Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Cách đặt ngón tay đúng khi chơi đàn Piano là một trong những việc làm quan trọng, cần được ưu tiên. Bởi khi đặt ngón tay đúng sẽ giúp bạn đánh đúng nhịp điệu, tiết tấu của bản nhạc.

Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đặt ngón tay đúng khi tập luyện.

Làm theo sự hướng dẫn của thầy cô

Khi bạn học trên lớp, bạn nên làm theo sự hướng dẫn của thầy cô. Bởi thầy cô là những người đi trước, họ đã nắm được những thông tin cơ bản. Họ đã có kinh nghiệm trong việc dạy học, hướng dẫn học sinh nên bạn có thể lắng nghe và học hỏi.

Tất nhiên khi bạn đã tiếp thu và chủ động thực hiện sẽ giúp bạn nhanh hiểu bài, nhanh thao tác hơn. Vì vậy, đừng ngại thực hành ngay tại lớp để nhờ thầy cô hướng dẫn và chỉ ra những khuyết điểm của mình bạn nhé.

Đừng sợ sai

Có rất nhiều học viên vì sợ sai nên không dám thực hành. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng lý thuyết chỉ tồn tại trên sách vở, chỉ có thực hành mới mang lại hiệu quả thực tế cho bạn.

Một khi bạn đã hiểu và hoàn thiện các quy tắc thông thường, hãy thử ứng biến trên âm nhạc. Cá tính âm nhạc là điều không thể thiếu đối với mỗi người nếu họ thực sự muốn khẳng định cái tôi của bản thân. Thử và sai là một cách thú vị để khám phá tiềm năng của bạn và mở rộng sự sáng tạo của bạn. Vì vậy hãy thực hành bằng chính niềm đam mê âm nhạc của mình bạn nhé.

Thả lỏng ngón tay

Để đặt ngón tay đúng và chơi nhạc thoải mái bạn nên thả lỏng ngón tay. Khi tập luyện bạn không nên quá căng thẳng. Vì như vậy sẽ khiến bạn thấy buổi học áp lực và căng thẳng.

Bạn hãy bắt đầu tập đánh với nguyên tắc từ từ đến tăng dần. Ngoài ra, bạn cần lặp lại các chuyển động ngón tay mỗi khi bạn chơi một bản nhạc để linh hoạt hơn. Tóm lại bạn hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái, một tình yêu âm nhạc luôn cháy bỏng hì bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng.

Phối hợp nhịp nhàng

Khi đã chơi được những tiết tấu cơ bản, bạn muốn nâng cao tốc độ của mình lên thì bạn cần phối hợp nhịp nhàng giữa các ngón tay. Khi bạn phối hợp chuyển động tay và linh hoạt cổ tay sẽ giúp đơn giản hóa công việc của bạn và cũng tăng cường cơ ngón tay của bạn.

Bên cạnh đó chuyển động tay thoải mái và ổn định cho phép ngón tay của bạn cong đúng cách, hỗ trợ đánh đúng các hợp âm. Thực hành các động tác tay khác nhau một cách riêng biệt và sau đó kết hợp tất cả lại với nhau.

Tránh nhấn các phím quá mạnh và thô bạo

Để có được những âm thanh hay chúng ta không nên nhấn phím đàn quá mạnh. Hãy cảm nhận và nhấn phím theo tiết tấu để có những bản nhạc hay nhất. bạn nên nhớ rằng khi chơi đàn Piano bạn cần tránh nhấn các phím quá mạnh và thô bạo. Điều này không chỉ duy trì sự cân bằng mà còn cho phép bạn kiểm soát âm thanh tốt hơn.

Tạm kết

Học đàn Piano đòi hỏi người chơi rất nhiều kĩ năng. Để có thể chinh phục nó ngoài năng khiếu bạn cần có một tình yêu mãnh liệt dành  cho chúng. Bởi học đàn Piano không phải mất ngày một ngày hai mà nó đòi hỏi cả một quá trình. Vì vậy hãy học đàn bằng tất cả tình yêu, niềm đam mê để gặt hái cho mình những kết quả tốt nhất bạn nhé.

Nếu Quý khách có nhu cầu mua đàn Piano hoặc học đàn Piano có thể liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (Miễn phí) để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *