luyện tập thì sẽ rất phức tạp để có thể đánh được một bài đàn piano dù chỉ đơn giản.Vậy học piano phức tạp hay dễ tùy thuộc vào thái độ của người học đối với nó.

Giới thiệu địa điểm lớp nhạc dạy nhạc uy tín

Trên đây là quá trình học tập piano đơn giản, nhưng để có được phương pháp dạy hợp lý nhất thì bạn cần đến người có kinh nghiệm giúp đỡ. Đến với trường âm nhạc Việt Thương bạn sẽ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệp giúp đỡ và giảng dạy. Đồng thời giúp bạn lập một phương pháp học tập phù hợp nhất, đây là hai địa chỉ của trường hãy liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 1800 6715

Địa chỉ: 386 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3

Liên hệ Trường nhạc Việt Thương Music

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *