Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Nên mua đàn Upright Piano hay Grand Piano cho người mới học? Đây là vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp Quý khách giải quyết các vấn đề trên.

 

Cả hai dòng đàn Upright Piano và Grand Piano đều mang lại những giai điệu đẹp cho người chơi. Tùy vào nhu cầu học và điều kiện tài chính mà người chơi có thể lựa chọn cho mình những cây đàn phù hợp. Khi mới bắt đầu học việc cảm âm đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy đầu tiên người choi phải lựa chọn cho mình 1 cây đàn Piano chất lượng. Vậy khi mới học nên mua đàn Upright Piano hay Grand Piano?

Để trả lời cho câu hỏi này, Quý khách có thể tham khảo các yếu tố sau:

1. Mục đích học đàn Piano là gì?

Khi bắt đầu học đàn Piano việc xác định mục đích học đàn rất quan trọng. Nếu Quý khách chỉ học đàn Piano nhằm mục đích giải trí có thể lựa chọn những cây đàn Piano giá dưới 100 triệu như Kawai ND-21, Kohler & Campbell KC-115EB. Trường hợp quý khách muốn học đàn Piano theo con đường chuyên nghiệp có thể lựa chọn cho mình những cây đàn Piano cao cấp hơn.

Một số cây đàn Upright Piano có thể đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp của Quý khách nhưng sở hữu mức giá phải chăng như Kawai K-300, Kawai K-800. Hoặc Quý khách có thể tham kahor dòng đàn Grand Piano cao cấp hơn như Kawai GL-10, Kawai GL-20.

2. Xác định chi phí đầu tư

Khi bạn đã xác định được mục đích học đàn Piano, thì việc tiếp theo bạn cần xác đinh mức chi phí mình có thể đầu tư cho đàn Piano. Bởi hiện nay thị trường đàn Piano rất đa dạng và phong phú, nhieuf mức giá khác nhau. Do đó, bạn cần xác định số tiền mình có và mức chi phí mình muốn đầu tư. Như vậy nó sẽ giúp bạn có sự lựa chọn chính xác hơn.

Nếu như bạn chỉ muốn đầu tư cây đàn Piano từ 100 -200 triệu bạn có thể lựa chọn các dòng Upright. Trường hợp bạn muốn đầu từ những cây đàn Piano cao cấp hơn, từ 300- 500 triệu bạn có thể tham khảo các dòng Grand Piano. Mỗi một sự chuẩn bị của bạn là hành trang để giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn cho mình.

3. Không gian đặt Piano

 

Khi mua đàn Piano bạn cũng nên chú ý về kích thước của cây đàn và không gian để đặt cây đàn. Thông thường Upright Piano có kích thước nhỏ hơn đàn Grand Piano. Vì vậy, nếu không gian dưới 50m2 thì bạn nên chọn mua piano Upright là phù hợp. Trường hợp không gian mở, hay diện tích rộng thì bạn nên chọn đàn Grand Piano. Bởi sự xuất hiện của Grand Piano không những đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí của bạn mà nó còn góp phần tô điểm, làm nổi bật cho không gian.

4. Thương hiệu sản xuất đàn Piano

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những thông tin cơ bản về các thương hiệu để có sự lựa chọn phù hợp. Những cây đàn Piano sản xuất tại Nhật là gợi ý mà những người mới học không nên bỏ qua.

Thông thường đàn Piano Nhật Bản có thiết kế chắc chắc chắn, chất lượng âm thanh chuyên nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ giúp bạn có những buổi học đàn Piano thú vị, giúp bạn có những cảm quan âm nhạc tốt hơn. Bên cạnh đó, đàn Piano Nhật bản thường có mức giá phải chăng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Một số sản phẩm đàn Piano Nhật được người mới học yeu thích trong thời gian qua như: Kawai ND-21, Kawai K-300, Kawai K-800.

5. Địa chỉ bán đàn Piano uy tín, chất lượng

Đối với những người mới học, các bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ trong việc lựa chọn model, địa chỉ bán đàn uy tín. Bởi đứng trước nhiều sự lựa chọn sẽ khiến bạn phân vân. Chính vì vậy, bạn đừng quên tìm hiểu các thông tin về địa chỉ bán đàn Piano để đảm bảo các quyền lợi về: chính sách bảo hành, hậu mãi, chất lượng sản phẩm bạn nhé.

Cuối cùng, khi xác định được những yếu tố trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn nên mua đàn Upright hay Grand Piano để bắt đầu cho niềm đam mê âm nhạc của mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *