Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Khi quyết đinh mua đàn organ, ắt hẳn nhiều người sẽ phân vân, dù bất kể đó là một nhạc công đã sử dụng qua organ hay người mới mua đàn (trừ những fan trung thành của Hãng nào đó).

Bởi dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, mỗi người một cảm nhận khác nhau về cây đàn mà họ lựa chọn.

Còn với nhạc công, đã thử qua cây organ thương hiệu Yamaha, họ sẽ muốn biết cảm giá chơi đàn organ Roland sẽ như thế nào, dễ hơn hay khó hơn ở điểm nào.

Thật khó để chúng tôi nói rằng bạn nên mua cây organ CTK của Casio đi vì nó tốt, hay bạn nên mua cây Roland EA-7 đi, cây đó giá rẻ mà chuyên nghiệp, đánh show vẫn được, hay gợi ý răng yamaha dòng S970 là lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn đầu tư một cây organ đi đánh đám cưới.

Nhưng chúng tôi có thể gợi ý cho bạn những điểm mạnh của các dòng đàn organ hiệ nay.

Hiện nay có 3 hãng organ nổi tiếng nhất chính là: Roland, Yamaha và Casio, hãy cùng so sánh thử xem điểm mạnh và điểm yếu của từng loại đàn nhé. Ngoài ra, cũng có một số bộ phận người chơi đàn tại Việt Nam thích thương hiệu organ Korg.

Theo những người chơi lâu năm và những thầy cô dạy nhac, khi chọn đàn Organ không nên quá chú trọng vào thương hiệu, nên chọn những cây đàn có chức năng phù hợp để bạn có thể học và chơi hiệu quả. Sở dĩ đàn Organ Yamaha được người chơi lựa chọn nhiều vì hãng đàn này đã đánh trúng nhu cầu học đàn của người Việt. Hàng loạt model đàn Organ Yamaha được tung ra thị trường dành riêng cho người mới tập chơi. Không chỉ giá thành phù hợp mà các tính năng cũng đáp ứng được yêu cầu học tập, tìm hiểu của người mới tập đàn.

• Đàn organ Yamaha: Yamaha là một công ty sản xuất nhạc cụ nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất. Tuy nhiên, so với các dòng sản phẩm cùng chức năng của Roland thì giá của dan organ Yamaha lại cao hơn, kích thước lớn hơn, trọng lượng nặng hơn, đó chính là nhược điểm của thương hiệu Yamaha. Chính điều này, đã khiến dòng thương hiệu organ Yamaha lép vế hơn thương hiệu Roland một bậc trên thị trường. Những đổi lại, nhạc cụ của Yamaha rất đa dạng và nhiều phân khúc thị trường nên người sử dụng cũng có rất nhiều lựa chọn. Sử dụng đơn giản và nhận được nhiều sự hỗ trợ khi cần thiết là ưu thế vượt trội mà người chơi nhạc cụ Yamaha nhận được.

• Đàn organ Roland: Ưu điểm tuyệt vời nhất phải kể đến dòng organ của Roland mà không thương hiệu nào có thể sánh được chính là âm thanh.  Khi 1 cây keyboad Roland thể hiện thì người nghe sẽ được thưởng thức một tiếng đàn hay nhất, trung thực nhất là chất lượng nhất. Đàn keyboard Roland cũng có ưu điểm nữa là cực kỳ nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Sản phẩm Organ Roland đa số ở tầm cao, giá từ 10 triệu đồng trở lên. Keyboard Roland thì hiện nay 2 cây có giá thấp nhất chính là Roland Juno-Di và Roland BK-3.

• Đàn organ Casio: Dòng Organ của thương hiệu Casio không tập trung vào việc chuyên nghiệp mà khách hàng mục tiêu của họ chính là những người mới học đàn. Chính vì thế, các sản phẩm của hãng đa dạng mức giá, từ 1,2 triệu đồng đến 40, 50 triệu, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi Organ với mục đích học tập, biểu diễn, đánh show đám cưới,…. So sánh với Roland thì Casio cũng không có gì để so sánh, nhưng với Yahama thì 1 cây đàn cùng đối tượng, cùng mục đích và tương đương về chức năng thì Casio lại có giá rẻ hơn rất nhiều (nhưng âm thanh thì không thể bằng Yamaha)

  • Đàn organ Korg:Korg cũng là một thương hiệu của Nhật Bản, nhưng không phổ biến tại Việt Nam. Korg chủ yếu cho nhạc công nhiều hơn là cho người mới học. Thiết kế nhỏ gọn, không tốn kém và mạnh mẽ. Có thể dễ dàng chơi cùng với một bản nhạc đệm hoặc thậm chí tạo ra âm nhạc của riêng bạn.Có 2 chế độ giao diện để một nhạc sĩ ở bất kì cấp độ nào có thể chơi nhạc một cách nhanh chóng.

4. Có nên mua đàn organ cũ đã qua sử dụng?

Có nên mua đàn organ organ cũ, nên chọn đàn organ cũ thương hiệu nào,… ắt hẳn là câu hỏi nhiều bạn đặt ra khi muốn sở hữu một cây đàn keyboard với ngân sách vừa phải.

Nhưng với người mới, không có nhiều kinh nghiệm âm nhạc bởi nhìn giao diện bên ngoài, bạn sẽ không thể nào kiểm định được chất lượng đàn được. Bạn chỉ có thể dựa vào mẫu mã bên ngoài để xác định nó còn tốt hay không. Mà mẫu mã thì đều có thể “tút” lại được, bóng loáng và mới như thường

Nhiều phát sinh liên quan đến vấn đề sửa chữa, nếu bạn không biết gì bạn sẽ phải phụ thuộc vào cửa hàng về vấn đề sửa chữa đàn. Đàn organ cũ khó kiểm soát được chất lượng, các vấn đề hỏng hóc dễ phát sinh, chưa kể đàn cũ nhiều khi có không có phụ kiện thay thế, bạn phải nhờ thợ ở cửa hàng chế tác, mất thời tiền bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *