Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn Organđàn Piano điện là hai trong số các loại nhạc cụ đang được yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay. Cả hai dòng nhạc cụ mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích khác nhau khi học tập hay giải trí.

Nhìn thoáng qua giữa hai loại đàn có thiết kế gần giống nhau. Thế nhưng khi chúng ta đi vào từng đặc điểm của mỗi sản phẩm sẽ nhìn thấy sự khác biệt hoàn toàn từ chúng. Đó cũng là lý do mà bài viết hôm nay chúng tôi muốn phân tích đàn Piano và đàn Organ khác nhau như thế nào? Và chúng phù hợp cho người chơi, nhu cầu sử dụng nào?

Thiết kế

Đàn Organ Roland

Thông thường đàn Organ có thiết kế 32 phím, 37 phím, 44 phím, 61 phím, 76 phím. Tuy nhiên trên thị trường chỉ phổ biến hai dòng đàn đó là 61 phím và 76 phím. Trong đó đàn Organ 61 phím là dòng đàn thích hợp cho các bé, người mới bắt đầu học, hoặc giải trí tại nhà. Còn đàn Organ 76 phím thích hợp cho những người đã biết chơi, chơi bán chuyên hoặc chuyên nghiệp.

Đàn Piano điện Casio 

Đàn Piano điện gồm 88 phím, các phím mô phỏng gỗ mun và ngà voi mang đến cảm giác tự nhiên, chân thực khi chơi. Piano điện có kích thước lớn hơn đàn Organ, đa dạng mẫu mã, mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn.

Âm thanh

Cả đàn Organ và đàn Piano đều sở hữu âm thanh phong phú, đa dạng. Chúng có khả năng giả lập âm thanh giúp người chơi có những giờ học tập, giải trí thú vị.

Một số điểm khác nhau cơ bản khác:

– Kích thước:

+ Đàn Piano: Piano điện có kích thước lớn hơn đàn Organ.

+ Đàn Organ: Thân đàn nhỏ hơn Piano

– Bàn phím:

+ Đàn Piano: Bàn phím nặng hơn Organ, phím đàn mô phỏng gỗ mun và ngà voi.

+ Đàn Organ: – Hoạt động bằng woodwin điện tử, bàn phím nhẹ.

– Cơ chế hoạt động

+ Đàn Piano: Kết nối với nguồn điện hoặc xài pin tiện lợi.

+ Đàn Organ: Đàn Organ là đàn điện tử, phải dùng điện mới hoạt động được. Mô phỏng âm thanh Piano, có thể giả lập được thành nhiều âm thanh khác nhau như trống, guitar, violin… thuận tiện cho việc sử dụng hòa âm phối khí.

– Cách để duy trì âm thanh:

+ Đàn Piano: Bạn có thể tự chơi để thưởng thức âm thanh hoặc phát nhạc thông qua Bluetooth.

+ Đàn Organ: Các phím của đàn Organ đều được điều chỉnh với tần số cụ thể, các lưu chú chỉ có thể lưu giữ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím.

– Số lượng âm có thể tạo ra:

+ Đàn Piano: Âm thanh phong phú, đa dạng.

+ Đàn Organ: Âm thanh vui nhộn, đa dạng và có thể giả lập nhiều âm thanh khác nhau.

– Giá thành:

+ Đàn Piano: Giá thành cao hơn đàn Organ

+ Đàn Organ: Giá thành rẻ hơn đàn Piano điện

– Một số Model tiêu biểu:

+ Đàn Piano: Casio CDP-S100; Casio PX-S1000; Casio PX-S3000; Roland RP-30…

+ Đàn Organ: Casio CT-S200; Casio LK-S250; Roland E-X20A; Roland BK-3…

Trên thực tế đàn Piano điện và đàn Organ có một số điểm tương đồng. Nhưng giữ chúng cũng tồn tại không ít những điểm khác biệt. Nếu như bạn muốn học nhạc, nhưng bạn còn phân vân không biết có nên mua đàn Piano điện luôn không? Bạn không chắc chắn về mục đích học của mình thì bạn có thể chọn cho mình một cây đàn Organ.

Sau khi bạn thấy mình thật sự đam mê âm nhạc bạn có thể chuyển qua học đàn Piano điện. Mỗi một loại nhạc cụ sẽ đòi hỏi bạn một kỹ thuật chơi khác nhau. Thế nhưng khi bạn đã nắm được những kiến thức, những kỹ thuật cơ bản thì giúp bạn sử dụng cây đàn dễ dàng hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua đàn Organ hoặc đàn Piano điện để học tập, giải trí bạn có thể ghé các cửa hàng Việt Thương Music để trải nghiệm và mua sắm sản phẩm. Ngoài hai dòng sản phẩm trên chúng tôi còn phân phối đa dạng các loại nhạc cụ khác, mang đến cho bạn thiên đường mua sắm nhạc cụ đầy đủ nhất, lý tưởng nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *