Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Bạn yêu thích hình một nhạc cụ nhỏ xinh, tiện lợi và âm thanh vui nhộn thật đặc biệt? Bạn không muốn lo lắng nhiều về chi phí cho loại nhạc cụ mình chọn? Bạn muốn dễ dàng mang vác để tiện biểu diễn bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào? Bạn học chơi ukulele ngay từ bây giờ sẽ là sự quyết định đúng đắn của rồi đó.

Nếu vẫn còn phân vân với quyết định của mình, những lý do cụ thể sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn.

1.Biết chơi ukulele bạn sẽ trở nên đặc biệt và thật ngầu:

Thử nghĩ bạn có một công việc ổn định, bạn trẻ trung năng động, ưa nhìn, biết ca hát…và còn gì nữa: Bạn còn biết chơi ukulele. Chính điều này trở thành một điểm sáng trong phần giới thiệu của bạn. Mọi người ắt hẳn ai cũng nhìn bạn dưới ánh mắt ngưỡng mộ cho mà xem. Điều đó chẳng phải thật tuyệt sao?

2. Ukulele có giá rẻ hơn nhiều so với những nhạc cụ khác

So với các loại nhạc cụ như guitar hay piano, ukulele mang một cái giá không quá đắt. Tầm 1- 2 triệu, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc ukulele tốt. Ukulele cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy vào chất lượng và sở thích của bạn, tuy nhiên tất cả chúng luôn mang một cái giá hợp lý hơn với những nhạc cụ khác.

3. Ukulele dễ học, dễ chơi

Có thể bạn không phải là một người giỏi âm nhạc, không giỏi chơi các nhạc cụ, nhưng nếu như bạn yêu thích nhạc cụ, ukulele chính là một sự lựa chọn tuyệt vời rồi đấy . Ai học qua ukulele rồi cũng công nhận rằng hoc ukulele dễ hơn học các nhạc cụ khác.

4.Ukulele dễ mang theo

Một trong những điều tuyệt vời nhất của đàn ukulele chính là kích thước nhỏ gọn của nó. Hình dáng của ukulele giống như đàn guitar nhưng mang kích thước nhỏ hơn. Bạn sẽ dễ dàng cất nó trong túi, mang nó di bất cứ đâu. Và mỗi khi bạn muốn chơi nhạc hay trình diễn, ukulele luôn sẵn sàng.

5.Ukulele tạo nên niềm vui

Có rất nhiều loại ukulele với sự khác biệt về mặt âm thanh nhưng hội tụ chung cho tất cả những loại ấy, nó đều khiến người ta cảm thấy vui vẻ với âm thanh của nó.

Ukulele thường được dùng để chơi đệm hát, đôi khi dùng để độc tấu. Tiếng giọng và âm thanh của uke thay đổi theo kích thước và cấu tạo của đàn.  Tuy tiếng vang nhỏ nhưng khi đệm nghe âm thanh của ukulele cũng réo rắt do những âm sắc đặc biệt. Do những đặc điểm này mà  học ukulele được giới trẻ Việt Nam thích thú theo đuổi.

Có rất nhiều bạn lựa chọn cách theo đuổi đam mê với ukulele là học ukulele tại nhà và thông qua mạng internet. Để học theo cách này bạn phải tự lên mạng tìm kiếm video hướng dẫn ukulele cơ bản. Sau đó tự tập cách đệm cho bài hát ưa thích nhờ sự hướng dẫn của video. Việc này ban đầu sẽ không dễ dàng nhưng nếu bạn kiên trì, nhẫn nại thì nó sẽ trở nên quen thuộc hơn và dần dần hình thành kĩ năng. Cách học tại nhà là cách học giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí kinh tế nhưng cần ở bạn niềm đam mê và ý thức tự giác rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *