Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Cho bé học đàn Piano không những giúp bé có những giờ giải trí thú vị mà nó còn mang đến cho bé rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên để giúp bé đạt kết quả cao hơn trong quá trình học, bố mẹ cần đầu tư cho bé một cây đàn Piano.

Tùy theo từng độ tuổi mà bố mẹ tham khảo để lựa chọn cho bé những cây đàn phù hợp. Thông thường trẻ từ  khoảng 4 -10 tuổi là đã có thể theo học các lớp Piano. Vì vậy trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bố mẹ cách mua đàn Piano cho bé dưới 10 tuổi.

1. Phân tích độ tuổi của bé

Phân tích độ tuổi của bé là một trong những việc làm mà bố mẹ nên ưu tiên hàng đầu. bé dưới 10 tuổi chúng ta có thể tạm phân thành các nhóm như:

Bé từ 4 – 6 tuổi

Thông thường ở độ tuổi này bé chưa nhận thức được nhiều về hành động của mình. Đa số các hành động của bé sẽ diễn ra theo bản năng. Vì vậy, khi cho bé học đàn Piano bố mẹ nên xem xét mục đích cho bé học đàn.

Nếu bố mẹ muốn cho bé học đàn nhằm mục đích giải trí bố mẹ có thể chọn cho bé những dòng đàn Piano điện hoặc những dòng đàn Piano cơ cũ. Bởi những loại đàn này nó có giá thành khá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu học tập của bé.

Hơn thế nữa bố mẹ có thể sử dụng chúng để tập luyện cùng bé hoặc giải trí gia đình. Sự lựa chọn này vừa giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí vừa đáp ứng nhu cầu học đàn của bé.

Bé từ 7-10 tuổi

Ở độ tuổi này bé đã biết dọc chữ, bé đã ý thức cao về hành động của mình. Do đó bố mẹ có thể định hướng việc học đàn Piano cho bé. Bố mẹ có thể quan sát sở thích hoặc cho bé đi học thử các lớp Piano để có sự đinh hướng tốt hơn.

Nếu bé thực sự đam mê học đàn Piano bố mẹ nên mua cho bé cây đàn Piano mới để bé tập luyện. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm đến từ hãng Kawai, Kohler & Campbell dưới 100 triệu đảm bảo chất lượng âm thanh, độ bền để đáp ứng nhu cầu tập luyện của bé.

2. Tham khảo thông tin về các thương hiệu sản xuất đàn Piano

Bố mẹ cần tham khảo thông tin về các thương hiệu sản xuất đàn Piano để có cái nhìn khách quan nhất. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn Piano như Piano cơ Kawai, Piano cơ Kohler & Campbell, Đàn Piano cơ Steinway & Sons, Piano Boston, Piano Essex, Piano Yamaha,…

Đa số các thương hiệu trên là những thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Mỹ, Đức. Mỗi thương hiệu có những thế mạnh và đặc trưng riêng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chơi. Vì vậy, nếu bố mẹ không tìm hiểu kỹ về các thương hiệu sẽ khiến bố mẹ phân vân và gặp khó khăn khi mua đàn.

Việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về thương hiệu sản xuất đàn Piano là hành trang để giúp bố mẹ trở thành người tiêu dùng thông thái.

3. Dẫn bé ra tham quan cửa hàng bán nhạc cụ và trải nghiệm đàn Piano

Dưới 10 tuổi là độ tuổi mà bé rất hiểu động. Vì vậy sau khi đã tìm hiểu kỹ về đàn piano, các thương hiệu sản xuất đàn Piano, bố mẹ nên dẫn bé đế trực tiếp cửa hàng để bé trải nghiệm.

Đừng quên theo dõi hành động của bé để biết bé có thích cây đàn không? Tư thế ngồi chơi của bé có chuẩn không? Và nó có đảm bảo khoảng cách “chuẩn” giữa bé và cây đàn? Từ đó giúp bố mẹ có cái nhìn khách quan để có sự lựa chọn phù hợp.

4. Giá thành

Sự đa dạng về các mẫu mã, thương hiệu sản xuất dẫn đến mức giá giữa các cây đàn sẽ khác nhau. Do đó, bố mẹ nên chọn những cây đàn Piano cơ có giá thành vừa túi tiền và vừa phù hợp cho bé. Như vậy, nó sẽ giúp bố mẹ cân bằng các yếu tố và giúp bé phát triển tốt hơn niềm đam mê âm nhạc của mình.

Trường hợp bố mẹ gặp khó khăn về tài chính có thể lựa chọn phương pháp mua đàn Piano trả góp tại các cửa hàng. Bởi ngày nay có rất nhiều phương thức mua hàng linh hoạt để giúp người tiêu dùng được đốt cháy niềm đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *