Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Phân vân lựa chọn giữa đàn piano điện cũ và mới không hề dễ dàng, và thường người mua phải dựa trên rất nhiều yếu tố bao gồm giá cả, chất lượng,… để quyết định. Dưới đây là một vài lưu ý cho khách hàng trước khi bắt đầu việc lựa chọn nên mua loại đàn nào.

Giá cả rất rẻ

Đàn piano điện cũ có lợi thế về giá, tất nhiên là nó rẻ hơn so với các loại đàn mới và thông thường có giá thấp hơn một nửa giá đàn mới. Thậm chí, với những loại đàn đã quá cũ, giá bán chỉ dao động khoảng bằng hai phần ba giá đàn mới. Tuy nhiên, đúng như câu nói “tiền nào của nấy”, bạn cần xác định kỹ chất lượng giá có tương xứng với chất lượng đàn hay không đã nhé.

Tư vấn mua đàn piano điện cũ giá rẻ

Những điều cần lưu ý về đàn piano điện cũ

Chất lượng và công nghệ của đàn piano điện cũ

Rất nhiều khách hàng cho rằng đàn cũ có nghĩa là đã qua sử dụng, chỉ cũ đi so với năm tháng và với mức giá tiền đó là phù hợp, không có gì phàn nàn cả. Ý kiến này không hẳn đúng, cũng không hẳn sai. Ngoài việc đàn cũ so với thời gian, chiếc đàn còn có thể đã từng qua sửa chữa và thay thế các thiết bị trong đàn.

Ví dụ, bộ loa là thứ quan trọng nhất của cây đàn. Bộ loa không đúng tiêu chuẩn có thể làm lệch mức độ cảm nhận âm nhạc của người chơi và ngược lại, chỉ cần có bộ loa chuẩn, người nghe có thể cảm nhận và hưởng thụ âm nhạc một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, loa có thể bị hỏng và người chơi trước đã thay đổi loa mới, điều này cũng đồng nghĩa với việc chất lượng âm thanh cũng tùy thuộc vào loa được thay đổi. Có thể nói chất lượng đàn còn thụ phuộc vào chất lượng các linh kiện trong đàn còn mới hay cũ, do đó, việc kiểm tra phải bao gồm việc kiểm tra tất cả các linh kiện có trong đàn.

dan-piano-dien-cu1

Cũng như bất kì thiết bị công nghệ nào khác, các phiên bản đàn piano có sự thay đổi nhanh chóng, phiên bản sau sẽ nâng cấp hơn phiên bản trước. Điều này cũng là một trong những yếu tố khiến hầu hết người chơi đàn phân vân trong việc lựa chọn đàn piano cũ và mới. Chiếc đàn cũ bạn sẽ sở hữu, có thể đã qua rất nhiều đời chủ, do đó, nếu chấp nhận mua đàn piano điện cũ, bạn hãy chấp nhận việc công nghệ của nó không mới và có một vài yếu tố khác biệt lỗi thời hơn so với rất nhiều phiên bản khác trên thị trường.

Dịch vụ đi kèm

Dù là đàn piano cũ, nếu bạn mua ở các cơ sở có chất lượng và đảm bảo uy tín, bạn sẽ vẫn có dịch vụ bảo hành đi kèm. Hầu hết trên thị trường đều dịch vụ dùng thử trong vòng 7 ngày và nếu mua sản phẩm, bạn có dịch vụ bảo hành đi kèm trong vòng từ 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, vì là đàn cũ, nó rất dễ gặp nhiều vấn đề trục trặc về linh kiện và nếu việc trục trặc xảy ra khi hết hạn bảo hành, việc thay thế là không hề đơn giản vì quá trình vận chuyển đàn không dễ dàng và chi phí dành cho việc thay linh kiện là không hề nhỏ.

Giữa vô vàn những địa chỉ bán đàn tràn lan trên thị trường hiện nay, hầu hết người chơi đều đang mong muốn tìm kiếm một nơi mua đàn piano chất lượng, đảm bảo an toàn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Việt Thanh chuyên bán các loại đàn chất lượng tốt với mức giá hợp lý, phù hợp với túi tiền của đại đa số mọi người. Nếu bạn còn đang chần chừ chưa tìm được địa chỉ mua đàn, hãy đến Việt Thanh để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *