Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn piano điện là loại nhạc cụ được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là người mới học. Ở đàn piano điện hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết và phù hợp để có thể trở thành lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Vậy với người mới học, tại sao lại nên chọn đàn piano điện?

Chi phí đầu tư hợp lý

Đây là một tiêu chí thường được đặt ra đầu tiên trước khi bạn quyết định chọn một loại nhạc cụ nào đó cho bước đầu trên con đường âm nhạc của mình. Khi bạn có một khoản tiền dự định đầu tư cho một cây đàn piano để luyện tâp tại nhà, thì một cây đàn digital piano tốt thay vì một cây đàn piano cơ cũ sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Ví dụ như ngân sách của bạn nằm trong khoảng 40 triệu đổ lại, thì bạn khó có thể tìm được một cây đàn piano cơ tốt, nhưng lại hoàn toàn dễ dàng chọn được một cây đàn piano điện với chất lượng cao. Hơn thế nữa, trên thực tế bạn vẫn có thể chỉ cần đầu tư số tiền trên dưới 20 triệu cho những cây đàn mới hoàn toàn đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Casio, Roland với những chể độ bảo hành chính hãng.

Một số sản phẩm tiêu biểu trong tầm giá dưới 20 triệu: Casio PX-160, Casio PX-770, Roland RP-102, Roland RP-30, Casio CDP-235R,…

Một số sản phẩm piano điện cao cấp tiêu biểu trong tầm giá 40 triệu: Casio PX-870Roland RP-302Casio AP-470Roland HP-603

Đàn piano điện có nhiều tính năng tiện lợi

Những cây đàn piano điện sẽ cung cấp nhiều âm sắc của nhiều loại nhạc cụ khác nhau cho lối chơi của bạn đa dạng hơn. Bên cạnh đó nếu bạn đặt mục tiêu tập trung vào luyện tập piano thì piano điện cũng cung cấp một vài âm sắc piano khác nhau cho bạn lựa chọn. Hiện nay cũng có rất nhiều loại đàn piano điện có âm thanh piano chân thực, tự nhiên như đàn piano cơ với việc tích hợp các công nghệ âm thanh tiên tiến như SuperNATURAL của Roland, công nghệ âm thanh kép AHL* của Casio,…

Với đàn piano điện, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát âm lượng bằng cách tăng giảm volume của cây đàn theo ý muốn. Và nếu bạn cần một không gian yên tĩnh hơn nữa để có thể tập trung tập luyện, thì cổng kết nối headphone là một tính năng lý tưởng giúp quá trình luyện tập của bạn không bị gián đoạn bởi yếu tố bên ngoài. Đặc biệt với những người mới học đàn, tiện ích này rất quan trọng, vừa giúp khả năng cảm âm tốt hơn, vừa cho phép lịch trình luyện tập luôn diễn ra kỷ luật mà vẫn đầy cảm hứng.

Hơn thế nữa, bạn còn có thể thu âm bài tập của mình để chia sẻ cho những người khác để cùng trao đổi kinh nghiệm. Những thương hiệu đàn nổi tiếng như Roland, Yamaha, Casio,.. thường sẽ tích hợp sẵn cổng USB để thu âm hay cổng output để kết nối với audio interface.

Piano điện thân thiện với mọi không gian

Piano điện thường có thiết kế nhỏ gọn và có thể đặt vừa trong mọi không gian. Dù cho là chung cư hay nhà thì piano điện đều có thể đặt vào mà không tốn quá nhiều diện tích làm ảnh hưởng đến không gian sống của bạn. Ngoài ra nếu có nhu cầu di chuyển thì bạn cũng có thể dễ dàng làm được mà không cần phải cần tới dịch vụ vận chuyển piano chuyên nghiệp.

Piano điện tốn ít công sức bảo dưỡng

Khi sử dụng đàn piano điện, bạn sẽ tốn rất ít thời gian bảo dưỡng và việc vệ sinh đàn cũng cực kỳ đơn giản. Những điều bạn cần làm là thỉnh thoảng vệ sinh bên ngoài cây đàn, bàn phím và tắt nó đi khi không sử dụng.

Với những lý do mà chúng tôi nêu trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được tại sao những người mới học nên chọn đàn piano điện rồi phải không. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp những thông tin làm tiền đề để bạn chọn được cây đàn piano điện phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *