Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Để thực hành Piano hiệu quả, bạn đừng bỏ lỡ 10 lưu ý sau đây. Chúng tôi hi vọng nó sẽ là những gợi ý để giúp bạn đạt kết quả cao hơn khi tập luyện.

1. Không nên bắt đầu quá nhanh

Không nên bắt đầu tập luyện quá nhanh khi bạn chưa trang bị đầy đủ các kiến thức. hay nói cách khác, khi mới tập đàn bạn nên vào bài một cách thật chậm. Đây cũng là một trong những phương pháp học đàn được nhiều nghệ sĩ Piano đánh giá cao. Việc vào bài một cách từ từ và chậm rãi sẽ giúp bạn tự tin hơn để có những bài tập tốt hơn.

2. Nhất quán các ngón tay

Trong quá trình tập đàn việc nhất quán các ngón tay đóng vai trò quan trọng. Bởi tính nhất quán của ngón tay không phải chỉ được duy trì trong một bản nhạc duy nhất mà còn trên toàn bộ tiết mục của bạn. Đồng thời nó sẽ giúp cho khả năng đi ngón của bạn thuần thục hơn, chuyên nghiệp hơn.

3. Phân bố thời gian hợp lý

Khi thực hành Piano việc lựa chọn bài tập và phân bố thời gian phù hợp cho mỗi bài không những cho thấy sự chuyên nghiệp mà còn giúp bạn có thời khóa biểu hợp lý. Quá trình này sẽ giúp bạn hứng thú hơn khi thực hành.

4. Ưu tiên cho những bài tập khó

Khi bạn đã chơi thành thạo những bài nhạc cơ bản, bạn nên dành thời gian và ưu tiên cho những bài tập khác. Bạn nên xem xét phần nào trong tác phẩm của bạn phức tạp và thách thức hơn để chỉ định thời gian thực hành dành cho nó lâu hơn.

5. Hẹn giờ khi tập

Trong các phần tập bạn nên hẹn giờ. Như vậy nó sẽ giúp bạn phân bố bài tập hợp lý hơn. Về sau khi biểu diễn hay tham gia cuộc thi nào sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát thời gian.

Hãy nhớ thực hành một phần duy nhất và chuyển sang phần tiếp theo chỉ sau khi hết thời gian đặt trước. Sau mỗi thời gian thực hành, hãy dừng lại và đánh giá việc luyện tập của bạn.

6. May đếm nhịp

Trong những ngày thực hành Piano đầu tiên, việc sử dụng máy đếm nhịp sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình tập luyện. Máy đếm nhịp có thể được sử dụng để phát triển ý thức mạnh mẽ về nhịp điệu và kiểm soát nhịp độ bằng cách sử dụng máy đếm nhịp chính xác.

7. Lựa chọn các bài tập phù hợp

Khi thực hành Piano bạn nên lựa chọn các bài tập phù hợp để tăng sự hứng thú. Nên ưu tiên những bản nhạc bài thích, sau đó mới đến các bản nhạc khó. Như vậy nó sẽ giúp bạn tăng thêm hứng thú, cảm xúc để đạt kết quả cao hơn.

8. Chơi cùng lúc 2 tay với nhau hoặc riêng

Chọn cái nào dễ hơn cho bạn trước. Nếu bạn quyết định bắt đầu với hai bàn tay với nhau, sau khi bạn học thành thạo một cách trôi chảy, hãy tách nó ra và học riêng nó. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn khác về âm nhạc của bạn và làm rõ phần nào những điểm vẫn còn yếu và cần làm lại.

9. Thực hành thường xuyên

Để có kết quả tốt và không bị quên bài bạn đừng quên luyện tập thường xuyên nhé. Bởi khi bạn đã phân bô được thời gian, đã nắm được những kiến thức cơ bản nhưng bạn không chủ động luyện tập thường xuyên thì khả năng đi ngón của bạn sẽ kém. Bên cạnh đó về lâu dài nó sẽ hình thành nên căn bệnh lười trong con người bạn. Vì vậy hãy dành một chút thời gian để tập luyện Piano mỗi ngày bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *