Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Chắc hẳn bạn cũng biết đàn ukulele ngày nay càng phổ biến với thiết kế nhỏ gọn và kỹ thuật chơi khá đơn giản so với các nhạc cụ khác nhưng lại đem đến âm thanh cực kỳ thu hút. 9 điều cần biết được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin bổ ích khi chọn mua đàn Ukulele.

  1. Mua một chiếc đàn Ukulele chất lượng khá trở lên.

Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi bạn nghiêm túc về việc muốn học cách chơi Ukulele. Có một vài loại khá tốt có giá chưa đến 100 đô la, nhưng hầu như chắc chắn không nên dùng một chiếc ukulele dưới 50 đô la, vì nó cho ra âm điệu rất tệ.

  1. Tìm hiểu làm thế nào để cầm giữ chiếc ukulele.

Hãy dành vài phút và thử một số vị trí ngồi và đứng. Khi bạn đang ngồi, bạn có thể để cho phần thân nằm trên một trong hai chân. Khi đứng, bạn có thể giữ nó trên ngực của mình với cánh tay, dây đeo có thể không cần thiết. Không nên giữ đàn quá chặt để âm thanh có thể rung động qua cơ thể.

  1. Tận hưởng

Đàn Ukulele là một nhạc cụ vui nhộn, một số người có thể gọi ukulele đồ chơi. Nhưng nó là một dụng cụ thực sự và có thể tạo nên những bản nhạc tuyệt vời. Cũng đừng nghĩ rằng đó là một nhạc cụ dễ sử dụng, nó cần sự luyện tập chăm chỉ.

  1. Những khái niệm cơ bản.

Giống như mọi kỹ năng trong cuộc sống, bạn sẽ cần phải học những điều cơ bản đầu tiên. Đừng cố gắng chơi những gì lớn lao khi mới bắt đầu. Bạn sẽ nhận thấy rằng một khi biết các hợp âm chuẩn, bạn sẽ chơi được nhiều bài hát mà không gặp trở ngại nào.

  1. Tự tạo nên sự khác biệt.

Ban đầu những gì bạn có thể làm đơn giản chỉ là lên xuống, lên xuống, lên xuống. Nhưng sau một thời gian bạn cố gắng biến hóa theo cảm nhận để phù hợp với cảm xúc. Cẩn thận lắng nghe bài hát và “cảm nhận” nhịp điệu. Điều này có thể không dễ dàng, nhưng một khi đã nắm chắc những điều cơ bản, nó sẽ dần dần cải thiện.

  1. Chơi càng chậm càng tốt.

Khi đã biết các hợp âm cơ bản và có thể thực hiện một số bước cơ bản bạn có thể bắt đầu thay đổi giữa các hợp âm. Thực hành điều này nhuần nhuyễn và với nhiều hợp âm khác nhau. Lúc đầu hãy thực hiện chậm như thể không thể mắc một sai lầm nào. Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất là phải chính xác thay vì nhanh chóng! Hãy chắc chắn để có được một âm thanh trong trẻo và không lẫn tạp âm. Bắt đầu với các bài hát chậm và không có nhiều thay đổi dây âm. Từng bước tăng tốc và thử các bài hát khó hơn.

  1. Chơi cùng và lắng nghe người khác chơi ukulele.

Hãy tham gia một ban nhạc, chơi cùng bạn bè, ra công viên chơi với nhiều người khác, còn không thì có thể truy cập và xem các video ukulele. Tất cả điều này sẽ giúp bạn hòa mình vào nhịp điệu và cảm nhận được cảm giác của ukulele. Nghe và xem cẩn thận về các nhịp điệu mà không biết, bạn sẽ học được cách chơi các bài Ukulele.

  1. Ghi lại chính mình để chơi và lắng nghe.

Thật khó để chơi và lắng nghe chính mình cùng một lúc nên việc thu âm lại cũng giúp bạn nhận ra các lỗi sai mình mắc phải và đoạn chơi chưa hay.

  1. Các bài tập ngón.

Bên cạnh việc học các hình dạng hợp âm, học cách bắt chước, học cách thay đổi nhanh các hợp âm,… bạn cũng cần phải thực hiện một số bài tập ngón. Điều này sẽ giúp dần dần tạo ra các vết chai để đáp ứng với ma sát lặp lại hoặc áp lực. Điều này có vẻ lạ, nhưng sẽ giúp ích rất nhiều vì khi bạn bắt đầu chơi đàn dây, ngón tay của bạn sẽ đau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *