Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Khi học piano chúng ta cần nhiều thời gian và nhiều công sức.

Nhưng học nhạc thế nào, học nhạc bao lâu để có kết quả, có thể chơi được?

Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lộ trình dưới đây áo dụng cho khóa học popular music piano.

  • – Giai đoạn 1 (3-6tuần): Dành cho người chưa từng học hay chơi bất kì nhạc  cụ nào, chưa nắm rõ về nhạc lý, còn mơ hồ về nốt nhạc, bản nhạc, hay còn chưa rõ về nốt nhạc trên đàn như thế nào. Kiến thức nhạc lý là nền tảng quan trọng để bạn/anh/chị có thể còn tự học và luyện tập được sau này, do đó cần phải có kiến thức của Giai đoạn 1 trước khi bạn/anh/chị bắt đầu học thẳng vào chủ để mình yêu thích. Nếu những người học chuyên sâu hơn thì giai đoạn này kéo dài lâu hơn
  • – Giai đoạn 2 (6-10 tuần/dòng nhạc): Dòng nhạc mà bạn/anh/chị lựa chọn: Pop/Ballad hoặc Nhạc vàng, nhạc trữ tình (vì mỗi dòng nhạc có cách kết hợp tay khác nhau). Bạn/anh/chị có thể học chơi cả 2 dòng nhạc nhưng trước mắt cần chọn 1 dòng nhạc mà mình hay nghe và thích nhất.
  • Đây là giai đoạn mà bạn/anh/chị sẽ bắt đầu học phương pháp và luyện tập, thực hành ngay trên những bài hát mà mình yêu thích, cũng từ đó có cái nhìn tổng quát về cách để chơi 1 bản nhạc, 1 bài hát bất kì (tay trái sẽ chơi gì, 2 tay sẽ kết hợp với nhau như thế nào). Đây là giai đoạn khá khó khan trong 1-2 tuần đầu tiên khi bạn/anh/chị đã bắt đầu tập đàn các bài hát mình yêu thích, sự khó khăn khi kết hợp 2 tay, cần sự điều khiển của 2 bán cầu não là điều tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi đều gặp phải.
  • – Giai đoạn 3: Nếu bạn/anh/chị chỉ có nhu cầu chơi giải trì ở mức cơ bản, thì có thể dừng lại ở Giai đoạn 2, không cần qua Giai đoạn 3 này. Người bình thường muốn đến giai đoạn 3 sẽ mất tối thiểu 6 tháng – 1 năm tập và chơi đàn liên tục và thực sự có nhu cầu chơi đàn phức tạp hơn, hướng tới cảm âm (không cần bản nhạc, chỉ cần nghe và chơi bất kì bài hát nào). Đây cũng là giai đoạn đòi hỏi ở mỗi người luyện tập khả năng cảm thụ, ghi nhớ giai điệu, nhận biết, dự đoán giai điệu, và cao độ. Hoàn thành xong Giai đoạn 3 này, bạn có thể trở thành 1 người chơi piano cover trên youtube hoặc đệm hát ở các sự kiện, chơi piano ở các sự kiện. Đây thường là giai đoạn dành cho người muốn thực sự đầu tư cho âm nhạc, công việc xuất hiện nhiều vơi công chúng và liên quan tới âm nhạc (như sáng tác, producer, đệm đàn nhà thờ, đệm đàn sự kiện, chơi piano ở sự kiện, trên sân khấu) và có nhu cầu thể hiện bản thân cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *