Latest Post

Sheet nhạc bài hát chuyện tình không suy tư Sheet nhạc bài hát cạn lời yêu

Đàn Piano là một trong những môn học đang được ưa chuộng hiện nay. Nó là một bộ môn khá thú vị, không những mang đến cho người chơi những giờ giải trí thú vị mà còn giúp họ có đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh hơn.

Nếu bạn thực sự đam mê đàn Piano thì rất dễ học, tuy nhiên để chơi thành thạo đàn Piano thì cần một thời gian khá dài. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý bạn một số vấn đề cơ bản để giúp bạn học đàn Piano tốt hơn.

1. Nên tìm một trung tâm dạy nhạc uy tín

So với những bộ môn nhạc cụ khác, đàn Piano đòi hỏi người chơi nhiều kỹ thuật hơn. Vì vậy chúng ta nên tìm cho mình một trung tâm dạy nhạc uy tín để đảm bảo quá trình học sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Thông thường, chúng ta nghĩ rằng học đàn có thể tự mày mò học qua internet. Thế nhưng việc học đó sẽ mang đến nhiều mặt tiêu cực như: Không có một quá trình học bài bản, các công đoạn không được thực hiện một cách đầy đủ và đúng quy trình…

Còn khi bạn đi học tại các trung tâm bạn sẽ được học theo các giáo trình, được dạy các kỹ thuật cơ bản, được sự giám sát của các giáo viên sẽ giúp bạn có những bước đi đầu đời đảm bảo hơn.

Thêm nữa, khi học tại các trường lớp bạn sẽ được nhận các giáo trình âm nhạc tiêu chuẩn học viện và quốc tế. Được học tập và thực hành cùng với các bạn học viên khác, vừa được hòa đồng với tập thể vừa gặp gỡ được những người bạn mới giúp nhau học tập tiến bộ.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc chọn trường nhạc, bạn có thể tham khảo trường nhạc Việt Thương Music Shool. Với hệ thống trường nhạc chuẩn quốc tế, trải dài từ Bắc vào nam, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn môi trường học tập tốt nhất để phát triển niềm đam mê âm nhạc của mình.

2. Học Piano từ cơ bản đến nâng cao

Khi bạn học bất cứ một bộ môn âm nhạc nào, bạn cũng nên học nó theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao. Bởi như vậy nó sẽ đảm bảo cho bạn có một nền tảng vững chắc ngay từ những buổi học đầu tiên.

Bạn nên nhớ rằng, tài năng bẩm sinh là một bàn đạp để giúp bạn có những bước tiến nhanh hơn trong quá trình học. Thế nhưng khi bạn nắm vững được các kĩ năng cơ bản kết hợp với tài năng của mình sẽ giúp bạn chinh phục đàn Piano dễ dàng hơn.

Vì vậy, bạn nên học Piano từ cơ bản đến nâng cao và từng bước thực hiện thành thạo các động tác tay, thuộc các nốt nhạc, đọc được nhạc lý. Không có gì thành công được mà không trải qua sự rèn luyện hàng ngày chính vì thế mỗi ngày hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định để tập luyện đàn piano nhé.

3. Học đàn với tinh thần thoải mái nhất

Khi bắt đầu các giờ học đàn piano bạn nên giữ cho mình tinh thần thoải mái nhất. Vì khi chúng ta mới học hay đang tập ở một cấp độ cao hơn sẽ có nhiều áp lực, tập đi tập lại mà vẫn chưa thành công sẽ dẫn đến nản chí, chán đôi khi là cáu gắt. Vì vậy bạn hãy học đàn với tinh thần thoải mái nhất để giúp cho việc học đàn Piano trở nên ý nghĩa hơn mỗi ngày.

4. Nên sử dụng các giáo trình Piano

Nhiều người chơi cho rằng, chỉ cần học lý thuyết trên lớp nên không cần đầu tư quá nhiều giáo trình Piano. Về nhà mình chỉ cần tập luyện thường xuyên sẽ giúp khả năng luyện ngón của mình được nâng cao hơn. Trường hợp cần mình có thể tìm kiếm thông tin trên Internet.

Tuy nhiên, theo chúng tôi tất cả những kiến thức trong các giáo trình Piano là những kiến thức đã được chọn lọc. Vì vậy nó sẽ rất hữu ích để giúp bạn tìm hiểu về nốt nhạc, nhạc lý và những kỹ năng luyện ngón cơ bản nhất.

Sẽ có các giáo trình học đàn Piano từ cơ bản đến nâng cao để giúp bạn có từng bước đi vững vàng hơn. Việc học đàn Piano của bạn sẽ có hiệu quả cao hơn. Vì vậy, khi bạn học tới cấp độ nào thì nên mua giáo trình ở mỗi cấp độ để giúp bạn đạt kết quả cao hơn trong quá trình học.

5. Học đi đôi với hành

Sau khi đã trang bị cho  mình những kiến thức cơ bản, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa học và hành. Có như vậy thì việc học đàn Piano của bạn sẽ có sự tiến bộ rõ rệt. Sau những giờ học ở lớp, bạn nên luyện tập thường xuyên ở nhà để kỹ thuật luyện ngón của mình sẽ điêu luyện hơn.

Bạn nên nhớ rằng dù bạn học bất cứ môn gì ngoài việc đọc hiểu lý thuyết thì bạn phải ứng dụng các quy trình trên sách vở vào thực hành. Không ai có thể thành thạo ngay những lần đầu tiếp xúc với cây đàn mà phải làm đi làm lại nhiều lần. Có như vậy bạn mới có thể làm quen với phím đàn, các thao tác tay mới trở nên mềm mại hơn, không còn ngượng ngựu khô cứng.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi để giúp bạn có những giờ học đàn Piano thú vị và hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học đàn Piano tại trường nhạc Việt Thuơng Music School!

Liên hệ với chúng tôi qua 1800 6715 (miễn phí) để được tư vấn, hỗ trợ về nhạc cụ và giáo dục âm nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *