Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Nhắc đến thương hiệu đàn guitar Fender, hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hai từ “chất lượng” và “nổi tiếng”. Những cây đàn guitar của Fender được các chuyên gia đánh giá cao và rất nhiều nghệ sỹ trên toàn thế giới đã lựa chọn cho sự nghiệp biểu diễn của mình. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dáng đàn guitar acoustic Fender, mời các bạn theo dõi ngay dưới đây.

DREADNOUGHT

Cái tên “dreadnought” bắt nguồn từ biệt danh được đặt cho các thiết giáp hạm Thế chiến thứ nhất, và tương tự như vậy, cây guitar cỡ lớn này được thiết kế với kích thước thùng đàn lớn và âm thanh thực sự mạnh mẽ.

Thùng đàn cỡ lớn với vai đàn rộng chính là điểm đặc trưng của dreadnoughts. Dreadnought thông dụng phần lớn là vì nó có âm thanh to, cân bằng, phù hợp với nhiều phong cách âm nhạc đa dạng.

 Fender dreadnought CD-60S

JUMBO

So với một dreadnought, hình dạng cơ thể jumbo có vai đàn bo tròn hơn, eo đàn thắt rất rõ, và khoảng thân đàn phía dưới rất rộng. Ban đầu nó được giới thiệu vào những năm 1930 và luôn được gắn liền với các chàng cao bồi và đất nước do sự xuất hiện của nó trong nhiều bộ phim phương Tây của thời đại đó.

Tuy nhiên, sau này nó trở thành một trong những cây đàn ưa thích của nhiều nhạc sĩ trên tất cả các thể loại với âm thanh lớn, táo bạo của nó. Đàn lý tưởng cho người chơi strummers and rhythm.

Đàn guitar Fender CJ-290S

GRAND AUDITORIUM

Nhỏ hơn dáng đàn dreadnought, Grand Auditorium hoặc “Triple 0” là mô hình đàn guitar được thiết kế để tạo ra một giai điệu cực kỳ cân bằng và mạnh mẽ, độ vang tốt. Đó là dáng đàn có âm thanh gần nhất với một âm thanh cổ điển, được thiết kế cho các nghệ sĩ độc tấu và người chơi  ensemble. Tuy nhiên, Grand Auditorium là một nhạc cụ dây thép.

Đối với các flatpickers và fingerstylist, dáng đàn Triple 0 cung cấp phạm vi năng động linh hoạt nhất của tất cả các dáng đàn, với âm thanh không chỉ khớp nối, cắt treble, mà còn tăng cường phản ứng cấp thấp.

PM-3 STANDARD TRIPLE 0

PARLOR

Được phát triển vào cuối thế kỷ 19 với cái tên xuất phát từ chức năng của chúng như một phương tiện giải trí trong các cuộc tụ họp. Cho đến những năm 1950, chúng đã giành được nhiều sự ca ngợi của các nhạc sĩ dân gian và nhạc blues, sau một thời gian ngắn biến mất vào những năm 1960 và 70, những cây đàn này đã trải qua một sự hồi sinh gần đây bởi những người chơi dân gian.

Dáng parlor là dáng đàn nhỏ nhất trong các dòng guitar Fender, được ưa chuộng bởi những người chơi theo kiểu flatpick và fingerstyle, nhờ vào tông màu nhẹ nhàng, chất âm trong trẻo và cao cấp đáng chú ý — hoàn hảo cho không gian biểu diễn thân mật.

Ron Emory

CONCERT

Dáng đàn guitar acoustic concert mang đến sự truyền phát âm tuyệt vời, làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho người chơi theo kiểu fingerstyle. Thắt lưng cong cung cấp sự kiểm soát nhiều giai điệu hơn, đặc biệt là ở studio.

 Fender CC-60S

FENDER-INSPIRED (Electro-acoustic)

Stratacoustic ™ và Telecoustic ™ lấy cảm hứng từ âm thanh truyền thống, kết hợp sự thoải mái, giao diện Stratocaster® và Telecaster® lịch sử với âm thanh acoustic. Loại đàn này đơn giản là đàn acoustic bộ pickup tích hợp. Chúng được tạo ra để có thể cắm vào bộ loa hoặc hệ thống PA để được khuếch âm trong các buổi biểu diễn. Vẻ ngoài đàn là guitar điện nhưng âm thanh thì như một cây đàn guitar acoustic thực sự.

FENDER TELECOUSTIC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *