Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đa số những người 30 tuổi học đàn piano thường lo lắng liệu việc học piano ở độ tuổi này có quá khó hay không. Họ thường chăm chăm vào những hạn chế của mình so với người trẻ tuổi, bị cuốn vào hàng tá những câu hỏi do chính mình tự đặt ra như:

  • Có nhiều người bằng tuổi mình học đàn piano không?
  • Lớn rồi tay cứng liệu học đàn piano có khó không?
  • Làm sao mà mình có thể học nhanh được như tụi trẻ con được?

….vv và rất rất nhiều câu hỏi rối nùi khác.

Nhưng… cái mà họ đã quên chính là những lợi thế mà người lớn có được so với trẻ em khi học đàn piano.

Khả năng tập trung cao hơn

Đa phần người lớn có khả năng tập trung cao hơn người ít tuổi và trẻ em. Lý do là vì họ ít bị sao nhãng bởi các thú vui từ Ti vi, Internet, Smartphone. Hơn thế nữa, cường độ công việc và cuộc sống mỗi ngày khiến họ đã quen với việc tập trung cao độ trong mọi việc.

 

Sự kiên trì bền bỉ hơn

Không thể phủ nhận rằng 30 tuổi học đàn piano thì khả năng tiếp thu sẽ không thể nhanh như trẻ em và khi bạn còn ít tuổi. Nhưng cái mà người lớn hơn người nhỏ tuổi chính là sự kiên trì, bền bỉ. Trong cuộc sống và trong việc học piano cũng vậy, sự kiện trì vẫn luôn là chìa khóa dẫn tới sự thành công. Có thể việc bắt đầu học piano sẽ là một khoảng thời gian khó khăn với bạn, nhưng bù lại bằng sự cố gắng và kiên trì chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Khả năng cảm âm tốt hơn

Một lợi thế của người lớn so với người ít tuổi nữa là khả năng cảm thụ bản nhạc (cảm âm). Do người lớn đã được tiếp xúc và nghe nhiều bản nhạc hơn nên họ cũng có thể nghe thấy được những sự khác nhau về âm lượng và tình cảm trong bản nhạc. Họ càng cảm thụ được những mối liên hệ hợp âm, thang âm, sắp xếp ngón tay hay tiết tấu, bản nhạc sẽ càng trở nên dễ dàng hơn với họ.

Sự chủ động hơn

Những người 30 tuổi học đàn piano thì chắc chắn họ học vì thực sự muốn và thấy nó có ích, không ai ép họ cả. Đối với trẻ em, đôi khi việc học piano là do sự định hướng của bố mẹ, hoặc do nhà trường yêu cầu. Người lớn thì khác, họ sẽ háo hức chơi nhạc vì mục đích đơn thuần là sự yêu thích, chính điều này sẽ giúp họ luôn duy trì được cảm hứng trong việc luyện tập, từ đó mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Trên đây là những lợi thế khi 30 tuổi học đàn piano mà có thể bạn chưa ngờ tới. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ tiếp thêm cho bạn động lực tự tin hơn để bắt đầu với loại nhạc cụ đầy thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *