Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Vì có mức giá tương đương nhau nên đàn piano Kohler & Campbell KC115 và Yamaha U1H cũ thường được người dùng cân nhắc chọn 1 trong 2. Vậy chọn đàn piano nào là lựa chọn tốt hơn?

Thiết kế

Yamaha U1H được thiết kế thanh lịch theo phong cách cổ điển mang hơi hướng phong cách của những năm 70s được nhiều người yêu thích, trong khi Kohler & Campbell KC115 lại thu hút ánh nhìn bởi thiết kế sang trọng, hiện đại với nắp đàn tự rơi sau khi sử dụng (Softfall) cực kỳ ấn tượng.

Đàn piano KC115 với thiết kế sang trọng, hiện đại

Đàn piano Yamaha U1H với thiết kế thanh lịch theo phong cách cổ điển

Đàn piano Yamaha U1H với thiết kế thanh lịch theo phong cách cổ điển

Nếu không gian bạn đang ở được thiết kế theo phong cách hiện đại thì Kohler & Campbell KC115 là sự lựa chọn hợp lý hơn, còn nếu bạn là người yêu thích sự cổ điển thì U1H cũng là một cây đàn khá đẹp mắt mà bạn có thể cân nhắc.

Truyền âm cộng hưởng

Đàn piano KC115 mới thì gỗ làm bảng cộng hưởng vẫn giữ nguyên vẹn tính đồng nhất, chính vì thế sự truyền âm và cộng hưởng sẽ tốt hơn, âm thanh phát ra cũng hài hòa và chuẩn xác hơn nhiều. Đàn piano U1H cũ thì ngược lại, thông thường gỗ soundboard không còn nguyên vẹn, nhẹ thì bị xước, nặng hơn thì bị rạn, thậm chí có thể bị nứt dẫn đến sự truyền âm cộng hưởng của đàn kém đi và âm thanh thường bị phô và không chuẩn như ban đầu. Nếu như bạn không phải là một chuyên gia để đánh giá hoặc không có khả năng kiểm tra được yếu tổ này thì tốt hơn hết bạn nên chọn mua đàn piano KC115 mới thay vì phải mất quá nhiều thời gian để đắn đo với một cây đàn U1H cũ.

Độ nhạy phím       

Đàn piano KC115 mới nên các mối nối còn nguyên vẹn khiến độ nhạy phím tốt hơn. Ngược lại đàn U1H cũ nên các mối nối có thể bị rỉ sét nên sẽ hạn chế trong hoạt động của phím đàn.

Tuổi thọ

Đàn piano Kohler & Campbell KC115  còn mới nên chắc chắn có tuổi thọ cao hơn đàn U1H cũ. Đó là chưa kể đến vấn đề mối mọt – nỗi lo của rất nhiều người dùng khi chọn mua đàn piano cũ. Để tránh tiền mất tật mang, tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên mua đàn piano mới thay vì mang những cây piano cũ tiềm ẩn rủi ro mối mọt về căn nhà của mình.

Về giá

Kolhler & Campbell KC115 được mệnh danh là “cây đàn piano cơ mới có giá rẻ nhất tại Việt Nam”. Nhìn chung giá của KC115 mới cũng chỉ tương đương so với giá của đàn Yamaha U1H cũ. Hơn nữa, mức giá này đã được niêm yết và ổn định trên thị trường. Trong khi đó đàn Yamaha U1H cũ thì sẽ không có một mức giá ổn định hay cụ thể nào, bởi nó còn phụ thuộc vào tình trạng sử dụng đàn.

Những người ưa thích sự an toàn và chắc chắn thường chọn đàn piano Kohler & Campbell mới hơn là đàn Yamaha U1H cũ.

Chế độ bảo hành, linh kiện thay thế

Đàn piano Kohler & Campbell KC115 mới luôn được bán đi kèm với chế độ bảo hành chính hãng, linh kiện thay thế cũng luôn có sẵn. Còn đàn piano U1H cũ nếu bạn mua qua tay người dùng nào đó thì việc bảo hành là không có, còn nếu bạn mua tại một công ty chính thống đi chăng nữa, nếu họ cam kết có bảo hành cho bạn thì đây cũng không phải là chế độ bảo hành chính hãng nữa. Hơn thế nữa, Yamaha U1H đã ngưng sản xuất từ rất lâu, chính vì thế khi đàn xảy ra hỏng hóc việc tìm linh kiện thay thế cũng sẽ rất khó khăn.

Thông qua những so sánh của chúng tôi, chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra được câu trả lời cho chính mình. Chúc bạn luôn là người dùng thông thái nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *