Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Nguyên tắc luôn là điều cần ghi nhớ khi tập chơi đàn piano hoặc bất kì một loại nhạc cụ gì, nguyên tắc đưa ra giúp người học nắm bắt được những kỹ năng cần thiết khi chơi nhạc cụ, cũng như giúp người học có được nền tảng vững chắc phục vụ cho việc tiếp thu những thành thục nâng cao khi chơi nhạc cụ. Song không phải ai cũng tuân thủ theo đúng những nguyên tắc được đưa ra, có một số người học nhạc cụ nói chung và luyện chơi đàn dương cầm nói riêng vẫn không tuân thủ được những nguyên tắc đó. Chính vì vậy mà họ thường mắc sai lầm khi tập đàn, đó là những sai lầm gì?

 Mong rằng với những gợi ý của Trường nhạc Việt Thương Music , những người đang có nhu cầu tập đánh đàn piano sẽ có thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho mục đích học tập  Mong rằng với những gợi ý của Trường nhạc Việt Thương Music , những người đang có nhu cầu tập đánh đàn piano sẽ có thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho mục đích học tập  Mong rằng với những gợi ý của Trường nhạc Việt Thương Music , những người đang có nhu cầu tập đánh đàn piano sẽ có thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho mục đích học tập

Chơi đàn piano chưa đúng tư thế

Tư thế ảnh hưởng khá nhiều đến việc tập chơi đàn piano, nếu không ngồi đúng tư thế người tập sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau các khớp và thành quả tập tập sẽ không được như mong muốn. Đây là khúc mắc mà nhiều người luyện chơi đàn dương cầm hay gặp, đặc biệt là những người tự tập ở nhà. Mặc dù có sự hướng dẫn của giảng viên nhưng một số người không chú ý nên vẫn mắc phải sai phạm cơ bản này. Chính vì vậy, để mang lại kết quả tốt nhất khi tham gia các lớp dạy đàn dương cầm người đánh cần đảm bảo tư thế ngồi chơi đàn, từ tư thế của người, đến bàn tay và ngòn tay.

Thiếu sự kiên trì trong luyện chơi đàn piano

Không phải người tập đánh đàn dương cầm nào cũng có được sự kiên trì tiếp thu từng bài giảng cũng như kiên trì trong tập luyện. Ban đầu họ có thể rất háo hức đánh, nhưng chỉ được một vài hôm, với những khó khăn trong việc tập luyện một số người học sẽ cảm nhận nản chí và không ít người đã phải từ bỏ ước mơ của mình. Chúng ta nên biết rằng, học bất kì một cái gì cũng cần có thời gian và quá trình, nếu muốn có một kết quả tốt thì bên cạnh khả năng vốn có, người tập cũng nên biết cách rèn luyện và đánh hỏi thêm. Bởi kiến thức luôn bao la và thay đổi từng ngày, nếu như không chạy kịp với kiến thức, người tập đánh đàn piano có thể bị tụt lại phía sau với những người cùng đánh. Kiên trì, rèn luyện là yếu tố cần thiết đối với người học đàn piano.
Đây là 2 khúc mắc chủ yếu mà người đánh piano thường mắc phải nhiều nhất, để có được một thành quả đánh tập tốt nhất, người học cần khắc phục những sai lầm này, hoặc có thể nhờ sự chỉ bảo của các giáo viên dạy đàn piano tại các lớp đánh. Mong rằng với những gợi ý của Trường nhạc Việt Thương Music , những người đang có nhu cầu tập đánh đàn piano sẽ có thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho mục đích học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *