Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Hiện nay trên thị trường âm nhạc có rất nhiều trường học, trung tâm dạy nhạc mở các lớp dạy đàn Piano cho trẻ. 

Mỗi địa chỉ có những phương pháp dạy nhạc khác nhau, mỗi giáo trình dạy nhạc khác nhau. Dù dạy bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì mục tiêu mà họ hướng tới đo là giúp trẻ biết chơi nhạc và nắm được các kiến thức cơ bản về nhạc lý.

Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số phương pháp và lưu ý cơ bản nhất khi dạy đàn Piano cho trẻ, Hy vọng những gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn hơn để giúp trẻ khơi nguồn niềm đam mê âm nhạc của mình.

1. Đi từ những kiến thức cơ bản nhất

Đối với trẻ con, tính cách của trẻ khá hiếu động. Do đó khi học có thể bé tiếp thu bài rất nhanh. Chính vì vậy, đừng quá nóng vội dạy cho trẻ những kiến thức nâng cao mà nên dạy trẻ từ những cái cơ bản nhất. Có thể thời gian học chiếm của bé một lượng thời gian lớn, nhưng đổi lại bé sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc.

Theo đó, nội dung về ký hiệu được lựa chọn để trẻ có thể nhận biết ngay là: khóa nhạc; các nốt nhạc cơ bản; vị trí các nốt cơ bản trên khuông nhạc có khóa sol; vị trí các nốt nhạc trên khuông nhạc có khóa pha; các tiết tấu cơ bản: đen, đơn, trắng, tròn; các ký hiệu ngân dài: dấu chấm dôi, dấu miễn nhịp (dấu mắt ngỗng), dấu luyến; dấu nhắc lại (quay lại).

2. Khuyến khích trẻ thực hành mỗi ngày

Khi học đàn Piano cần cho trẻ kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt các thầy cô có thể khuyến khích bé thực hành mỗi ngày tại lớp học. Thầy cô có thể tổ chức trò chơi, hay tạo ra các bài học nhóm để kích thích sự hứng thú của trẻ.

Vận dụng giữa lý thuyết và thực hành không những giúp trẻ tự tin hơn mà còn giúp trẻ có một phương pháp học tập đúng đắn. Vì vậy đừng quên tạo cho bé môi trường học tập lành mạnh, sinh động.

3. Tổ chức các buổi ngoại khóa

Để kích thích tinh thần hiếu học và giúp bé phát triển được niềm đam mê, năng khiếu của mình, chúng ta nên tổ chức cho bé các buổi ngoại khóa. Khi được tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ giúp bé tăng tính giao tiếp, hòa đồng hơn. Đặc biệt bé có thể tự tin biểu diễn trước đám đông. 

Các buổi học ngoại khóa với những trò chơi bổ ích, sẽ kích thích tinh thần và giúp bé hứng thú hơn với bộ môn âm nhạc. Ngoài ra nó cũng giúp bé rèn luyện tính tự tin, tập trung để thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất.

4. Tập luyện cùng trẻ

Một trong những phương pháp rất được nhiều bố mẹ cũng như trung tâm dạy nhạc áp dụng hiện nay đó là tập luyện cùng bé. Khi mình tập cùng bé sẽ tạo động lực cho bé, giúp bé thêm yêu bộ môn này hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể hỗ trợ bé các bài tập, dạy bé cách đi ngón tốt hơn, giúp bé nắm rõ các kỹ thuật khi chơi hơn.

Vì vậy, hãy tập luyện cũng trẻ, hãy chơi cùng trẻ để giúp trẻ tiến bộ hơn và hứng thú hơn với đàn Piano mỗi ngày.

5. Thực hành tại nhà

Sau những giờ học tại lớp chúng ta hãy khuyến khích bé tập luyện tại nhà. Bố mẹ nên đầu tư cho bé những cây đàn đảm bảo chất lượng âm thanh để cho bé tập luyện. Thực hành tại nhà sẽ giúp bé nhớ bài, ứng dụng các bài học vào thực tiễn. Có như vậy tiến độ tập luyện của bé mới đạt kết quả như mong muốn.

Tóm lại khi dạy đàn Piano cho trẻ chúng ta hãy tìm hiểu tính cách của trẻ, hãy dạy trẻ từ những điều cơ bản nhất. Hãy sáng tạo trong phương pháp dạy để trẻ cảm nhận được niềm vui và sự thú vị mỗi khi tới trường.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *