Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Chắc hẳn bạn cũng biết các sản phẩm đến từ thương hiệu của Nhật luôn mang lại niềm tin với uy tín chất lượng cao trong nhận định của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, cũng tùy vào nhiều yếu tố khác mà bạn quyết định có nên mua đàn organ của Nhật hay không.

Mua đàn organ thương hiệu nào, cũ hay mới luôn là bài toán kinh tế của nhiều người đam mê âm nhạc. Tuy nhiên, có nên mua đàn Organ của Nhật hay không và vì sao đàn organ của Nhật lại được ưa chuộng nhất? Và thật sự có nên mua và sử dụng organ Nhật đã cũ? Những câu hỏi đó luôn là mối bận tâm lớn của nhiều tín đồ mê nhạc cụ âm nhạc.

Ngày nay, với kinh tế phát triển theo xu hướng mở cửa thương mại quốc tế  dựa trên nhu cầu phát sinh và đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng. Để tiết kiệm kinh phí cho sản xuất cũng như giảm thiểu chi phí nguồn nhân lực, dần dần các nhà sản xuất chuyển sang mở rộng kinh doanh ở các nước đông nguồn lao động như Trung Quốc để sản xuất. Điều này dẫn đến những mặt lợi hại cho người tiêu dùng. Trong khi mặt lợi cho người tiêu dùng là giá thành rẻ thì mặt hại là người tiêu dùng nhận được những sản phẩm đại trà, sản xuất hàng loạt không đảm bảo chất lượng như hàng chính hãng nội địa. Thay vì mua một cây đàn organ cũ bạn có thể mua cây organ mới giá rẻ. Điều này một phần trả lời được việc vì sao organ cũ nội địa Nhật Bản lại được yêu chuộng. Do đó phải cần suy xét lại mục đích, mục tiêu sử dụng của bạn.

Chúng ta phải thừa nhận rằng sản phẩm từ Nhật có kết cấu kỹ thuật chắc chắn, bền bỉ. Sản phẩm nội địa Nhật cũng vậy, họ sản xuất những sản phẩm dựa trên tiêu chí: bền, an toàn, chất lượng.

Đầu tiên là chất lượng. Đây chính là điểm mấu chốt tạo nên sự thành công cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này thể hiện rõ nét trong mọi lĩnh vực sản xuất, từ đồ thực phẩm, mỹ phẩm, sữa, đến hàng tiêu dùng gia dụng, hàng điện tử, và cả các loại nhạc cụ thương hiệu Nhạt Bản như Yamaha, Casio, Roland, Korg,…

Người Nhật luôn có tính cầu toàn, do đó trong sản xuất người ta vẫn ưu tiên lựa chọn những nguyên vật liệu có chất lượng cao nhất, máy móc thiết bị tốt nhất, đây là một trong những yếu tố làm cho giá thành sản phẩm tăng lên.

Chất lượng đi kèm với uy tín: Khi sản phẩm có lỗi, họ sẵn sàng nhận lỗi, thu hồi sản phẩm, khắc phục một cách thỏa đáng nhất để đảm bảo uy tín.

Sản phẩm tạo ra phải hoàn hảo đối với người sử dụng: Nhà sáng lập Bridgestone – Shojiro Ishibashi đã từng phát biểu: “Hoạt động kinh doanh không chỉ nhằm mục đích sinh lợi nhuận, mà quan trọng nhất là sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu xã hội và gắn liền với các hoạt động vì con người, môi trường…” . Vì vậy mọi sản phẩm của công ty Nhật tạo ra đều mang mục đích chung là phục vụ xã hội, họ không vì lợi nhuận mà bất chấp làm những sản phẩm lỗi mang đến người tiêu dùng. Ví dụ những sản phẩm organ dành cho trẻ luôn được cải tiến công nghệ, sao vừa dễ sử dụng cho trẻ, vừa dễ thương, sinh động để trẻ ham học.

Tuy nhiên, vì không có nguồn gốc đảm bảo, chủ yếu du nhập vào thị trường Việt qua đường xách tay nên độ tin cậy đối với các hàng hóa mang danh “xuất xứ Nhật” này rất mơ hồ, người tiêu dùng cũng rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng mà không thể kiểm tra kỹ càng.

Vì vậy, dù là mua đàn organ của Nhật cũ hay mới,  bạn cần xác định

– Tìm và chọn nhà phân phối uy tín: Với nhà phân phồi nhỏ lẻ hay cá nhân, thời gian bảo hành và đội ngũ kỹ thuật sẽ không thể bằng những đơn chị chuyên nhập và phân phối hàng chính hãng. Và trên hết là nếu không có chuyên môn hay kỹ thuật cao thì làm sao bảo hành tốt nhất những sản phẩm mà bạn đã mua. Thêm nữa, với nhà phân phối đáng tin cậy, bạn sẽ không phải lo ngại, nghi ngờ cây đàn bạn mua có chính xác là sản phẩm chính hãng của Nhật hay không.

– Mục tiêu sử dụng: Hiểu được tâm ý người tiêu dùng, hiện nay với mỗi thương hiệu mạnh luôn có một dòng đàn organ của Nhật chính hãng giá rẻ dành cho người thu nhập thấp hoặc người mới tập đàn ví dụ như: Yamaha, Casio…Những cây đàn này có âm thanh tuy không thể bằng đàn cao cấp và đắt tiền nhưng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng nhiều về cấu tạo kỹ thuật hay các chức năng cơ bản tối thiểu của nó. Chỉ cần mua đàn, học đàn và nâng cấp cây đàn tốt hơn bằng cách thay thế các phụ kiện khi có điều kiện (và không cần quan tâm nhiều đến giá đàn organ Nhật Bản)  Hoặc, chọn một cây organ cũ cao cấp để được thoả niềm đam mê âm nhạc, cũng như nhu cầu giải trí và đặc biệt là có bộ âm thanh đa sắc để cảm âm chuẩn xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *