Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Rất nhiều phụ huynh cho con học đàn piano  khởi đầu bằng việc luyện tập organ. Có một số thương hiệu đàn organ phổ biến như: Yamaha, Casio, Roland, Korg,… Vì Yamaha là thương hiệu xuất phổ thông, lâu đời nên nhiều gia đình chọn mua đàn organ Yamaha.

Câu hỏi vẫn được băn khoăn nhiều là đàn organ yamaha có tốt không?

Đàn piano đòi hỏi vận dụng sức mạnh ở tay nhiều để bấm phím và chuyển hợp âm. Chuyển đổi hợp âm trên cây đàn cần ngón tay nhanh nhẹn vì vậy mà nếu bé còn quá nhỏ sẽ không đủ thể chất để học piano. Do đó, cho bé bước đầu làm quen với đàn organ sẽ là tốt nhất. Đàn organ có bàn phím càng mềm và nhẹ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bé. Trên thị trường hiện nay chúng ta thường bắt gặp thương hiệu organ Yamaha thường xuất hiện khắp mọi nơi bởi giá cả cũng như thương hiệu khá thân thuộc của nó. Vậy câu hỏi đặt ra: thật sự đàn organ Yamaha có tốt không? sẽ là mối bận tâm của nhiều phụ huynh đang có ý định chọn đàn organ Yamaha cho con mình.

Đàn organ Yamaha có thương hiêu lâu đời: Nếu bạn đã chấm được thương thiệu và cửa hàng tin cậy để mua đàn tốt nhất cho con mình thì tiếp theo đặc điểm về cây đàn cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Những cây đàn có mẫu mã đẹp, tiếng hay, âm thanh chất lượng, kích thước sẽ phù hợp để bé ngồi cảm thấy thoải mái nhất. Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng về kích cỡ to lớn của cây đàn organ hiện nay thì organ Yamaha sẽ có  nhiều mẫu mã cũng như kích thước và trọng lượng khác nhau để hoàn toàn phù hợp với không gian nhà bạn hoặc giúp trẻ cảm thấy thoải mái ngay cả với những bé có bàn tay nhỏ nhất.

Mức giá đa dạng cho mọi người dùng: Mức giá dao động của organ Yamaha cũng chỉ từ 10 đến 20 triệu, khá phù hợp cho các phụ huynh muốn lựa chọn tầm giá phổ thông. Nếu bạn chưa muốn đầu tư quá nhiều thì tầm giá từ 5 đến 7 triệu sẽ là ổn nhất cho con bạn mà vẫn đảm bảo các tính năng tương đối đầy đủ. Một số người lựa chọn organ Yamaha cũng chính bởi chức năng của nó, ví dụ, có thể cho âm thanh tùy chỉnh to nhỏ, đeo kèm tai phone, có tiết tấu đa dạng và sinh động, có những chức năng hiện đại để thu phát, vv… Kinh nghiệm là bạn không nên tham rẻ hoặc mua những loại organ Yamaha quá cũ với chất lượng không đạt yêu cầu. Ngoài ảnh hưởng đến tay vì phím đàn quá nhẹ hoặc lỏng lẻo, âm thanh kém chất lượng có thể làm giảm ham mê cảm nhận âm nhạc của bé.

Xét về bàn phím: Khá nhiều phụ huynh đang áp dụng cho con của mình đó là dùng đàn organ để thay thế cho đàn piano cho bé học. Đàn organ hiện nay cũng có khá nhiều đàn organ đã làm được tiếng giống hệt đàn piano. Tuy nhiên bạn phải biết rằng không phải chỉ cần tiếng giống đàn piano là được mà vấn đề nằm ở chỗ  độ dài , rộng của bàn phím, kích thước và độ nặng của từng phím. Bàn phím đàn organ bằng nhựa nên khá nhẹ mặc khác kích thước phím nhỏ, bàn phím không đủ rộng và nếu như bé sử dụng đàn organ để học piano thì khi bé đánh piano sẽ gặp khó khăn trong việc chạy phím, khả năng cảm phím vì phím đàn piano nặng hơn phím đàn organ rất nhiều.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên bạn có thể hoàn toàn vững tin khi giải đáp được câu hỏi đặt ra rằng đàn organ Yamaha có tốt không” để mà yên tâm hơn khi tìm và chọn mua được cây đàn organ Yamaha tốt nhất cho bé yêu nhà mình.

Khi mua đàn organ Yamaha cần lưu ý điều gì?

 

Quan tâm đến số phím đàn Organ

Bàn phím với 88 phím chuẩn, bắt chước đàn piano cơ hoặc piano upright, nhưng bàn phím với 61 và 76 phím vẫn có thể tạo ra chất liệu âm nhạc tổng thể và một số bản nhạc có thể được chỉnh sửa cho bàn phím nhỏ hơn. Bàn phím là thuộc loại đàn organ mini từ 20 đến 30 phím phù hợp cho trẻ nhỏ chơi cho vui tai, vui tay.

Nếu ba mẹ muốn bé học lên đàn piano thì nên chọn mua đàn organ 88 phím, vì bàn phím có số phím cùng với đàn piano, sau này khi chuyển qua đánh piano bé không bị bỡ ngỡ.

Trọng lượng nhấn của phím

Nói một cách dễ hiểu là cảm ứng bàn phím, khi đánh nhẹ thì nghe âm thanh nhẹ, khi đánh mạnh thì âm phát ra lớn hơn. Tính năng này chỉ có ở một số cây đàn organ yamaha cao cấp, đời mới.

Bộ máy đàn càng nặng hoặc trọng lượng khi nhấn phím càng mạnh thì phím đàn organ càng mô phỏng một bàn phím piano thật sự. Các phím nặng có xu hướng được nhiều người lựa chọn hơn nhưng chúng là một khoản đầu tư tốt nếu chơi piano cơ là mục tiêu cuối cùng của bạn.

Màn hình

Một số đàn organ bao gồm một màn hình có thể hiển thị nhạc, gợi ý hữu ích, cài đặt và cấu hình thành phần cho những người muốn viết nhạc bằng bàn phím nhưng một số mẫu đàn không bao gồm màn hình.

Âm thanh

Đàn organ Yamaha có loa sẽ tốn nhiều tiền hơn là một cây đàn không có loa, hoặc sử dụng loa rời. Ngoài ra, một số cây keyboard chỉ chơi âm thanh của một cây đàn piano thông thường trong khi những cây khác có thể liên kết các nhạc cụ khác nhau với các phím đàn.

Tính linh động

Có dễ di chuyển hay không. Một số cây đàn có khối lượng rất nặng, khó di chuyển. Một số cây thì khi mua bao gồm chân đàn X (chân X dành cho đàn organ có khối lượng nhỏ) , thậm chí không cần chân mà đặt thẳng lên mặt phẳng để chơi.

Nếu mua đàn organ yamaha để học thì bạn không cần quan tâm nhiều đến trong lượng của nó vì ít khi phải di chuyển.

Nếu mua đàn organ Yamaha đánh show thì chọn những cây đàn gọn nhẹ, dễ di chuyển. Xét về khối lượng đàn organ Yamaha thì nó nặng hơn Roland và Casio nhưng nhẹ hơn những cây đàn organ Korg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *