Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn piano đã qua sử dụng là loại nhạc cụ được rất nhiều người quan tâm vì chất lượng đảm bảo và mức giá cả lại hợp lý. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều băn khoăn khi lựa chọn được một cây đàn piano qua sử dụng ưng ý . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc về đàn piano qua sử dụng.

Nên mua đàn piano mới hay đàn piano qua sử dụng?

Điều gì cần quan tâm khi mua đàn piano đã sử dụng 1

Quy tắc quan trọng nhất dù bạn mua đàn mới hay đàn qua sử dụng đó là chất lượng của đàn. Đàn piano mới hay đàn piano cũ không quan trọng vì trên thực tế có rất nhiều cây đàn cũ còn tốt hơn cây đàn mới và vấn đề ngược lại cũng có. Vấn đề nằm ở việc bạn có chọn được cây đàn tốt trong khoảng túi tiền mà bạn cho phép hay không?

Chất lượng đàn piano qua sử dụng

Một cây đàn piano cũ tốt có tuổi thọ kéo dài trong nhiều thập kỷ có tể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la so với việc bạn lựa chọn một cây đàn piano mới cao cấp đắt tiền. Đương nhiên, nhữn cây đàn mới cao cấp đắt tiền sẽ có chất lượng đảm bảo và độ bền thách thức thời gian nếu như bạn biết cách sử dụng và bảo quản. Tuy nhiên, nếu bạn mua phỉa một cây đàn piano mới giá quá rẻ thì sẽ không thể giữ lại được giai điệu hay qua thời gian và không giữ được giá sau nhiều năm.

Một nhà kinh doanh piano giàu kinh nghiệm tại Úc đã từng chia sẻ rằng: Đàn piano cũ tốt có giá trị gấp 4 lần đàn piano mới giá rẻ (đương nhiên giá trị ở đây là giá trị về mặt chất lương) Âm thanh đàn tốt hơn, sẽ giúp bạn duy trì lối chơi tốt hơn, giai điệu cũng tốt hơn và giữ giá trị tốt hơn.

Bên cạnh đó, đa số những cây đànpiano cũ đều được làm từ nguyên vật liệu tốt và nguyên bản. VD như: gỗ soundboard, bộ máy đàn (action), sắt và thép, đồng và đồng thau để làm khung, bu lông, các điểm định tâm, dây, bánh xe, bàn đạp và một số trapwork.

Đàn piano qua sử dụng chất lượng cao sử dụng vật liệu gỗ đặc biệt và hiếm hơn, thép cũng cao hơn do đó cho ra âm thanh giữ được những nét rất riêng. Những cây đàn piano qua sử dụng này cũng được làm tỉ mỉ hơn bởi những người thợ thủ công có tay nghề. Do đó, một cây đàn qua sử dụng cao cấp sẽ có tuổi thọ lâu hơn, chất lượng đáng tin cậy hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn với  chi phí ít hơn để bảo dưỡng bảo trì.

Nhu cầu dùng đàn piano qua sử dụng ngày càng tăng

Điều gì cần quan tâm khi mua đàn piano đã sử dụng 2

Trên thế giới, đàn piano đã qua sử dụng của Nhật Bản được xuất khẩu khắp các châu lục và theo thống kê thì có hơn Hơn 95% số đàn piano qua sử dụng của Nhật được bán và được sử dụng trong các hộ gia đình. Đồng thời, mỗi năm có hơn 100.000 model piano qua sử dụng của các thương hiệu Yamaha, Kawai, Tokai, Toyo và Atlas được xuất đi các nước. Từ đó có thể thấy nhu cầu đàn piano qua sử dụng trên thế giới ngày càng tăng là do độ tin cậy, chất lượng đàn và giá cả phải chăng của những cây đàn piano cũ cao cấp.

Tuy nhiên, gần đây có nhiều cửa hàng nhận thấy được sự gia tăng nhu cầu đó và  bán đàn piano cũ giá rất rẻ để câu kéo khách. Những cây đàn giá quá rẻ như vậy sẽ không thể đảm bảo được chất lượng. Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn đàn, bạn sẽ không thể phát hiện ra. Do vậy, bạn cần phải rất cẩn thận khi chọn mua những cây đàn piano quả sử dụng và hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua đàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *