Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn piano điện hiện nay đang ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho đàn piano cơ. Sau đây là những lý do nên mua đàn piano điện bạn cần biết.

1. Đàn piano điện cao cấp sẽ tốt hơn một cây đàn piano cơ cũ.

Nếu bạn có một khoản tiền dự định đầu tư cho một cây đàn piano để luyện tâp tại nhà, thì một cây đàn piano điện mới có chất lượng tốt sẽ là lựa chọn hợp lý hơn thay vì một cây đàn piano cũ. Ví dụ như ngân sách của bạn nằm trong khoảng 40 triệu đổ lại, thì bạn khó có thể tìm được một cây đàn piano cơ tốt. Nhưng chỉ cần với số tiền từ 20 triệu trở lên bạn đã có thể sở hữu một cây đàn piano điện cao cấp.

Một số sản phẩm piano điện cao cấp tiêu biểu trong tầm giá 40 triệu: Casio PX-870, Roland RP-302, Casio AP-470, Roland HP-603…

Những lí do nên chọn đàn piano điện.

2. Đàn piano điện có nhiều tính năng tiện lợi.

Thông thường những cây đàn piano điện sẽ cung cấp nhiều âm sắc nhạc cụ khác nhau cho lối chơi của bạn đa dạng hơn, bên cạnh đó nếu bạn đặt mục tiêu tập trung vào luyện tập piano thì piano điện cũng cung cấp một vài âm sắc piano khác nhau cho bạn lựa chọn.

Nếu như trên đàn piano cơ thường có âm thanh lớn khiến cho quá trình tập luyện của bạn ảnh hưởng đến người khác, thì với piano điện bạn có thể giải quyết vấn đề này đơn giản bằng cách giảm volume của cây đàn xuống mức vừa phải hoặc sử dụng headphone.

Đàn piano điện sẽ hỗ trợ thu âm đơn giản hơn rất nhiều so với piano cơ, những thương hiệu đàn nổi tiếng thường sẽ tích hợp sẵn cổng USB để thu âm hay cổng output để kết nối với audio interface.

3. Piano điện tốn ít diện tích và công sức bảo dưỡng.

Piano điện thường có thiết kế rất nhỏ gọn và có thể đặt vừa trong mọi không gian. Dù cho là chung cư hay nhà thì piano điện đều có thể đặt vào mà không tốn quá nhiều diện tích làm ảnh hưởng đến không gian sống của bạn. Ngoài ra nếu có nhu cầu di chuyển thì bạn cũng có thể dễ dàng làm được mà không cần phải cần tới dịch vụ vận chuyển piano chuyên nghiệp.

Về mặt bảo dưỡng, đàn piano điện sẽ có nhiều lợi thế hơn so với piano cơ. Đàn piano cơ được làm từ những chất liệu tự nhiên như gỗ, nỉ… những vật liệu này sẽ bị giảm chất lượng theo thời gian. Dây đàn piano cần được phải tune ít nhất 6 tháng 1 lần hoặc hơn tùy thuộc vào yếu tố thời tiết tác động (đây là điều bạn không thể tự làm được mà cần một chuyên viên tune đàn chuyên nghiệp) và chưa kể đến là các điều chỉnh cần thiết khác cho cây đàn như regulating hay voicing.

Trong khi nếu sở hữu đàn piano điện, những điều bạn cần làm là thỉnh thoảng vệ sinh vẻ ngoài cây đàn và tắt nó đi khi không sử dụng.

4. Đàn piano điện đàn ngày càng tốt hơn.

Có thể nhận thấy rằng digital piano ngày càng phát triển hơn bao giờ hết với âm thanh piano chân thực và tự nhiên không kém âm thanh piano cơ nhiều. Tuy đàn piano acoustic sẽ luôn có chỗ đứng và không thể bị thay thế, nhưng khoảng cách giữa piano acoustic và digital đang ngày càng được thu hẹp lại.


Nếu bạn muốn trở thành một người chơi piano chuyên nghiệp thì việc tập luyện trên một cây đàn piano (đặc biệt là đàn grand piano) là lựa chọn duy nhất nếu bạn muốn phát triển về mặt kĩ thuật. Nhưng nếu bạn muốn tập piano như một sở thích và giúp cho cuộc sống tinh thần phong phú hơn thì piano điện thừa sức đáp ứng nhu cầu của bạn. Thay vì bỏ ra một khoảng đầu tư lớn để mua một cây đàn piano cơ cũ thì bạn có thể sở hữu một cây đàn piano điện với mức giá thấp hơn, khoảng đầu tư còn lại bạn có thể dành để mua tài liệu học đàn, tìm cho mình một người thầy tốt hay theo học những khóa học đàn piano sẽ có ích cho quá trình phát triển của bạn tốt hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *