Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Review: Đàn Casio Celviano Grand Hybrid

Thương hiệu Casio không còn là 1 cái tên xa lạ trong thị trường digital piano nữa. Từ những nhạc cụ dạng hộp trong gia đình của dòng Celviano lâu đời, đến series portable Privia của hãng, những gig-ready workhorses (bao gồm cả dòng Privia Pro PX-5S lừng danh), hãng đã tiếp tục tạo nên những nền tảng mới trên phương diện âm thanh và trình diễn tưng ứng với giá cả. Với sự ra mắt của dòng Celviano Grand Hybrid mới, Casio nỗ lực để đưa trải nghiệm chơi trên piano acoustic lên tầm cao mới, với 2 nhạc cụ được trang bị bàn phím gỗ, những bộ sample hoàn toàn mới, và hệ thống loa có thể cho âm thanh chất lượng như nhau đến với người biểu diễn và người nghe. Nhưng những nhạc cụ mới này đã gần đạt tới mức lý tưởng như thế nào?

dan_piano_casio_gp_500bp_1

Celviano Grand Hybrid GP-500

piano_dien_casio_gp_300_2

Celviano Grand Hybrid GP-300

 

Hai mà như Một

Cả 2 model mới dòng Celviano Grand Hybrid GP-300 và Celviano Grand Hybrid GP-500 đều được thiết kế trong những dạng hộp upright theo kiểu piano. Trong khi các nhà sản xuất khác sử dụng các kiểu dáng grand và upright cho dòng hybrid digital piano của họ (ví dụ, series AvantGrand của Yamaha), thì Casio trung thành với kiểu dáng nhỏ gọn, thanh lịch.

Dòng GP-500 chủ lực được hoàn thiện bằng lớp sơn bóng màu mun đen, trong khi đặc trưng của dòng GP-300 là sơn ngoài gỗ hột faux, mun đen satin. Cả 2 model đều có action keyboard được thiết kế mới của Casio, có thể hiệu chỉnh đóng mở nắp, tính năng mô phỏng âm vang phong phú và những ưu tiên nghe nhạc, và những khả năng chỉnh đổi âm thanh khác. Và trong khi dòng GP-500 ở mức giá cao hơn được tích hợp cả 1 dàn máy âm thanh đã được nâng cấp với nhiều nhạc cụ keyboard cài sẵn hơn và khả năng chuyển tông nhiều hơn so với người anh em ở phân khúc giá rẻ hơn của nó, thì cả 2 đều thật sự đáng ghờm trong phân khúc riêng của mình.

A nghĩa là ACTION!

Casio đã có những bước tiến quan trọng đáng nể trong những keyboard action từ lâu. (Thực tế, dòng Privia Pro PX-5S tích hợp hammer action hoàn chỉnh, được phân loại rõ cùng bề mặt vân giả và gỗ mun đen chỉ tốn trọng lượng 24-pound.) Nhưng với dòng Celviano Grand Hybrid, họ đã đi sâu hơn vào lãnh địa của piano acoustic. Trong lõi của dòng GP-500 và GP-300 là keyboard action mới toanh, được hợp tác thiết kế cùng nhà sản xuất piano Đức C.Bechstein. Được mệnh danh là “Keyboard Grand Hammer Action Tự nhiên” ra mắt bởi Casio, action này sắp đặt phím đàn piano gỗ vân sam với 1 cơ chế cơ học theo kiểu gõ 1 đầu búa thật sự giống như cái cách của 1 cây đàn piano acoustic. Sự kết hợp này của những phím đàn của cây piano thật và bề mặt cùng 1 bộ-ba-cảm-biến (triple-sensor), hệ thống búa chuyển động thật sự tạo ra 1 thế giới khác biệt hoàn toàn cho người chơi.

Casio đã đánh dấu sự kết hợp thành công giúp người chơi tiến gần hơn 1 bước đến trải nghiệm chơi 1 nhạc cụ cơ học, chuyển động. Danh tiếng đến với Casio nhờ hợp tác với C.Bechstein, 1 hãng hàng đầu được công nhận trong lĩnh vực sản xuất piano trong hơn 150 năm.

Hệ thống Grand Acoustic

Cùng với những keyboard action mới ấn tượng của đàn, Casio đã có 1 bước tiến dài với dòng Celviano Grand Hybrid để mô phỏng lại âm thanh mà 1 cây piano acoustic tạo ra. Được gọi là Hệ thống Grand Acoustic, nó kết hợp với hệ thống âm thanh 6-loa/4-chiều cùng thiết kế giúp vang âm từ nhạc cụ giống với cái cách 1 cây piano acoustic thực thụ mang lại.

Cả 2 model đều được đặc trưng bởi những bộ sample mới tạo nên từ 3 phong cách chính của piano acoustic-Berlin Grand (dựa trên 1 nhạc cụ bởi C. Bechstein), Hamburg Grand, và Vienna Grand. Người chơi của dòng piano digital trước đây của Casio sẽ chắc chắn có thể tìm được âm thanh tương tự Hamburg Grand, bởi vì nó xuất hiện khá nhiều trong các phiên bản được biến tấu trên các nhạc cụ khác.

 

Mỗi model piano có 1 thiết lập chính, cũng như 1 mellow và phiên bản tươi sáng. Có rất nhiều nhạc cụ cho âm thanh cài sẵn đúng như mong đợi, bao gồm piano điện, organ và đàn có dây. (Model chủ lực GP-500 được tích hợp nhiều thanh âm hơn 1 chút). Cả 2 model đều có chỉ số polyphony lớn nhất – 256 nốt.

Casio gọi bộ não đằng sau cỗ máy âm thanh mới của họ là Nguồn Âm Grand AIR (Acoustic và Intelligent Resonator – Bộ tạo tiếng vang thông minh). Hệ thống này kết hợp các bộ sample mới của nó với những công nghệ âm thanh mô phỏng các tương tác giữa các hệ thống khác nhau trên 1 cây piano acoustic. Các thông số như cộng hưởng dây đàn và damper, và damper và pedal noise có thể hiệu chỉnh được. (Pedal noise cơ học và phím bật/tắt tiếng ồn được tích hợp sẵn chỉ trên dòng GP-500). Có rất nhiều hiệu ứng cài sẵn đa dạng có thể hiệu chỉnh bao gồm Reverb, Chorus và Brilliance trên cả 2 model dòng Grand Hybrid.

Các tính năng tích hợp sẵn

Các tính năng thông minh tập trung chủ yếu vào nghệ sĩ biểu diễn và người tập chơi đều được tích hợp trên dòng Celviano Grand Hybrid và có thể truy cập được từ dãy phím và màn hình LCD ở bên trái dãy phím đàn. Bạn sẽ tìm được những tính năng mà bạn mong đợi, như là bộ gõ nhịp, chuyển giọng, và khả năng chia và chồng tiếng. (Người chơi có thể chồng 2 thanh âm và chia dãy phím thành 2 quãng, cũng như ghép 1 tiếng đã chồng với 1 tiếng đã chia.) Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn với tính năng Concert Play, cái mà cho phép bạn duyệt thử và trình diễn các đoạn nhạc nổi tiếng cùng với dàn hòa âm mẫu; Cảnh (chỉ tích hợp sẵn trên dòng GP-500), cho phép bạn lưu những âm thanh đã chỉnh và nhạc nền; và tính năng Song tấu, cái mà cho phép bạn thiết lập 2 nửa bàn phím cùng 1 âm vực tạo điều kiện cho việc giảng dạy và thực hành. Các đặc trưng đáng chú ý khác bao gồm đầu thu âm thanh gắn sẵn trong đàn để ghi lại các tệp WAV âm thanh nổi (44.1kHz/24-bit) trực tiếp vào thẻ nhớ USB, và 1 đầu thu MIDI 2-track với dung lượng lên đến 5000 nốt.

 

Việc lựa chọn và sửa đổi âm thanh chỉ đơn giản bằng cách nhấn nút chọn trên bảng điều khiển của cây Celviano Hybrid Grand.

Để tiện cho việc kết nối, những cây Celviano Grand Hybrid có đầu kết nối USB, MIDI I/O, cổng vào và ra 1/4″, đầu cắm tai nghe. Và cả 2 model đều có 3 pedal và hỗ trợ half-pedaling.

Nhận xét nhanh Celvianio Grand Hybrid GP-500 vs GP-300

Ưu điểm: 1 trải nghiệm piano acoustic trên 1 nhạc cụ digital. Xứng đáng!!! Action phím đàn gỗ thật cùng với sample và hệ thống loa đáng ngạc nhiên. Những đặc trưng sáng tạo phù hợp với nghệ sĩ biểu diễn và cả người tập chơi. Chiếm ít diện tích.

Nhược điểm: Nặng. Không có sẵn hộp theo kiểu đại dương cầm.

Lời kết:

1 cây digital piano đáng để mua,  mang lại cảm giác và âm thanh như 1 nhạc cụ acoustic chính hiệu.

Liên hệ mua đàn Piano Casio

Hồ Chí Minh: Việt Thương 369 Điện Biên Phủ, Việt Thương 180 Võ Thị Sáu, Việt Thương 386 Cách Mạng Tháng Tám. Bên cạnh đó Việt Thương Music đang có chương trình mua guitar trả góp lãi suất 0% dành cho khách hàng khi thanh toán bằng thẻ visa.

Khách hàng tại Hà Nội: vui lòng ghé các showroom, cửa hàng sau: Viet Thuong Music Vincom Royal City – Nguyễn Trãi, Showroom 46 Hào Nam.

Mua online qua website: vietthuongshop.vn

Hoặc đặt hàng qua điện thoại: (028) 71088 333 – 0903 955 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *