Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn piano cơ dáng nằm ngang, lớn và đàn piano cơ dáng đứng là 2 dáng đàn piano cơ. Grand là piano cơ năm ngang, dáng lớn, upright là đàn piano cơ dáng đứng, hộp thùng.

Piano grand kích thước lớn hơn rất nhiều so với piano cơ đứng, và giá thành cũng đắt hơn.

Nên câu hỏi nên mua đàn piano grand hay upright không khó để trả lời.

Tuy nhiên, khi mua thì cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố vì giá thành của piano không chỉ phụ thuộc vào hình dáng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như mức giá sản phẩm, quy mô sản xuất, mức độ nhận biết của khách hàng, tuổi đời, truyền thống…. thì các thương hiệu Acoustic được thị trường định vị như sau:

  • Đàn piano cơ Cao cấp :
  1. Đàn piano cơ Steinway % Sons
  2. Đàn piano cơ Bosendofer,Fazioli
  3. Đàn piano cơBoston,Shigeru Kawai, Chimmel, Pertrof ….

– Đàn piano cơ Trung bình :

  1. Đàn piano cơ Essex, Kawai Series RX
  2. Đàn piano cơ Kawai, Yamaha, Ritmuler
  3. Đàn piano cơ Young Chang, Samick,

– Đàn piano cơ Thấp :

Đàn piano cơ Đàn Trung Quốc

Kích thước đàn piano cơ

Tìm hiểu về kích thước đàn piano để quyết định có nên mua đàn grand hay upright hay không vì sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt đàn. Không gian rộng thì dễ, còn hơi chật một tý sẽ khiến nó càng bí bức, làm người chơi không thoải mái khi chơi.

Cây đàn Piano lớn ( Grand ) hay còn gọi là Piano cánh có chiều cao từ 4’5 “-10”, và chiều rộng thường từ 4′-7 ‘ft – Được đo bằng inch hoặc cm – khoảng 36-60 “(91-152cm) chiều cao, 24 -36 “(91-61cm) theo chiều sâu, và thường có chiều rộng 58” (147cm).

Chiều cao Đàn piano cơ dáng đứng:

– 112cm: Là chiều cao thấp nhất dòng Piano Upright, kích thước nhỏ gọn. Dễ dàng đặt trong phòng , không chọn vị trí, chẳng hạn như phòng khách, sân vườn, phòng trẻ em.

– 121cm-127cm: Nhỏ gọn, chiều cao trung bình. Tuy bị hạn chế ở bảng cộng hưởng nhưng có thể bảo đảm những khu vực đủ để cung cấp chất lượng âm thanh tốt nhất.

– 131cm: Cải tiến từ những quy mô thiết kế ban đầu được thiết kế với kiểu nhấn mạnh vào chất lượng. Chuỗi dây có chiều dài với một biên độ, kích thước, bảng cộng hưởng âm, giàu âm lượng, phong phú.

  • Trọng lượng đàn Piano:

Cây đàn Đàn piano cơ dáng nằm ngang, lớn nặng khoảng 240-500kg, và cây Piano đàn Piano thẳng đứng 180-227kg

  • Ưu điểm và khuyết điểm của Đàn piano cơ dáng nằm ngang, lớn:

– Ưu điểm: dây đàn dài nên âm thanh rất cân bằng. Thiết kế đa dạng, nhiều màu và bề mặt đàn sử dụng polymer phổ biến trên nhiều Grands, giúp bảo vệ cây đàn Piano, tăng tuổi thọ..Đặc biệt phù hợp với các nhạc sĩ và người chơi đàn chuyên nghiệp. Âm thanh hay nhất là những cây đàn được làm thủ công

– Hạn chế: Một cây đàn Đàn piano cơ dáng nằm ngang, lớn tốt có giá khá cao. Chỉ thích hợp với gia đình, không gian có diện tích lớn. Bảo hành và bảo trì đàn chi phí cao hơn.

  • Ưu điểm và khuyết điểm của Đàn piano cơ dáng đứng:

Đàn piano cơ dáng đứng là loại Piano Acoustic thẳng đứng, mang phong cách gọn gàng. Bên cạnh đó, Đàn piano cơ dáng đứng còn là sự lựa chọn hàng đầu trong giáo dục âm nhạc ở các trường học lớn, nhỏ, là lựa chọn cho các hộ gia đình nói chung, cho các nghệ sĩ, cá nhân sử dụng với mục đích đa dạng như học tập, giải trí, phát triển chuyên nghiệp, và kể cả những phòng trà, coffee….

– Ưu điểm: Chi phí mua một cây đàn Piano thẳng thường thấp hơn so với đàn Piano Grand. Âm thanh đàn Đàn piano cơ dáng đứng tuy không vang to như đàn Grand nhưng nó cũng không làm bạn thất vọng với âm sác tuyệt vời không thua gì anh bạn Piano to kia. Đàn piano nhỏ, thích hơp với nhiều loại không gian vừa và nhỏ, chung cư hiện đại. Đàn piano cơ đứng dễ dàng di chuyển, bảo hành cũng dễ dàng hơn.

– Hạn chế: Đàn piano cơ dáng đứng có xu hướng bị mất giá nhanh hơn Đàn piano cơ dáng nằm ngang, lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *