Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Khi bắt đầu quan tâm đến piano bạn sẽ tìm hiểu về giá cả và chất lượng. Ắt hẳn không ai muốn gắn bó với một chiếc đàn sang trọng nhưng lại luôn cảm thấy khó khăn vì phải bỏ ra số tiền quá lớn, hay một chiếc đàn rẻ tiền nhưng không được ưng ý về chất lượng và mẫu mã.
Ai cũng biết đàn Piano cơ có âm thanh cơ bản rất tuyệt hảo nhưng kiểu dáng thì khá cồng kềnh. Tuy nhiên piano điện lại được khuyến khích sử dụng, nhất là với người mới bắt đầu học đàn vì cả về thiết kế gọn hơn và cũng hoàn hoàn toàn hợp lý, ngoài vấn đề kinh tế thì piano điện có những bước phát triển về công nghệ hiện đại, kết hợp thêm những âm thanh mới lạ. Vậy làm sao để chọn được loại piano điện tốt?
Mua đàn piano cho người mới bắt đầu học sẽ cần quan tâm đến giá cả và những thông số kĩ thuật để đưa ra lựa chọn. Còn lý do chủ quan như kiểu mẫu hay cảm nhận khi thử đàn thì chúng ta cần trải nghiệm thực tế khi nhìn thấy chúng.


1. Nhu cầu và giá cả
Với số tiền từ 10 đến 15 triệu, nên bắt đầu với chiếc piano của hãng Casio là phù hợp nhất, giá rẻ và có độ bền, nhất là với những bạn chỉ có nhu cầu vui chơi giải trí. Thêm một điểm là bàn phím của piano Casio cũng giống với đàn cơ hơn.
Với số tiền từ 15 đến 20 triệu, bạn sẽ thoải mái lựa chọn hơn về cả thiết kế, chức năng lẫn chất lượng âm thanh. Âm thanh đàn piano Roland được đánh giá tốt nhất vì sự độc đáo của nó, tuy nhiên đàn Piano Yamaha có độ phổ biến nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết “Nên mua đàn piano điện loại nào phù hợp nhất” của Cửa hàng piano để biết thêm thông tin về các loại đàn.
2. Yếu tố kĩ thuật
Ngoài ra, thông số kỹ thuật cũng là một điều đáng chú ý. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu đàn cao cấp thì thông số kỹ thuật lại càng quan trọng hơn nữa.
Hầu hết các mẫu đàn piano kỹ thuật số cao cấp đều đáp ứng một tiêu chuẩn nhất định trên thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, nếu không may, bạn có thể sẽ gặp phải một chiếc đàn không đúng với những tiêu chuẩn kỹ thuật mà nó phải đạt được (vì khả năng kiểm soát chất lượng trên thị trường âm nhạc hiện nay còn khá kém).
Là một người chơi piano, cái bạn cần là tìm ra tiêu chuẩn mà mình muốn ở một chiếc piano điện, và sau đó tìm ra một model đáp ứng được các yêu cầu đó.
Một so sánh về thông số kĩ thuật với 2 dòng khác nhau như sau:
Kawai Piano KDP90
• Bàn phím: AHA IV-F với 88 phím
• Số bàn đạp: 3
• Thế hệ âm thanh: Harmonic Imaging System-Polyphony (cao nhất 192)
• Tổng số âm: 15
• Hiệu ứng: 3 loại Reverb
Yamaha YDP143R Arius
• Bàn phím: GHS với 88 phím và keytop đen mờ
• Số bàn đạp: 3
• Thế hệ âm thanh: Pure CF Sound Engine-Polyphony (192)
• Tổng số Âm: 10
• Hiệu ứng: 4 loại Reverb
Mục đích của sự so sánh trên để chỉ ra rằng trong cùng một tiêu chuẩn về chất lượng thì điểm khác biệt chính là từ cách thức tạo ra cảm giác khi chơi và âm thanh mà chúng mang lại. Phần lớn, hai mẫu đàn này đều sẽ làm hài lòng những người nghệ sĩ piano nhiều kinh nghiệm.
3. Yếu tố chủ quan
Sẽ không có hạn mức rõ ràng nào về hãng sản xuất có chất lượng tốt hơn. Bởi các thương hiệu có tên tuổi như Yamaha, Kawai, Roland, Casio… đều mang đến những model ấn tượng và cũng đều có những đặc điểm riêng của nó. Lúc này bạn sẽ lựa chọn dựa trên phong cách và sở thích cá nhân.
Với người mới bắt đầu học thì cách tốt nhất cách tốt nhất chính là hãy ra cửa hàng và thử trải nghiệm nó. Mọi thứ có thể diễn đạt bằng lời, nhưng bạn sẽ không thể hiểu được sự khác biệt thật sự cho đến khi ngồi xuống, thử đặt tay mình lên phím đàn và tự mình cảm nhận. Ngoài ra tại đây bạn cũng sẽ được tư vấn kĩ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *