Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn piano được coi là “Ông Hoàng” của các loại nhạc cụ. Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng piano vẫn khẳng định được vị trí trên thị trường cũng như chiếm trọn trái tim nhiều người yêu âm nhạc. Thế nhưng nhiều người thắc mắc không biết có nên mua đàn piano điện cũ hay không?

Đàn piano điện cũ hiện nay được bày bán khá nhiều trên thị trường với mức giá rẻ hơn so với piano điện mới từ 2 cho đến 3 lần. Với mức giá từ 3 đến 10 triệu là bạn đã có thể sở hữu ngay một cây đàn piano điện đã qua sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng đàn piano cũ thường gặp phải những rủi ro rất lớn. Dưới đây là những rủi ro thường gặp khi bạn mua piano điện cũ.

Rủi ro khi sử dụng đàn piano cũ 1

Mua đàn piano điện cũ không được bảo hành

Nếu bạn mua đàn piano mới thời gian bảo hành thường từ 1 đến 2 năm. Trong thời gian này bạn có thể nhờ đến cửa hàng khắc phục những lỗi kỹ thuật hay vấn đề xảy ra với cây đàn. Tuy nhiên với đàn piano cũ khi mua sẽ không được bảo hành mà những dòng đàn đã qua sử dụng rất dễ hư hại, đặc biệt là đàn piano điện.

Âm thanh không được đảm bảo

Đối với đàn piano thì âm thanh được coi là linh hồn. Vì thế nếu âm thanh của đàn có vấn đề như rè hơn, khó nghe hơn thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi đàn. Mà những cây đàn piano điện cũ thì bạn không thể chắc chắn được rằng âm thanh có đảm bảo hay không và nó có thể bị hư hại bất cứ lúc nào.

Độ cảm ứng của phím không đều

Những cây đàn piano điện đã qua sử dụng sẽ không đảm bảo được độ cảm ứng của phím một cách tốt nhất. Bởi hầu hết độ cảm ứng không đồng đều tại những quãng thấp, quảng cao do ít sử dụng hơn quãng trung. Điều này khiến người chơi rất khó kiểm soát lực tác động và phím đàn. Từ đó chắc chắn bản nhạc bạn đánh sẽ không thể hoàn hảo nhất.

Lỗi thời về công nghệ

Rủi ro khi sử dụng đàn piano cũ 2

Các nhà thiết kế luôn cho ra đời những model đàn mới hơn với nhiều cải tiến về công nghệ, nâng cao về tính năng. Do đó khi bạn xác định mua một cây đàn cũ đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sử dụng công nghệ cũ, lỗi thời và không thể bắt kịp được những âm sắc, thanh điệu của những cây đàn piano hiện đại.

Bề ngoài không được bóng đẹp như đàn mới

Đối với đàn piano điện cũ chắc chắn không thể sở hữu một vẻ ngoài bóng đẹp như đàn mới. Thêm vào đó trong quá trình sử dụng không tránh khỏi trầy xước, ố vàng, hư hại, bạc màu sơn,… Điều này gây mất giá trị thẩm mỹ của cây đàn cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan của người chơi.

Khó khăn trong việc sửa chữa

Khi mua đàn piano điện đã qua sử dụng bạn không thể lường trước được những hư hại sẽ xảy ra. Hơn nữa việc sửa chữa đàn piano lại rất tốn kém chứ không hề rẻ. Thêm vào đó trình độ tay nghề của các kỹ thuật viên sữa chữa đàn tại Việt Nam còn non kém, việc tìm kiếm đúng các linh kiện thay thế trên thị trường cũng không hề đơn giản. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình chơi đàn, thậm chí chất lượng sửa chữa không được đảm bảo một cách tốt nhất.

Việc mua đàn piano điện cũ luôn tiềm ẩn những rủi ro không lường trước. Vì thế tốt nhất bạn hãy lựa chọn một cây đàn piano mới để đảm bảo chất lượng tốt, độ an toàn và hiệu quả kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *